09:40 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
23 Tháng Tám 2019 15:05:00 GMT+7
Công tác chuẩn bị của Tokyo 2020 đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương. Ban tổ chức nước chủ nhà cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực sau phiên họp trưởng đoàn diễn ra tại thành phố thủ đô của Nhật Bản.

Trưởng đoàn thể thao New Zealand Rob Waddell cho biết Ban tổ chức Tokyo đã đi được khá xa so với cùng giai đoạn tổ chức của kỳ Thế vận hội Rio 2016. Những phản hồi tích cực này đã phần nào làm giảm áp lực liên quan tới những lo ngại vê nhiệt độ nắng nóng hay vi khuẩn ecoli trong nước ở Vịnh Tokyo.

Trưởng đoàn Marshall Islands, Tony Muller đã thực sự ấn tượng với những gì tận mắt thấy là khác xa so với tưởng tượng. Đối với Trưởng đoàn Marshall Islands, công tác chuẩn bị của Bắc Kinh 2018 và Tokyo 2020 là vô cùng tuyệt vời.

Trưởng đoàn Marshall Islands cũng chúc mừng Ủy ban Olympic Nhật Bản và chỉnh phủ cũng như người dân Nhật Bản đã làm nên ấn tượng vô cùng to lớn đối với các đại biểu tham dự Hội nghị trưởng đoàn cả về cách thức đi trước so với tiến độ yêu cầu lẫn chất lượng của những công việc đã hoàn thành.

Trưởng đoàn thể thao Samoa Nynette Sas cho biết thực sự ấn tượng với những gì Nhật Bản đã làm được, các đại biểu đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi thực tế được mắt thấy tai nghe tại đây.

Một trong những điều khiến Trưởng đoàn thể thao Samoa Nynette Sas hài lòng nhất đó là khía cạnh Xanh của Thế vận hội. Khi Đại hội thể thao Thái Bình Dương vừa kết thúc và cũng bàn rất nhiều về khía cạnh Xanh thì tại Sân vận động Olympic của Nhật Bản, đâu đâu cũng là không gianh xanh.

Đối với những lo ngại liên quan tới nhiệt độ cao hay vi khuẩn ecoli có trong nước, Ban tổ chức nước chủ nhà cũng đã đưa ra được những giải pháp hữu hiệu như xịt phun sương, lều máy lạnh và lớp phủ đường đặc biệt hay cho phép người hâm mộ mang theo nước đóng chai.

Ban tổ chức cũng cam kết ứng dụng các biên pháp chống khuẩn E.coli trong đó có sử dụng những tấm kính ba lớp. Cũng tại phiên họp lần này, Ban tổ chức đã cập nhật đầy đủ tiến độ công tác chuẩn bị cho sự kiện cũng như dưa các đại biểu đi thị sát các địa điểm thi đấu của Thế vận hội.

Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines đã tiến hành ký kết thỏa thuận ba Bên với Ủy ban Thể thao Philippines và Ủy ban Olympic Philippines (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic Philippines ký kết thỏa thuận hợp tác ba Bên

Hướng tới mục tiêu tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 vào cuối năm nay, Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines đã tiến hành ký kết thỏa thuận ba Bên với Ủy ban Thể thao Philippines và Ủy ban Olympic Philippines.

Theo Thông Tấn xã Philippines thì thỏa thuận này được tiến hành ký kết sau khi Hội đồng điều hành Ủy ban Olympic Philippines tiến hành bầu chọn Chủ tịch mới là Abraham Tolentino.

Tolentino đã trở thành người kế nhiệm của Vargas vào tháng trước sau khi đánh bại đối thủ Philip Ella Juico bằng bốn phiếu trong các cuộc bầu cử được triệu tập đặc biệt, dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines và Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William "Butch" Ramirez và Giám đốc điều hành Ban tổ chức Ramon Suzara đã cùng nhau ký kết thỏa thuận ba Bên.

Giám đốc điều hành Ban tổ chức Ramon Suzara khẳng định thỏa thuận được ký kết đánh một dấu mốc lớn trong sự phối hợp giữa ba tổ chức nhằm tổ chức thành công Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William "Butch" Ramirez nhấn mạnh rằng việc ký kết thỏa thuận này mặc dù vào thời điểm rất gần với Đại hội tuy nhiên đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự hợp tác hiệu quả giữa ba tổ chức trong thời gian tới.

Ủy ban Thể thao Philippines đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình khi đảm bảo ổn định tinh thần và tập luyện của VĐV Philippines trong giai đoạn khủng hoảng và đó chính là một phần vô cùng quan trọng của quá trình chuẩn bị cho Đại hội sắp tới.

Mặc dù điều kiện khó khăn và  phải đối mặt với nhiều vấn đề nhưng các VĐV Philippines vẫn luôn được quan tâm. Đó chính là tiền đề để các tổ chức cần có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với nhau.

Thông qua thỏa thuận hợp tác ba Bên này, Ủy ban thể thao Philippines đảm bảo nguồn ngân sách 115 triệu đô la Mỹ sẽ được giải ngân một cách minh bạch.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
        Bullet  Khám phá ba trụ cột của Chương trình Giáo dục của Thế vận hội trẻ Lausanne 2020
        Bullet  Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 ra mắt trang tin chính thức của Đại hội
 

opera fix