03:58 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
27 Tháng Tám 2019 10:18:00 GMT+7
Nhân sự kiện kỷ niệm 100 ngày tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, Ban tổ chức Philippines đã chính thức công bố số lượng tình nguyện viên bày tỏ mong muốn tham gia phục vụ tại sự kiện lên đến 20.000 người.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 là sự kiện thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng và người hâm mộ thể thao Philippines thể hiện ở số lượng 20.000 đơn đăng ký làm tình nguyện viên tại Đại hội.

Số lượng đơn đăng ký vượt xa so với mục tiêu mà Ban tổ chức nước chủ nhà đặt ra đó là 9.000 tình nguyện viên. Kể từ khi chương trình tình nguyện viên được công bố vào tháng Tư, 36 đơn vị mà hầu hết là các trường đại học và cao đẳng tại Metro Manila, phía Bắc và Trung tâm Luzon đã bày tỏ sự quan tâm cũng như cam kết với Ban tổ chức nước chủ nhà sẽ cung cấp 6.000 tình nguyện viên.

Trong số 20.686 người đã bày tỏ sự quan tâm trở thành tình nguyện viên, có 14.683 đăng ký thông qua các cổng thông tin trực tuyến chính thức của SEA Games và có tới 2.960 ứng viên nước ngoài.

Phó trưởng Ban tổ chức phụ trách chương trình tình nguyện viên Chris Tiu, cho biết Ban tổ chức thực sự ngạc nhiên bởi số lượng các ứng viên, các tổ chức đối tác và tình nguyện viên nước ngoài đã đăng ký tham gia phục vụ Đại hội.

Với 56 môn thể thao và 530 nội dung thi đấu, SEA Games năm nay cần 9.000 tình nguyện viên để hỗ trợ cho công tác vận hành nói chung và tại các địa điểm thi đấu của Đại hội.

Giám đốc điều hành Ramon Suzara cho biết cần 3.150 tình nguyện viên cho các sự kiện ở Metro Manila, 2.250 ở Thành phố New Clark, 1.980 ở Subic và 1.620 ở các địa điểm khác.

Viên thuốc này không có tác dụng ngăn ngừa kiệt sức vì nóng trong cuộc đua hoặc nhận ra các VĐV có nguy cơ (Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh nghiên cứu tác động về nhiệt lên VĐV

Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh sẽ tiến hành nghiên cứu về tác động của nhiệt bằng cách sử dụng thuốc tại giải vô địch thế giới ở Doha diễn ra vào năm nay.

Trước những lo ngại về nhiệt độ nắng nóng vào mùa hè ở Tokyo trong mùa hè năm nay, một năm trước thềm Thế vận hội mùa hè, các cơ quan quản lý thể thao đã tiến hành những nghiên cứu để có được cách ứng phó tốt nhất đối với vấn đề này.

Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh cũng sẽ tiến hành lấy ý kiến của các VĐV tham gia thi đấu các nội dung chạy dài tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Qatar từ ngày 27/9 đến 16/10 để bổ sung cho nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của nhiệt độ cực cao khi thi đấu.

Các VĐV nam và nữ thi đấu nội dugn 10.000m, nội dung marathon và đi bộ đường dài sẽ cung cấp thông tin về cách thức thích nghi với nhiệt và hydrat, và các VĐV này cũng sẽ được theo dõi bằng máy ảnh nhiệt trong khi thi đấu. Các VĐV sẽ được cho sử dụng một viên thuốc điện tử nặng 1,7gram để ghi lại nhiệt độ bên trong cơ thể và cũng để cung cấp dữ liệu cho Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh.

Tuy nhiên, Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh cũng cho biết viên thuốc này không có tác dụng ngăn ngừa kiệt sức vì nóng trong cuộc đua hoặc nhận ra các VĐV có nguy cơ. Thuốc điện tử này được nghiên cứu và sáng chế tại Đại học Brighton dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Khoa học Thể dục và Thể thao Yannis Pitsiladis.

Viên thuốc sẽ giúp chuyển tiếp thông tin về cách một VĐV đối phó với nhiệt trong thời gian thi đấu thực thực thông qua một chiếc đồng hồ thông minh. Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh cho biết nghiên cứu về tác động của nắng nóng tại Doha không giống với dự án của Đại học Brighton.

Thuốc điện tử đo nhiệt độ không phải là mới, chúng đã được sử dụng trong thể thao trong nhiều năm và được cung cấp bởi một số công ty khác nhau cùng công nghệ đã được cải thiện trong những năm gần đây. Theo các Tổ chức chống doping thế giới, việc uống thuốc để giúp đối phó với các vấn đề nhiệt không tạo thành sự tăng cường hiệu suất.

Người phát ngôn của Tổ chức chống doping thế giới cho biết, các thiết bị theo dõi nhiệt độ nói chung không bị cấm và dường như không có bất kỳ chất nào được sản sinh trong quy trình này, vì vậy nó hoàn toàn yên tâm cho người sử dụng.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
        Bullet  Khám phá ba trụ cột của Chương trình Giáo dục của Thế vận hội trẻ Lausanne 2020
        Bullet  Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
        Bullet  Tổ chức chống doping thế giới công bố các nhóm quan sát viên độc lập và VĐV cho Đại hội thể thao châu Phi
 

opera fix