02:16 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
22 Tháng Tám 2019 09:27:00 GMT+7
Chỉ còn chưa đầy một năm, Olympic sẽ chính thức diễn ra tại Tokyo. Sân vận động Olympic sẽ chào đón các VĐV và những người yêu thể thao trên khắp thế giới hội tụ về trung tâm của Nhật Bản, nơi đã từng đăng cai Thế vận hội vào năm 1964.

Những hạng mục thi công cuối cùng của Sân vận động Olympic sẽ hoàn thành vào cuối tháng mười Một. Công trình 4 tầng với mái nhà rất rộng, được làm chủ yếu từ gỗ tuyết tùng Nhật Bản nằm trong khuôn viên sân vận động. Công trình có cấu trúc hoành tráng và nghệ thuật này sẽ mang đến cho khách đến thăm cảm nhận độc đáo, tự nhiên và đậm nét văn hóa Nhật Bản.

Ra khỏi sân vận động, đi theo con đường hướng về phía Đông, là trụ sở mới của Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản là nơi có Bảo tàng Olympic Nhật Bản với những tư liệu giá trị. Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản cũng được trang bị những thiết bị kỹ thuật số và âm thanh hiện đại.

Tâm Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản Yasuhiro Yamashita vừa thay thế người tiền nhiệm của mình là Tsunekazu Takeda vào tháng Bảy vừa qua. Ông Tsunekazu Takeda cũng là người đã lãnh đạo phong trào Olympic ở cấp quốc gia trong 18 năm- .

Tân Chủ tịch Yamashita là một trong những VĐV Olympic nổi tiếng nhất ở thế hệ mình ở Nhật Bản đã từng giành HCV Olympic môn Judo tại Los Angeles 1984. Đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử Olympic hiện đại của nhiều người hâm mộ thể thao. Yamashita đã giã từ sự nghiệp thi đấu sau khi giành 203 chiến thắng liên tiếp trong vòng chưa đầy tám năm và được trao Giải thưởng danh dự quốc gia Nhật Bản. Ông hiện là chủ tịch của Liên đoàn Judo Nhật Bản và cũng là thành viên Ban điều hành của Liên đoàn Judo quốc tế.

Tân Chủ tịch Yamashita chia sẻ rằng có nhiều cách để đóng góp cho phong trào Olympic và không nên quá đặt nặng việc giành huy chương Olympic. Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản đặt mục tiêu giành 30 HCV tại Tokyo 2020 và điều này thực sự là một thách thức kể từ khi Nhật Bản giành được 16 HCV tại Rio de Janeiro năm 2016.

Pakistan hy vọng Iran có thể hỗ trợ đội tuyển Judo quốc gia với mục tiêu giành thêm nhiều huy chương tại Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 ở Nepal vào tháng 12 tới (Ảnh: ocasia)

Judo Pakistan kỳ vọng ở sự hỗ trợ của Iran nhằm nâng cao thành tích tại Đại hội thể thao Nam Á

Pakistan hy vọng Iran có thể hỗ trợ đội tuyển Judo quốc gia với mục tiêu giành thêm nhiều huy chương tại Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 ở Nepal vào tháng mười Hai tới.

Liên đoàn Judo Pakistan đang lên kế hoạch tập huấn nước ngoài trong thời gian tháng 9 hoặc tháng 11 và sẽ lựa chọn một trong số những quốc gia châu Á có thể mạnh về môn thể thao này.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Judo Pakistan Masood Ahmed cho biết đang lên kế hoạch thảo luận với một số quốc gia khác trong thời gian diễn ra giải vô địch thế giới ở Tokyo và hy vọng rằng qua đó có thể sắp xếp được một tháng tập huấn nước ngoài cho các tuyển thủ quốc gia nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao Nam Á.

Phó Chủ tịch Masood cũng cho biết thêm, Iran là một điểm đến lý tưởng đối với Pakistan bởi phù hợp về tài chính và hơn thế nữa những hoạt động tập huấn trước đây tại Iran cũng thực sự hiệu quả.

Nguyên HLV trưởng đội tuyển quốc gia Iran Sajjad Kazmi sẽ hỗ trợ Pakistan trong quá trình tập huấn tại đây. Đại hội thể thao Nam Á sẽ diễn ra ở thành phố thủ đô của Nepal là Kathmandu cũng như Pokhara trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 10 tháng mười Hai.

Phó Chủ tịch Masood cũng cho biết rằng các VĐV Judo Pakistan sẽ có phiên tập huấn 15 ngày tại Tokyo trước khi tham dự giải vô địch thế giới tại thành phố thủ đổ Nhật Bản vào cuối tháng 8.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
        Bullet  Philippines bổ nhiệm Trưởng đoàn cho Tokyo 2020
        Bullet  Canada công bố đội tuyển gồm 151 thành viên sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ 2019
 

opera fix