15:22 Chủ Nhật, 22/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
04 Tháng Chín 2019 10:07:00 GMT+7
Thành phố Yamagata sẽ hỗ trợ các VĐV Samoa trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020. Và để chuẩn bị cho hoạt động này, trưởng đoàn thể thao Samoa Nynette Sass đã cùng với Đại sứ của Samoa tại Nhật Bản Perina Jacqueline Sila-Tualaulelei gặp gỡ với Thị trưởng Yamagata Sato.

Đoàn đại biểu đến từ Samoa gồm đội tuyển Judo quốc gia đã được Thị trưởng Sato chào đón nồng nhiệt. Đội tuyển Judo quốc gia Samoa gồm có bốn thành viên sẽ có hai tuần lưu trú tại thành phố của Nhật Bản thao nội dung thỏa thuận hợp tác được ký kết.

Yamagata là thành phố của Quận Yamagata tọa lạc tại khu vực Tōhoku ở phía Bắc Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 400km. Hiệp hội thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Samoa cũng đưa ra tuyên bố về chuyến thăm trong đó đánh giá cao vai trò của Đại sứ Samoa tại Nhật Bản vì đã nỗ lực, kiên trì và bền bì nuôi dưỡng và phát triển quan hệ và để mối quan hệ này tiếp tục phát triển trong tương lai.

Và trong lĩnh vực thể thao của Samoa, môn Judo may mắn được hưởng lợi từ quan hệ tốt đẹp này để nhân cơ hội này gặt hái được nhiều thành công hơn.

Samoa lần đầu tham dự Thế vận hội Olympic tại Los Angeles 1984 và tiếp tục tham dự tất cả các phiên bản Olympic mùa hè kể từ đó. Tuy nhiên, huy chương duy nhất mà Samoa giành được là tại Bắc Kinh 2008 do công của VĐV Cử tạ Ele Opeloge với HCB ở nội dung trên 75 kg nữ.

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đã củng cố mối quan hệ với thành phố Haschima của Nhật Bản thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka ký kết thỏa thuận hợp tác với thành phố Haschima

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đã củng cố mối quan hệ với thành phố Haschima của Nhật Bản thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, kế hoạch tập huấn cho các VĐV Sri Lanka tại Hashima cũng đã sẵn sàng để chuẩn bị cho Tokyo 2020. Cũng theo thỏa thuận, hai Bên sẽ cùng nhau phối hợp không chỉ trước và trong thời gian diễn ra Tokyo 2020 mà còn cả sau đó, đặc biệt chú trọng vào phát triển Taekwondo.

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đã đánh giá thỏa thuận hợp tác này là một sự khởi đẩu của nhiều hoạt động cũng như mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Thành phố Haschima sẽ giúp các VĐV Sri Lanka có được sự thể hiện tốt nhất tại Tokyo 2020 ngoài ra còn có một số hoạt động nữa sau khi Thế vận hội kết thúc.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Maxwell de Silva là một trong những thành viên đã tới thăm thành phố Hashima, thành phố thuộc tỉnh Gifu với dân số 70.000 người.

Tổng thư ký Maxwell de Silva cho biết, thỏa thuận khẳng định sự hợp tác giữa hai Bên không chỉ dừng lại ở Tokyo 2020 mà còn kéo dài hơn nữa. Môn thể thao được tập trung đầu tư đó là Taekwondo bởi thành phố Hasshima có các thiết bị tiêu chuẩn có thể hỗ trợ tốt cho các VĐV.

Ngoài ra còn có một doanh nhân hàng đầu của thành phố rất quan tâm và hỗ trợ Taekwondo Sri Lanka thông qua chương trình này.

Japan Post Holdings trở thành đối tác của hành trình rước đuốc Tokyo 2020 (chưa)

Japan Post Holdings đã ký thỏa thuận trở thành đối tác hỗ trợ của Lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020. Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshiro Mori khẳng định sự vui mừng vì thỏa thuận được ký kết với Japan Post Holdings cho hành trình rước đuốc Olympic được tổ chức trên khắp Nhật Bản trong hơn 121 ngày.

Japan Post Holdings sẽ cùng với các đối tác khác là All Nippon Airways, Japan Airways, the JXTG Nippon Oil & Energy Corporation, Nippon Life, Nippon Telegraph và Telephone Corporation đồng hành với ngọn đuốc thiêng của Tokyo 2020 trong suốt hành trình rước đuốc.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshiro Mori cũng tin tưởng rằng mạng lưới bưu điện vững chắc mà Japan Post Holdings quản lý trên khắp cả nước sẽ giúp kết nối với càng nhiều người càng tốt và đảm bảo sự thành công của hành trình rước đuốc.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Japan Post Holdings Masatsugu Nagato bày tỏ niềm tự hào với sứ mệnh truyền những tình cảm tuyệt vời từ Ban tổ chức Tokyo đến toàn bộ Nhật Bản.

Là một đối tác hỗ trợ của Rước đuốc Olympic Tokyo 2020, Japan Post sẽ sử dụng mạng lưới bưu điện trên toàn quốc để tuyên truyền hóa chủ đề của Rước đuốc Olympic Tokyo 2020 'Hy vọng thắp sáng con đường của chúng ta.'"

Ngọn đuốc Olympic sẽ được thắp sáng tại Olympia cổ đại vào ngày 12 tháng Ba và sau đó sẽ dành một tuần ở Hy Lạp. Ngọn đuốc sẽ tiếp tục đến Nhật Bản vào ngày 20 tháng Ba để trưng bày ở Tohoku, khu vực bị tàn phá bởi trận động đất và sóng thần vào năm 2011 và sau đó sẽ đến thăm tất cả 47 quận của Nhật Bản,  trước khi đến với Lễ khai mạc Olympic vào ngày 24 tháng Bảy.

Khoảng 98% dân số Nhật Bản được sinh sống trong tuyến đường được đề xuất.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ca ngợi sự nhiệt tình của nước chủ nhà đối với Paralympic Tokyo 2020
        Bullet  New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
        Bullet  Trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba
 

opera fix