11:52 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
03 Tháng Chín 2019 00:01:00 GMT+7
Đại học Queensland cùng với chính quyền Queensland khai trương hệ thống thể thao mới trị giá 2,8 triệu đô la Mỹ. Hệ thống này được đặt tại khu ký túc Đại học Queensland St Lucia, Building 53C và sẽ là nơi mà các đội tuyển bóng đá và cricket của Úc sử dụng để tập luyện.

Bộ trưởng thể thao Mick de Brenni và Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Tim Dunne đã đích thân khai trương công trình. Bộ trưởng thể thao Mick de Brenni cho biết: Building 53C là hệ thống thẻ thao đa năng hạng nhất, sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho hàng trăm VĐV nam và nữ mỗi tuần. Công trình này gồm 12 phòng thay quần áo, 10 phòng kho, 3 phòng vật lý trị liệu và sơ cứu, các hàng ghế dành cho khán giả và phòng chức năng.

Ngoài ra, khoản tài trợ hơn 47.000 đô la Mỹ đã được phân bổ cho 11 CLB thể thao thuộc trường Đại học Queensland để phục vụ việc mua thiết bị và triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo.

Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Tim Dunne cho biết, việc nâng cấp và xây dựng hệ thống hạ tầng thể thao tại Đại học Queensland là liên tục, góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng sinh viên và người dân địa phương. Building 53C là dự án mới nhất, tiếp theo là việc mở rộng các sân bóng chuyền bãi biển của Đại học Queensland cũng như lắp đặt mới các sân bóng rổ ngoài trời.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg đã có chuyến thăm Qatar  (Ảnh:insidethegames)

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia  thăm Qatar nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg đã có chuyến thăm Qatar nhằm tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia. Tổng thư ký Gunilla Lindberg cũng gặp gỡ với Phó Trưởng Ban tổ chức, Jassim Rashid Al Buenain kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Qatar trong suốt chuyến thăm tới Qatar.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg miêu tả đây là chuyến thăm thành công với các thông tin cập nhật về giao thông, lưu trú, an ninh, truyền thông, truyền hình từ Ban tổ chức. Sẽ có hơn 1.300 VĐV của khoảng 90 quốc gia sẽ tham gia vào kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới được tổ chức ở các địa điểm của bãi biển Katara và Al Gharafa ở Doha.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg đánh giá cao sự hậu thuẫn của chính quyền Qatar và Ủy ban Olympic quốc gia Qatar cũng như cam kết đăng cai một kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới đáng nhớ.

Chủ nhà Olympic mùa đông Trung Quốc sẽ nuôi dưỡng ngành công nghiệp Hydrogen

Tỉnh Hà Bắc Trung Quốc là nơi đăng cai 22 môn thể thao mùa đông của Bắc Kinh 2022 đưa ra mục tiêu xây dựng một cụm công nghiệp về năng lượng hydro như một động cơ mới cho nền kinh tế khí đốt.

Ủy ban cải cách và phát triển của Hà Bắc đã ban hành hướng dẫn nhằm thúc đẩy các lĩnh vực liên quan đến hydro bao gồm sản xuất, lưu trữ và vận chuyển, pin nhiên liệu và các ứng dụng. Sản lượng hàng năm của ngành công nghiệp hydro dự kiến ​​sẽ đạt 2,1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022 và 28,1 tỷ nhân dân tệ vào năm 2030.

Ngoài mục tiêu đặt ra đối với Hà Bắc thì Trương Gia Khẩu (thành phố đồng tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2022) sẽ hướng đến là một thành phố đẳng cấp thế giới cho ứng dụng năng lượng hydro, bằng cách đưa năng lượng sạch hơn vào các trạm giao thông công cộng, hậu cần, cơ sở truyền thông và các lĩnh vực khác.

Trung Quốc đã thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh để thực hiện lời hứa cắt giảm lượng khí thải carbon trên mỗi đơn vị GDP từ 60 đến 65% so với mức năm 2005 vào năm 2030.

Liên minh Quốc gia về Hydrogen và Fuel Cell đã dự đoán, năng lượng hydro dự kiến ​​sẽ chiếm ít nhất 10% hỗn hợp năng lượng cuối cùng của Trung Quốc vào năm 2050, với khoảng 1,6 triệu xe thương mại chạy bằng nhiên liệu hydro.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ca ngợi sự nhiệt tình của nước chủ nhà đối với Paralympic Tokyo 2020
        Bullet  New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Thông tin dành cho truyền thông tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đánh giá cao Hội nghị trưởng đoàn Tokyo 2020
 

opera fix