05:12 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
23 Tháng Tám 2019 15:13:00 GMT+7
Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 22 tháng Một tại Lausanne, Thụy Sĩ. Thế vận hội trẻ mùa đông lần đầu tiên là tại St Moritz vào năm 1948 và đây là lần tiếp theo sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới dành cho các VĐV trẻ quay trở lại Thụy Sĩ.

Thế vận hội trẻ mùa đông là sự kiện thể thao quốc tế đa môn cấp cao dành cho các VĐV trẻ xuất sắc nhất thế giới trong độ tuổi từ 15 đến 18 (Ảnh:Lausanne2020)

Thế vận hội trẻ mùa đông là sự kiện thể thao quốc tế đa môn cấp cao dành cho các VĐV trẻ xuất sắc nhất thế giới trong độ tuổi từ 15 đến 18. Lausanne 2020 sẽ là Thế vận hội trẻ mùa đông mùa đông đầu tiên có sự bình đẳng giới, trong số 1880 VĐV tham dự có 940 VĐV nam và 940 VĐV nữ đến từ 70 quốc gia tranh tài ở tám môn thể thao.

Chương trình giáo dục Athlete365 sẽ là một phần không thể thiếu của sự kiện này với các hoạt động văn hóa và giáo dục góp phần làm giàu thêm kinh nghiệm của các VĐV tham dự Thế vận hội cũng như mang đến những kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển thành công sự nghiệp của mình trong và ngoài thể thao.

Lausanne 2020 sẽ là sự kiện mang tính kết nối song phương đầu tiên khi được tổ chức ở các khu vực của Thụy Sĩ và một phần của nước Pháp láng giếng nhằm tận dụng tối đa chuyên môn trong khu vực và các địa điểm thi đấu sẵn có.

Để tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi nhất cho các cơ quan thông tấn và báo chí trên khắp thế giới, Ban tổ chức Lausanne đã đăng tải những thoongt in nhằm phục vụ truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba

Thông tin đăng ký dành cho truyền thông

Những đại diện các cơ quan báo chí và truyền thông có thể đăng ký tham dự sự kiện tại Cổng đăng ký dành cho báo chí tới trước ngày 4 tháng Mười năm 2019.

Các đài truyền hình có và không có bản quyền truyền hình, phóng viên viết và phóng viên ảnh, phương tiện truyền thông trực tuyến, phóng viên ảnh, phóng viên viết làm việc cho các trang web của Ủy ban Olympic Quốc gia và Liên đoàn Quốc tế. Tất cả các đăng ký được gửi qua Cổng thông tin đăng ký truyền thông sẽ phải được phê duyệt bởi nhóm Quan hệ truyền thông Ủy ban Olympic quốc tế.

Tùy viên báo chí của Ủy ban Olympic quốc gia tại Lausanne 2020 sẽ được đăng ký theo danh mục công nhận mới. Để biết thêm thông tin về chỉ tiêu, quyền lợi và thủ tục công nhận, có thể tham khảo thêm thông tin Hội nghị trưởng đoàn.

Nếu tổ chức truyền thông của một quốc gia muốn đăng ký 10 nhân sự trở lên có thể liên hệ với  bộ phận vận hành báo chí Lausanne 2020 tại mediaops@lausanne2020.sport để yêu cầu quyền truy cập vào hệ thống đăng ký nhóm.

Thẻ tác nghiệp sẽ không được phát trước khi Thế vận hội diễn ra và đại diện truyền thông sẽ nhận và xác thực các thẻ của mình khi đến Thụy Sĩ tại các điểm được chỉ định trong quá trình đăng ký - Trung tâm Chứng nhận Chính Lausanne hoặc Trung tâm Chứng nhận St Moritz.

Đối với các quốc gia liên minh châu Âu hoặc Hiệp hội mậu dịch tự do châu Âu, để nhận thẻ tác nghiệp cần trình hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân có giá trị ít nhất tới 25 tháng Một năm 2020. Còn đối với công dân các quốc gia không thuộc liên minh châu Âu hoặc Hiệp hội mậu dịch tự do châu Âu cần trình hộ chiếu có giá trị ít nhất tới 25 tháng Tư năm 2020.

Thẻ tham dự Thế vận hội không có giá trị như một giấy thông hành và sẽ không thể vào được Thụy Sĩ. Mỗi một đại diện báo chí sẽ có trách nhiệm dảm bảo rằng mình có đầy đủ những giấy tờ yêu cầu để có thể nhập cảnh.

Danh sách các quốc gia yêu cầu phải có thị thực và hướng dẫn để xin thị thực sẽ có trên website của Ban thư ký nhà nước về di cư và hệ thống thị thực trực tuyến của Thụy Sĩ.

Lausanne 2020 sẽ cung cấp cho báo chí một thư mời để hỗ trợ cho việc xin thị thực được dễ dàng hơn nếu được yêu cầu. Thư mời này chỉ có giá trị khi được tải về từ Cổng đăng ký dành cho báo chí một lần khi yêu cầu đăng ký được thông qua bởi đội quan hệ báo chí của Ủy ban Olympic quốc tế.

Các cá nhân nộp đơn xin thị thực tại văn phòng đại diện chính thức của Thụy Sĩ với thư mời thị thực Lausanne 2020 sẽ được miễn lệ phí thị thực. Các cá nhân nộp đơn xin thị thực thông qua một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc các cơ quan thị thực tư nhân sẽ phải trả phí của nhà cung cấp dịch vụ.

Về hoạt động lưu trú:

Số lượng phòng dành cho truyền thông tại các khách sạn được lựa chọn trước ở Lausanne và St Moritz được Ban tổ chức đảm bảo đầy đủ và tiêu chuẩn. Có thể để phòng qua bộ phận lưu trú Lausanne 2020 hợp tác với Lausanne Tourisme.

Sau khi đăng ký tham dự của cơ quan truyền thông được phê duyệt, cơ quan đó sẽ nhận được một thư điện tử xác nhận có chứa liên kết đến dịch vụ đặt phòng trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.
Nếu đại diện cho cơ quan truyền thông đặt phòng theo nhóm cần liên hệ với Bộ phận vận hành báo chí Lausanne 2020 tại mediaops@lausanne2020.sport để yêu cầu quyền truy cập.

Tất cả các phòng dành truyền thông sẽ có mức giá ưu đãi bao gồm bữa sáng, Wi-Fi và thuế (trừ thuế thành phố). Bất kỳ dịch vụ nào khác đều không được bao gồm trong giá niêm yết.

Các phòng có thể được đặt qua dịch vụ đặt phòng cho đến 23:59 giờ địa phương ngày 31 tháng 10 năm 2019. Sau ngày này, tất cả các đại diện truyền thông sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chỗ ở của mình.
Về vận chuyển:

Kế hoạch vận chuyển của Lausanne 2020 đảm bảo phù hợp với cam kết tổ chức một kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông thông minh, bền vững, bảo vệ môi trường, và sẽ sử dụng hệ thống giao thông công cộng tại Thụy Sĩ là chủ yếu. Hệ thống giao thông công cộng tại Thụy Sĩ được biết đến như một trong những hệ thống giao thông công cộng tốt nhất và an toàn nhất thế giới.

Sở hữu thẻ tác nghiệp tại Lausanne 2020 sẽ được sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí trong quá trình di chuyển đến và về các địa điểm thi đấu của Thế vận hội cũng như các địa điểm không thi đấu trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Thời gian di chuyển tại Lausanne là từ ngày 5 đến ngày 24 tháng Một năm 2020 và tại St Moritz là từ ngày 7 đến ngày 22 tháng Một năm 2020.

Sẽ không có mạng truyền thông phương tiện chuyên dụng tại Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020.

Dịch vụ đón, tiễn của Lausanne 2020 sẽ hoạt động bằng phương tiện giao thông công cộng và sẽ được cung cấp miễn phí cho các đại diện truyền thông được công nhận từ ngày 5 đến 24 tháng Một năm 2020 cụ thể như sau:

Tại Sân bay quốc tế Geneva tới ga tàu điện chính của Lausanen bằng tàu điện; Từ ga tàu điện chính của Lausanne đến các khách sạn báo chí chính thức tại Lausanne bằng xe buýt và Từ nhà ga xe lửa St Moritz tới khách sạn báo chí chính thức của St Moritz là bằng xe buýt.

Các trang thiết bị dành cho báo chí:

Lausanne 2020 sẽ cung cấp một môi trường làm việc thoải mái nhất cho các đại diện báo chí đã đăng ký và được thông qua bằng một loạt các cơ sở và dịch vụ phù hợp với yêu cầu của một kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông. Theo truyền thống, yêu cầu đối với Thế vận hội trẻ mùa đông hoạt động khác với Olympic, chủ yếu là mang đến bầu không khí thoải mái và có tính tương tác hơn giữa các VĐV và phương tiện truyền thông.... (còn tiếp)

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
        Bullet  Khám phá ba trụ cột của Chương trình Giáo dục của Thế vận hội trẻ Lausanne 2020
        Bullet  Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
        Bullet  Những con đường ở Tokyo được lát bằng vật liệu che chắn nhiệt
        Bullet  Tokyo 2020 công bố chi tiết lịch thi đấu của Paralympic và công bố thời gian bán vé
 

opera fix