15:27 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
29 Tháng Tám 2019 13:14:00 GMT+7
Phí đường bộ trên cao tốc Metropolitan của Tokyo sẽ được tăng lên trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic năm tới nhằm giúp kiểm soát mức độ giao thông.

Khoảng 9,50 đô la Mỹ sẽ được thêm vào phí cầu đường thường xuyên từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối tại thủ đô của Nhật Bản trong thời gian diễn ra Tokyo 2020. Xe buýt, taxi, xe tải có đăng ký trước cho người khuyết tật sẽ được miễn phụ phí. Ủy ban Olympic quốc tế, ban đầu phản đối đề xuất này vì lo ngại sẽ gây thêm gánh nặng cho công chúng, cũng đã đồng thuận với đề án này.

Trong thời gian diễn ra Tokyo 2020, các VĐV, nhân viên và đại diện truyền thông sẽ sử dụng Đường cao tốc Metropolitan để di chuyển giữa các địa điểm có liên quan. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã tiến hành thử nghiệm quy trình kiểm soát giao thông quy mô lớn khác trên đường cao tốc Metropolitan của thủ đô Nhật Bản từ ngày 24 đến 26/7.

Kết quả cho thấy đã giảm 7% phần trăm lưu lượng giao thông so với cùng thời gian năm 2018, thấp hơn mục tiêu 30% và các quan chức tin là cần thiết để giúp cải thiện đáng kể cho Tokyo 2020. Theo hệ thống giá hiện tại, các phương tiện cỡ trung bình sử dụng Đường cao tốc Metropolitan phải trả phí từ 2,90 đô la Mỹ tới 13 đô la Mỹ.

Ngoài ra, để khuyến khích các công ty cần sử dụng đường vào đêm khuya và sáng sớm, phí cầu đường trên đường cao tốc bao gồm trung tâm thành phố Tokyo sẽ giảm một nửa từ nửa đêm đến 4 giờ sáng đối với các phương tiện được trang bị hệ thống thu phí điện tử. Phương án này dự kiến ​​sẽ được triển khai từ ngày 20/7 đến ngày 10/8 - bốn ngày trước Lễ khai mạc Olympic và một ngày sau khi Thế vận hội kết thúc.

Việc tăng phí cầu đường sẽ được áp dụng lại từ ngày 26/8 đến ngày 6/9 cho Paralympic. Theo ước tính của Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, sẽ mất trung bình 80 phút để di chuyên quãng đường 18 km giữa Làng Olympic và Sân vận động Quốc gia Mới nếu không có biện pháp nào được thực hiện. Nếu việc tăng phí cầu đường có tác động tích cực đến giao thông, theo ước tính, thời gian di chuyển sẽ giảm xuống còn 20 phút.

Cùng với sức nóng, tắc nghẽn giao thông được coi là trở ngại lớn nhất đối với thủ đô Nhật Bản trong mục tiêu tổ chức Olympic và Paralympic thành công. Các kế hoạch khác để giảm lưu lượng giao thông công cộng là sử dụng xe buýt, xe lửa và thuyền và yêu cầu hàng trăm ngàn người làm việc tại nhà trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Tình nguyện viên đóng vai trò là "xương sống" của nước chủ nhà trong quá trình đăng cai tổ chức SEA Games 2019 (Ảnh: 2019seagames)

Ban tổ chức SEA Games 2019: Các tình nguyện viên là "xương sống" của Đại hội

Phụ trách điều hành Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019 Ramon Suzara nhấn mạnh rằng tình nguyện viên đóng vai trò là "xương sống" của nước chủ nhà trong quá trình đăng cai tổ chức SEA Games 2019. Tất cả những gì mà Ban tổ chức đã làm trong những năm qua sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có các tình nguyện viên. Nếu không có sự giúp sức của các tình nguyện viên, Ban tổ chức sẽ không thể mang đến một Đại hội tốt nhất. Tình nguyện viên là một phần của Ban tổ chức, là thành viên của gia đình SEA Games.

Đó chính là thông điệp động viên mà Ban tổ chức đã đưa ra tại buổi gặp mặt với các tình nguyện viên tham dự tại điểm thi đấu Subic-Clark trong khuôn khổ Chương trình tình nguyện viên SEA Games.

Phụ trách điều hành Ramon Suzara cũng thuyết phục các tình nguyện viên tham gia Chương trình tình nguyện viên SEA Games Subic-Clark rằng thời gian phục vụ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ là những kinh nghiệm để đời đối với bất cứ ai bởi đây là một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực mà Philippines đang nỗ lực đăng cai tốt nhất từ trước đến nay.

Phụ trách điều hành Ramon Suzara cũng nhấn mạnh rằng công tác chuẩn bị cho SEA Games đang được tăng tốc. Mọi hệ thống đang ở đúng vị trí của chúng cùng với sự hỗ trợ và đồng hành của các đối tác, hàng nghìn tình nguyện viên trong chưa đầy ba tháng nữa.

Sẽ có khoảng 11.000 VĐV và các quan chức, 530 nội dung thi đấu của 56 môn thể thao diễn ra ở 44 địa điểm thi đấu trong suốt 12 ngày thuộc khuôn khổ Đại hội. Bốn cụm điểm thi đấu sẽ được đưa vào phục vụ Đại hội gồm Clark, Subic, Metro Manila và các địa điểm khác tại Nam Luzon. 9.000 tình nguyện viên được tuyển dụng và tập huấn để có thể đảm nhiệm tốt vai trò và nhiệm vụ được giao.

Các tình nguyện viên sẽ được chỉ định vào những vị trí phụ thuộc vào những kỹ năng có được cũng như sở thích nhằm đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban điều hành Ban tổ chức bày tỏ lời cảm ơn tới Clark, Subic, Metro Manila, Bắc và Nam Luzon cũng như các khu vực khác nhằm cùng nhau tạo nên một kỳ SEA Games đáng nhớ nhất.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ca ngợi sự nhiệt tình của nước chủ nhà đối với Paralympic Tokyo 2020
        Bullet  New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Liên đoàn Vật thế giới đánh giá cao thỏa thuận hợp tác Ba Bên
 

opera fix