22:18 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Chika Chukwumerije đối với các VĐV Taekwondo trẻ
04 Tháng Chín 2019 10:13:00 GMT+7
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Nigeria Lee Jin-su đã đánh giá cao VĐV HCĐ Olympic Chika Chukwumerije vì những ảnh hưởng tích cực đối với trẻ em tại quốc gia châu Phi.

Phát biểu tại một buổi lễ trao chứng chỉ cho trẻ em tham gia vào chương trình Taekwondo mùa hè của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Giám đốc Lee cho biết, có rất nhiều trẻ em Nigeia đang ngày một bày tỏ tình yêu đối với thể thao vì ảnh hưởng tích cực từ phía Chukwumerije, người Nigeria duy nhất giành huy chương Olympic ở Bắc Kinh 2008 ở hạng cân hơn 80kg.

Chukwumerije, Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo the Nigeria, cũng vừa được bổ nhiệm vào Liên đoàn Taekwondo thế giới. Giám đốc Lee nhấn mạnh rằng việc bổ nhiệm này là ghi nhận những đóng góp của Nigeria đối với sự phát triển của Taekwondo. Giám đốc Lee cũng chia sẻ rằng mình thực sự bị ấn tượng bởi niềm đam mê và sự gắn kết của người dân Nigeria đối với Taekwondo

Nigeria có rất nhiều tiềm năng phát triển Teakwondo và không lâu nữa sẽ có thể sản sinh ra những nhà vô địch thế giới. Bất cứ khi nào nhìn thấy Chukwumerije, Giám đốc Lee cũng cảm nhận rằng ảnh hưởng của VĐV không chỉ đủ lớn ở Nigeria mà còn vươn ra toàn cầu.

Chukwumerije thực sự là một biểu tượng của Taekwondo đối với hàng triệu người dân Nigeria và tạo ra một tác động đáng kể đối với môn thể thao này.

HLV Abdulmalik Saidu cho biết, 56 em nhỏ trong đó có cả những em dưới ba tuổi đã tham gia vào chương trình. 85% trong số này đã được trao chứng chỉ cũng như đai từ vàng tới trắng. Có một số em đã có kinh nghiệm về môn thể thao này đã đạt được đai xanh.

HLV Saidu cũng nhấn mạnh rằng việc dạy các em nhỏ đòn đá phải tập trung chủ yếu vào luyện tinh thần thể thao, kỷ luật và tinh thần đồng đội.

Các lớp học về Taekwondo được tổ chức bởi Trung tâm văn hóa Hàn Quốc thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nigeria là một phần của các hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa Nigeria và Hàn Quốc.

Quyết định cuối cùng về chủ nhà của FIFA World Cup nữ 2023 dự kiến vào tháng Năm năm 2020.(Ảnh: insidethegames)

Bỉ và Bolivia rút khỏi cuộc vận động đăng cai giải FIFA World Cup nữ 2023

Tám hiệp hội thành viên của Liên đoàn Bóng đá thế giới đã khẳng định tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai FIFA World Cup nữ 2023 trừ Bi và Bolivia tuyên bố rút lui.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã gửi thông tin và hồ sơ đăng cai tới các Hiệp hội thành viên của Argentina, Úc, Brazil, Colombia, Nhật Bản, New Zealand, Nam Phi và Hàn Quốc.

Thời gian cuối cùng để hoàn tất gửi lại hồ sơ đăng cai cho Liên đoàn Bóng đá thế giới là 13 tháng mười Hai năm 2019. Cho đến khi hết hạn nộp hồ sơ đăng cai, bất kỳ hiệp hội thành viên nào muốn tham gia vận động giành quyền đăng đều được Liên đoàn Bóng đá thế giới cho phép.

Liên đoàn Bóng đá thế giới dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra chính thức các hiệp hội thành viên đăng ký vận động đăng cai vào tháng Một và tháng Hai năm 2020, và việc đưa ra quyết định cuối cùng về chủ nhà FIFA World Cup nữ 2023 dự kiến vào tháng Năm năm 2020.

Cuối tháng Bảy vừa qua, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới đã công bố quyết định nâng tổng số đội tham gia FIFA World Cup nữ 2023 từ 24 đội lên 32 đội.

32 quốc gia tham dự sẽ được chia thành tám nhóm bốn đội tại chung kết, giống cơ cấu của giải FIFA World Cup nam các năm 1998 và 2018.

Hiện Mỹ đang giữ ngôi vô địch thế giới của FIFA World Cup nữ sau khi đánh bại Hà Lan 2 -0 trong trận chung kết diễn ra tại Pháp vào tháng Bảy.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
        Bullet  Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ca ngợi sự nhiệt tình của nước chủ nhà đối với Paralympic Tokyo 2020
        Bullet  New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
        Bullet  Chính phủ Nhật Bản công bố những đề xuất giao thông mới nhất
        Bullet  Tokyo 2020 công bố thiết kế huy chương Paralympic
 

opera fix