02:38 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
27 Tháng Tám 2019 10:28:00 GMT+7
Công ty phát triển cơ sở hạ tầng Philippines cho biết công trình New Clark City sẽ đảm bảo theo đúng tiến độ để hoàn thiện vào thời hạn yêu cầu là cuối tháng Mười.

Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 11 và khu liên hợp thể thao New Clark City sẽ là một công trình chủ đạo góp phần làm nên thành công chung của Đại hội. Chủ tịch Công ty phát triển cơ sở hạ tầng Philippines Patrick P. Nicholas David cho biết công trình được xây dựng trên diện tích 9,450 héc ta, là dự án phát triển do chính phủ đứng đầu và tính đến nay đã gần như hoàn tất, dự kiến sẽ hoàn tất giai đoạn Một vào ngày 31/8. Và các công việc còn lại của dự án tiếp tục được gấp rút hoàn thiện nhằm đáp ứng thời hạn mà chính phủ yêu cầu đó là trước ngày 15/10.

Khu Liên hợp thể thao New Clark City bao gồm sân thi đấu điền kinh, trung tâm thể thao dưới nước, làng VĐV. Giai đoạn Một của công trình được khởi công vào ngày 15/3/2018 và để có thể hoàn thành theo đúng tiến độ yêu cầu, nhà thầu đã phải sử dụng 8.000 công nhân và công trường hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngảy trong tuần.

Vật liệu xây dựng được sử dụng đều có nguồn gốc tại địa phương nhưng thiết kế của công trình đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi Đại hội kết thúc, địa điểm này có thể được phục vụ cho các VĐV tập luyện chuẩn bị thi đấu tại Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản.

Công trình này cũng đã được một số quốc gia tiếp cận với mục tiêu đào tạo VĐV trước khi đến Tokyo tham dự Thế vận hội, Bộ trưởng Tài chính Carlos G. Toduez III trước đó đã nói rằng việc xây dựng Thành phố New Clark là vô cùng có ý nghĩa và sẽ biến nơi đây thành thành đô thị lớn tiếp theo của đất nước ngoài Metro Manila.

Ông cho biết Thành phố New Clark là một trung tâm của các hoạt động nông nghiệp, nơi tập trung các công ty công nghệ và hậu cần tiên tiến và là nơi đặt trung tâm chính phủ dự phòng được trang bị tốt và các cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới.

Sự phát triển của Thành phố New Clark sẽ được hỗ trợ bằng việc xây dựng các tuyến đường sắt đến Subic và Manila và mở rộng Sân bay Quốc tế Clark, nơi có một nhà ga mới đẳng cấp thế giới để đáp ứng tám triệu hành khách dự kiến ​​mỗi năm để giúp giảm bớt tắc nghẽn tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thành phố Parañaque.

Ủy ban Paralympic Nga kỳ vọng sẽ cử khoảng 300 VĐV tới Tokyo 2020 trong lần đầu tiên trở lại với sự kiện này (Ảnh: insidethegames)

Nga kỳ vọng sẽ gửi 300 VĐV tới Paralympic Tokyo 2020

Ủy ban Paralympic Nga kỳ vọng sẽ cử khoảng 300 VĐV tới Tokyo 2020 khi quốc gia lần đầu tiên trở lại với sự kiện này. Nga đã vắng mặt tại các kỳ Paralympic Rio 2016 và Pyeongchang 2018 do Ủy ban Paralympic Nga bị đình chỉ. Tại Paralympic Rio 2016, các VĐV Nga bị cấm thi đấu hoàn toàn. Sau đó tại Pyeongchang 2018, các VĐV Nga đã có thể thi đấu với tư cách trung lập.

Ủy ban Paralympic quốc tế đã gỡ bỏ đình chỉ của Ủy ban Paralympic Nga vào tháng Hai, cho phép các VĐV Nga tham gia các sự kiện quốc tế. Theo đó, các VĐV Nga được phép thi đấu dưới lá cờ Nga tại Paralympic năm tới.

Phó chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Pavel Rozhkov hy vọng các VĐV Paralympic Nga sẽ tham gia Paralympic Tokyo với khoảng 300 VĐV trong tổng số 500 thành viên của đoàn thể thao Paralympic Nga. Nga dự kiến ​​sẽ thi đấu trong khoảng từ 18 đến 21 môn thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons chia sẻ với Thông tấn xã TASS rằng sự trở lại của Nga là một ảnh hưởng tích cực cho Phong trào Paralympic. Nga sẽ thi đấu tại Tokyo với tư cách là quốc gia Nga và điều này sẽ có tác động tích cực không chỉ đến nước Nga nói riêng mà còn toàn thể phong trào Paralympic.

Ủy ban Paralympic Nga đã rất nghiêm túc và thực sự hợp tác, đó là lý do tại sao Ủy ban Paralympic gỡ bỏ lệnh đình chỉ. Hiện Nga đang có một trong những chính sách chống doping tinh vi và hiệu quả nhất trong số tất cả các Ủy ban Paralympic quốc gia.

Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 25/ đến ngày 6/9 với các VĐV thi đấu ở 22 môn thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
        Bullet  Khám phá ba trụ cột của Chương trình Giáo dục của Thế vận hội trẻ Lausanne 2020
        Bullet  Kỷ nguyên mới cho phong trào Olympic tại Nhật Bản
        Bullet  Chuẩn bị cho Tokyo 2020: Chính phủ Nhật Bản thành lập nhóm nghiên cứu phòng, chống say nắng
 

opera fix