12:30 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
23 Tháng Tám 2019 09:00:00 GMT+7
Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới Nenad Lalović đã đánh giá cao thành công của Thỏa thuận hợp tác Ba Bên đã được ký giữa Liên đoàn Vật thế giới, Liên đoàn Taekwondo thế giới và Quỹ nhân quyền Taekwondo.

Liên đoàn Vật thế giới, Liên đoàn Taekwondo thế giới và Quỹ nhân quyền Taekwondo đã cùng nhau tổ chức sự kiện đầu tiên chưa từng có đó là sự kiện tập huấn thể thao Olympic với tên gọi "Cùng nhau khao khát hòa bình" tại trại tị nạn Azraq ở Jordan.

Sự kiện được đánh giá là kết quả hữu nghị của Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ba Bên được tiến hành vào tháng 10/2018 nhằm  thông qua các hoạt động thúc đẩy các sáng kiến hỗ trợ nhân đạo, hòa bình và phát triển xã hội.

"Cùng nhau khao khát hòa bình" là sự kiên cho thấy sự phối hợp hiệu quả giữa Liên đoàn Vật thế giới, Liên đoàn Taekwondo thế giới và Quỹ nhân quyền Taekwondo trong việc tổ chức một sự kiện tập huấn môn Vật cho người tị nạn tại Trung tâm nhân đạo Taekwondo.

Thông qua sự kiện này, Chủ tịch Lalović khẳng định đây chính là tác động rõ rệt của Thỏa thuận hợp tác cũng như thể hiện sư vui mừng khi sự hợp tác với Liên đoàn Taekwondo thế giới và Quỹ nhân quyền Taekwondo không chỉ trên mặt lý thuyết mà là sự khởi đầu cho một quan hệ đối tác thực sự và hữu hình, một quan hệ đối tác có lợi cho trẻ em tị nạn trên toàn thế giới.

Sự kiện "Cùng nhau khao khát hòa bình" có sự tham gia của các đại biểu cấp cao Ba Bên và Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới, Chủ tịch Quỹ nhân quyền Taekwondo Chungwon Choue, HCV Olympic và Đại sứ Liên đoàn Taekwondo thế giới và Quỹ nhân quyền Taekwondo Wu Jingyu (Trung Quốc) và Ahmad Abughaush (Jordan), huy chương Olympic và đại sứ Liên đoàn Vật thế giới Arsen Julfalakyan (Armenia) và Clarissa Chun (Mỹ).

Ủy ban Olympic quốc tế cũng có đại diện tham dự gồm thành viên Ban điều hành Hoàng tử Feisal Al Hussein và Commissioner Filippo Grandi đại diện cho các thành viên của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn tham dự sự kiện nêu trên.

Tại sự kiện này, Wu Jingyu, Ahmad Abughaush, Arsen Julfalakyan và Clarissa Chun đã biểu diễn các bài Taekwondo và Vật với sự chứng kiến của các trẻ em tị nạn.

Liên đoàn Vật thế giới cũng khẳng định cam kết đóng góp lâu dài để cải thiện cuộc sống của trẻ tị nạn ở Azraq. Cùng với Ủy ban Olympic Jordan và Liên đoàn Vật Jordan, bốn HLV địa phương được lựa chọn sẽ triển khai chương trình sáu ngày mỗi tuần để luyện tập cho trẻ em hiện đang sống trong trại tị nạn môn thể thao này.

Ủy ban Olympic Colombia xúc tiến xây dựng quan hệ đối tác với các trường Đại học nhằm nâng cao công tác quản lý trong thể thao.(Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Colombia xây dựng quan hệ đối tác với các trường Đại học 

Ủy ban Olympic Colombia đã xúc tiến xây dựng quan hệ đối tác với các trường Đại học nhằm nâng cao công tác quản lý trong thể thao. Ủy ban Olympic Colombia và Đại học Khoa học ứng dụng và môi trường tại Bogotá đã thiết lập quan hệ đối tác trong việc phát triển các dự án nghiên cứu về Công tác quản lý và tính hợp pháp trong các Liên đoàn thể thao Colombia.

Dự án được thực hiện với sự hỗ trợ của Play the Game và Viện nghiên cứu thể thao Đan Mạch, các tổ chức đã được Liên minh châu Âu công nhận cho các nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý. Chủ tịch Ủy ban Olympic Colombia Baltazar Medina cho biết mục tiêu mà Dự án này hướng tới đó là tăng cường vai trò của 55 Liên đoàn thể thao tại Colombia.

Giám đốc chương trình thể thao của Đại học Khoa học ứng dụng và môi trường tại Bogotá Nestor Ordoñez Saavedra, cho biết sự phối hợp giữa các cơ quan nêu trên sẽ giúp dự án được triển khai hiệu quả.

Trường Đại học sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan tới chuyên môn đặc biệt là công tác quản lý thể thao. Để triển khai dự án này, một đợt tập huấn đã được tổ chức với sự tham dự của các thành viên Ban giáo dục của Ủy ban Olympic Colombia, giảng viên Ana Maria Arias Castano, Jose Ramos Acosta và Julie Gomez Solano cùng các sinh viên khoa khoa học thể thao thuộc Đại học Khoa học ứng dụng và môi trường tại Bogotá.

Ngoài ra còn có giáo sư của Đại học của Antioquia là Liliana Maria Cardona Mejía và giáo sư của Trường thể thao quốc gia Martha Cecilia Rodriguez Sandino. Các giáo sự này đã có bài phát biểu về nghiên cứu trên 55 Liên đoàn thể thao có trụ sở tại Bogotá, Medellín, Cali, Barranquilla và Cartagena.

Ủy ban Olympic Colombia và Đại học Khoa học ứng dụng và môi trường tại Bogotá sẽ công bố những kết quả thu được trong đợt triển khai thứ hai của dự án tại Hội thảo Play the Game 2019 được tổ chức ở Colorado Springs, Mỹ từ ngày 13 - 16/10. Hội thảo có sự tham gia của các phóng viên, các nhà khoa học và các quan chức thể thao trên toàn thế giới.

A.T

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khám phá ba trụ cột của Chương trình Giáo dục của Thế vận hội trẻ Lausanne 2020
        Bullet  Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
        Bullet  Bộ trưởng Văn hóa, thanh niên và thể thao Brunei tới thăm tuyển wushu trẻ
 

opera fix