15:24 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
03 Tháng Chín 2019 00:04:00 GMT+7
Hơn 500 VĐV quốc gia đã tham gia vào quá trình vận hành thử nghiệm đối với hạ tầng cơ sở thể thao mới nhằm phục vụ cho các sự kiện thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại đây.

Hiệp hội Điền kinh Philippines cũng tiến hành giải đấu thử nghiệm tại Sân vận động 20.000 chỗ ngồi. Các nội dung thi đấu tại giải gồm 10.000m nam, nữ, 100m rào, nhảy cao, nhảy xa, ném búa, ném lao. Những VĐV có thành tích xuất sắc sẽ đại diện cho đội tuyển quốc gia tham gia tranh tài tại SEA Games 2019. Array Perez, Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games Philippines cho biết giải đấu này có vai trò kiểm tra hạ tầng cơ sở này có đáp ứng đúng tiêu chuẩn của các VĐV hay không.

Phụ trách điều hành Vivencio Dizon cho biết, sau khi SEA Games kết thúc, hạ tầng cơ sở này sẽ được sử dụng để phục vụ các VĐV Philippines và là địa điểm để tổ chức các sự kiện hòa nhạc và các sự kiện thể thao khác.

Giải vô địch bơi quốc gia mở rộng lần thứ Nhất cũng sẽ được tiến hành tại Trung tâm thể thao dưới nước.

Các phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi và Norishige Kanai sẽ đến Trung tâm Mô hình Bandai ở thành phố Shizuoka, để chuẩn bị cho việc đưa các nhân vật hoạt hình vào không gian (Ảnh:insidethegames)

Các nhân vật hoạt hình sẽ được gửi lên không gian nhằm hướng tới Tokyo 2020

Các phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi và Norishige Kanai sẽ đến Trung tâm Mô hình Bandai ở thành phố Shizuoka, để chuẩn bị cho việc đưa các nhân vật hoạt hình vào không gian. Noguchi và Akihiko Hoshide, các phi hành gia của Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản, đã được công bố là Đại sứ không gian cho Tokyo 2020.

Các Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm quảng bá Ngọn đuốc của Thế vận hội từ vũ trụ cũng như phát đi những thông điệp ủng hộ cho những người rước đuốc Olympic và Paralympic từ Trạm vũ trụ quốc tế. Hoạt động này là một phần của Dự án "Vệ tinh G tới không gian" sẽ đưa các nhân vật trong loạt phim truyền hình Mobile Suit Gundam, Gundam và Zaku lên vũ trụ vào mùa xuân tới.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic và Paralympic, một vệ tinh sẽ được vận hành đặc biệt cho một sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới và quay quanh trái đất một cách độc lập.

Trong chuyến thăm nhà máy, Noguchi và Kanai sẽ trao đổi những ý tưởng với đội ngũ sản xuất về quy trình sản xuất. Gundam và Zaku là hai trong số những người máy hoạt hình nổi tiếng nhất của Nhật Bản và dự án sẽ cho thấy các nhân vật được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt và sơn có thể chịu được môi trường khắc nghiệt của không gian.

Một loạt các bài kiểm tra gồm các đánh giá rung động, tác động và các thử nghiệm tái tạo tác động của chân không, sẽ được thực hiện tại nhà máy.

Nobujiro Yamanaka sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các nhân vật Gundam và Zaku của dự án. Vệ tinh dự kiến sẽ phát đi thông điệp hỗ trợ cho các VĐV thi đấu tại Olympic và Paralympic ở Tokyo.

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka công bố chính sách liên quan tới lạm dụng và quấy rối tình dục

Chinh sách về lạm dụng và quấy rối tình dục do Ủy ban Olympic quốc gia chính thức ban hành nhằm thành lập ra Ủy ban Khiếu nại có quyền lực cao với 10 chuyên gia giàu kinh nghiệm về vấn đề này. Trách nhiệm của cộng đồng thể thao là xác định và ngăn chặn hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục xảy ra và phát triển sự tôn trọng và an toàn trong thể thao.

Chính sách này chủ yếu nhằm mục đích thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe của tất cả các VĐV bằng cách tạo ra một môi trường thể thao an toàn và tôn trọng lẫn nhau thông qua thúc đẩy quyền, phúc lợi. Chính sách này cũng cho phép Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka duy trì các thủ tục công bằng khi một khiếu nại hay cáo buộc quấy rối và lạm dụng tình dục được đưa ra. Qua đó cho phép và trao quyền cho ủy ban điều tra có liên quan đưa ra hình thức kỷ luật, hình phạt hoặc các biện pháp thích hợp khác.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ca ngợi sự nhiệt tình của nước chủ nhà đối với Paralympic Tokyo 2020
        Bullet  New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
 

opera fix