03:25 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
26 Tháng Tám 2019 00:40:00 GMT+7
Các huy chương của Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức được Ban tổ chức ra mắt công chúng. Cũng nhân sự kiện này, đồng phục rước đuốc Paralympic Tokyo 2020 cũng được công bố.

Mỗi huy chương đều được chạm khắc dòng chữ nổi "Tokyo 2020". Thiết kế của huy chương cũng tạo nên đặc điểm nhận dạng cho các huy chương Vàng Bạc Đồng bằng thứ tự vết lõm bên thành huy chương lần lượt là 1, 2 và 3 vết lõm. Thiết kế tập trung vào ý tưởng tạo nên một luồng gió tươi mới cho thế giới khi chia sẻ kinh nghiệm kết nối trái tim và khối óc. Quan trọng là Ban tổ chức muốn truyền tải ý tưởng các VĐV là nhân tố kết nối người hâm mộ, đến gần nhau hơn bất kể quốc tịch hay dân tộc.

Tạo hình hoa văn chiếc lá mô tả sức sống, môi trường tự nhiên quyến rũ của Nhật Bản. Các kỹ thuật đặc biệt được úng dụng để tạo ra một bề mặt kết cấu hấp dẫn khi chạm vào những tấm huy chương. Tất cả các huy chương Olympic và Paralympic của Tokyo 2020 được chế tác bằng kim loại tái chế từ điện thoại di động cũ và các thiết bị điện tử khác.

Dây đeo huy chương Paralympic có màu đỏ và hộp đựng huy chương được làm bằng vỏ gỗ tro Nhật Bản. Ngọn lửa Paralympic sẽ được rước qua 47 tỉnh, thành ở Nhật Bản trước khi đến với Lễ Khai mạc.

Người dân Philippines sẽ được trải nghiệm xe tự lái sau khi chính quyền New Clark City chính thức ký thỏa thuận với một công ty có trụ sở tại Mỹ nhằm đưa xe tự lái đến sử dụng tại thành phố thông minh ở Capas, Tarlac (Ảnh: abs-cbn)

New Clark City ký thỏa thuận hợp tác về xe tự lái

Người dân Philippines sẽ được trải nghiệm xe tự lái sau khi chính quyền New Clark City chính thức ký thỏa thuận với một công ty có trụ sở tại Mỹ nhằm đưa xe tự lái đến sử dụng tại thành phố thông minh ở Capas, Tarlac.

Chủ tịch COAST Autonomous Vince Dizon cho biết công ty này sẽ chịu trách nhiệm triển khai một dự án thí điểm phương tiện tự lái để vận chuyển các VĐV và cả công chúng đi và đến các địa điểm trong nội đô New Clark City vào thời điểm diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Trong giai đoạn Một, COAST Autonomous sẽ thiết lập bản đồ điện tử tại New Clark City, nơi ba tàu con thoi sẽ được đưa vào hoạt động. COAST Autonomous sẽ  chịu trách nhiệm cung cấp và vận hành các máy lập bản đồ 3D với độ nét cao.

Những phương tiện tự lái này dự kiến sẽ vận chuyển người và hàng hóa trong khoảng cách ngắn ở mức tối đa 500 mét.

Phụ trách điều hành của COAST Autonomous, David Hickey nhấn mạnh rằng công ty hỗ trợ công nghệ cho Philippines hoàn toàn đồng thời cam kết sử dụng công nghệ để phát triển các thành phố xanh hiện đại.

Giám đốc công nghệ của COAST Autonomous, Pierre Lefevre, cho biết công nghệ họ đang sử dụng chủ yếu hướng đến sự an toàn của hành khách cũng như những người đi bộ trong tuyến đường của phương tiện. Cho đến nay, công nghệ này đã được tối ưu hóa trong khoảng 20 năm nay và đã tạo ra những chiếc xe tự lái tương tự cho các tổ chức và cá nhân ở Hoa Kỳ, bao gồm cả tỷ phú nổi tiếng Bill Gates.

Hệ thống xe tự lái dự kiến sẽ được đưa đến Philippines để hoạt động thử nghiệm trước thềm SEA Games 30 (từ 30/11 đến ngày 11/12 )

Mục tiêu hàng đầu của SEA Games

Mục tiêu đầu tiên của Đại hội thể thao Đông Nam Á đó là xây dựng chiến lược thể thao trước tiên, sau đó mới là lợi nhuận. Hàng tỷ Peso đã được đầu tư cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 nhằm tạo nên những công trình giá trị cả về trước mắt và lây dài. Đơn cử như Khu liên hợp thể thao New Clark City tại Capas, Tarlac, cũng sắp hoàn thành vào thời điểm hơn ba tháng trước khi SEA Games 2019 chính thức diễn ra.

Khu liên hợp thể thao New Clark City gồm sân điền kinh sức chứa 20.000 chỗ ngồi và khu thể thao dưới nước có sức chứa 2.000 chỗ ngồi cùng Làng VĐV.

Trong số hàng tỷ Peso được đầu tư cho công tác chuẩn bị SEA Games 2019 cần phải nhắc tới Lễ khai mạc xứng tầm đẳng cấp khu vực. Phụ trách điều hành ban tổ chức SEA Games 2019, Ramon Suzara cho biết, tất cả những nỗ lực này đều nhằm việc xây dựng danh tiếng cho đất nước như một điểm đến thể thao hàng đầu khu vực.

Ưu tiên hàng đầu của Ban tổ chức là tạo mọi điều kiện cho các VĐV. Khoản ngân sách đầu tư cho VĐV có thể sẽ không lập tức thấy được hiệu quả mà cần có một thời gian nhất định. Khoản kinh phí đầu tưu cho Đại hội còn mang đến nguồn lợi cho người dân địa phương, cho các VĐV quốc gia và thậm chí là nên kinh tế địa phương.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
        Bullet  Khám phá ba trụ cột của Chương trình Giáo dục của Thế vận hội trẻ Lausanne 2020
        Bullet  Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
        Bullet  Tokyo 2020 công bố địa điểm truyền hình trực tiếp thứ 30
        Bullet  Đại hội thể thao châu Phi diễn ra từ 20-31/8/2019
 

opera fix