22:21 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
05 Tháng Chín 2019 13:18:00 GMT+7
Ban tổ chức kỳ Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020 đã nhận được những phản hồi tích cực từ các đại biểu tham dự Họp Hội nghị trưởng đoàn.

Phát biểu trước đại diện của 75 Ủy ban Olympic quốc gia tham dự Hội nghị, Trưởng Ban tổ chức Lausanne 2020 Virginie Faivre cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV tham dự Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020. Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã đưa ra những câu hỏi dành cho Ban tổ chức và nhận được phản hồi từ chính những người trực tiếp quản lý các địa điểm thi đấu hoặc những người quản lý các môn thể thao.

Đây cũng là kỳ họp trưởng đoàn cuối cùng và là cơ hội để các đại diện Ủy ban Olympic quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị cho Thế vận hội trẻ mùa đông trước khi sự kiện chính thức diễn ra vào ngày 9/1 năm tới.

Trưởng Ban tổ chức Lausanne 2020 Virginie Faivre cho biết, bên cạnh việc thảo luận sôi nổi các đại biểu tham dự Hội nghị trưởng đoàn cũng đã có chuyến thị sát các địa điểm thi đấu của Lausanne 2020 và đưa ra những phản hồi rất tích cực. Đây sẽ là nguồn động lực cho Ban tổ chức Lausanne 2020 tiếp tục nỗ lực để được chào đón sự trở lại của các đại diện Ủy ban Olympic quốc gia vào đầu năm tới.

Phụ trách điều hành của Lausanne 2020 Ian Logan hứa hẹn rằng, Ban tổ chức sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra rằng sẽ tổ chức một sự kiện đáng kinh ngạc. Ông Ian Logan nhấn mạnh rằng những phản hồi tích cực từ phía đại diện các Ủy ban Olympic quốc gia là động lực lớn nhất cho Ban tổ chức cũng như các đối tác trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Lausanne 2020.

Chương trình được tổ chức nhằm định hướng cho trẻ em gái môn thể thao mà mình yêu thích (Ảnh:insdiethegames)

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ triển khai chương trình HLV nữ

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ đã triển khai một chương trình huấn luyện trực tuyến mang tên HLV nữ. Chương trình được phối hợp tổ chức cùng hãng thể thao nổi tiếng thế giới Nike, và cũng là một phần của chương trình lớn mang tên Làm sao để trở thành một HLV nhí.

Chương trình được tổ chức nhằm định hướng cho trẻ em gái môn thể thao mà mình yêu thích. Chương trình có sẵn trực tuyến và dưới dạng một ứng dụng còn góp phần cung cấp tài năng cho các HLV trẻ. Những nhà tổ chức hy vọng chương trình sẽ giúp kết nối trẻ trong thể thao và giảm tỷ lệ bỏ học. Chương trình có ba phần dành riêng cho từng lứa tuổi với hướng dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Giám đốc giáo dục huấn luyện của Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ Chris Snyder cho biết, mỗi VĐV hay trẻ em đều xứng đáng có trải nghiệm thể thao tích cực, lành mạnh và đầy đủ nhất.  Để hiện thực hóa mục tiêu đó cần bắt đầu từ việc huấn luyện chất lượng và hiệu quả.

Chương trình được triển khai cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo trang bị cho các HLV trẻ những công cụ cần thiết để thu hút trẻ em tham gia các môn thể thao bằng cách tạo ra môi trường nơi trẻ em có thể chơi và phát triển. Các chủ đề được đề cập trong Chương trình bao gồm làm việc theo nhóm và cách tạo ra một môi trường hòa nhập với phụ nữ.

Tổng giám đốc xã hội và cộng đồng của Nike Caitlin Morris cho biết, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong thể thao bắt đầu từ những HLV. Mục tiêu của Chương trình là cung cấp cho các HLV trẻ những công cụ họ cần để giúp phụ nữ và trẻ em gái phát huy hết tiềm năng của họ. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố website mới cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Doha
        Bullet  Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Chika Chukwumerije đối với các VĐV Taekwondo trẻ
        Bullet  Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
        Bullet  Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
        Bullet  Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ca ngợi sự nhiệt tình của nước chủ nhà đối với Paralympic Tokyo 2020
        Bullet  New Clark City sẽ sẵn sàng cho SEA Games vào tháng 11
        Bullet  Ban tổ chức SEA Games Philippines nhận được 20.000 đơn xin tình nguyện
 

opera fix