03:32 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
22 Tháng Tám 2019 09:14:00 GMT+7
Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản sẽ thành lập nên một nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng để giúp nước này chuẩn bị cho Olympic và Paralympic năm tới vì lo ngại sức nóng cực độ tiếp tục làm ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Theo báo cáo của Bộ Môi trường và Cơ quan quản lý thiên tai, nhiệt độ tăng vọt trong tháng 7 đã khiến 57 người chết, trong khi 12.751 người đã được đưa đến bệnh viện vào tuần trước khi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Năm 2018, 95.137 người được đưa vào bệnh viện vì say nắng trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, con số lớn nhất kể từ khi cơ quan này bắt đầu một cuộc khảo sát vào năm 2008.

Khi mối lo ngại gia tăng về tác động của nắng, nóng đối với Olympic (được tổ chức từ ngày 24/7 đến ngày 9/8) - nghiên cứu của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản được triển khai nhằm mục đích giúp Thế vận hội năm 2020 diễn ra suôn sẻ và không xảy ra bất kỳ vấn đề lớn nào liên quan đến sức khỏe của VĐV.

Trong số các vấn đề sẽ được đưa ra thảo luận có đề cập tới khả năng du khách nước ngoài không quen với thời tiết mùa hè nóng ẩm của Nhật Bản, làm thế nào để bảo vệ VĐV và khán giả khỏi nhiệt độ cực cao và cung cấp thông tin say nắng cho khách du lịch.

Theo thời báo Nhật Bản, Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản sẽ có cuộc hội đàm chi tiết với các chuyên gia thời tiết và các quan chức từ các bộ và cơ quan liên quan, bao gồm Bộ Môi trường và Cơ quan Quản lý thiên tai.

Các cuộc thi đấu Tiền Thế vận hội ở Tokyo trong ba tuần đầu của tháng Tám đã nhận được sự phản hồi từ các VĐV như môn Bơi cho biết nhiệt độ nước quá nóng, môn đua thuyền VĐV bị say nắng Vòng loại Olympic ba môn phối hợp thế giới bị rút ngắn thời gian thi đấu vì điều kiện nóng và ẩm.

Một loạt các biện pháp đối phó cũng đã được đưa ra, bao gồm các lớp phủ đặc biệt trên các tuyến đường thi chạy marathon, tcó khả năng làm giảm sự gia tăng nhiệt độ trên đường tới 8 độ C.

Một dự án làm mát Tokyo 2020 cũng đã được triển khai nhằm đảm bảo không gian mát mẻ tại các địa điểm thi đấu và khán giả được phép mang nước đóng chai đến các sự kiện, điều đã bị cấm tại các sự kiện Olympic trước đây do lo ngại về an ninh và tài trợ.

Đoàn thể thao Kenya giành bảy HCV tại Đại hội thể thao châu Phi năm 2015 tại thủ đô Brazzaville của Cộng hòa Công Gô (Ảnh: insidethegames)

Tổng thống Kenya kêu gọi các VĐV nỗ lực hết sức tại Đại hội thể thao châu Phi

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã kêu gọi các VĐV nước mình hãy làm hết sức mình để trở thành niềm tự hào của quốc gia tại Đại hội thể thao châu Phi đang diễn ra ở Rahbat. Kenya tham dự sự kiện thể thao lớn nhất châu lục với 234 VĐV, với mục tiêu nâng cao hơn nữa thành tích bảy HCV giành được tại Đại hội thể thao châu Phi năm 2015 tại thủ đô Brazzaville của Cộng hòa Công Gô.

Các VĐV Công Gô cũng đã nhận được một khoản ngân sách 3,8 triệu đô la cho công tác chuẩn bị lực lượng cũng như tập huấn và thi đấu chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Phi.

Tổng thống Kenyatta nhấn mạnh rằng ngay khi tới Morocco các đại diện của thể thao Kenya cần có sự thể hiện xứng đáng là niềm tự hào, phải chứng minh sự xuất sắc đồng thời tuân thủ một cách nghiệm túc quy định để thể hiện năng lực của thể thao Kenya.Kenya được biết đến trên thế giới thông qua những VĐV nam, nữ xuất sắc. Sự thể hiện của các VĐV tại các đấu trường thể thao thế giới đã góp phần làm rạng danh và đưa Kenya đến với các quốc gia khác. Chính vì vậy, người hâm mộ thể thao Kenya sẽ luôn dõi theo, đồng hành cùng các VĐV trong mỗi trận thi đấu.

Tổng thống Kenyatta cũng yêu cầu các VĐV thể hiện xuất sắc năng lực của mỗi cá nhân nhưng không bỏ quên tinh thần đồng đội bởi chiến thằng của sự đoàn kết có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tổng thống Kenyatta cũng nhắc nhở các VĐV của mình nêu cao tinh thần thể thao cao thượng trong khi thi đấu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
        Bullet  Ba môn phối hợp sẽ tiến hành tập luyện thử nghiệm tại Khu liên hợp thể thao New Clark City của SEA Games
 

opera fix