22:45 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
09 Tháng Chín 2019 11:12:00 GMT+7
Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á, Trung Quốc năm 2020 tin tưởng sự kiện sẽ góp phần phát triển hơn nữa ngành du lịch thể thao ở đảo Hải Nam.

Đồng thuận và hỗ trợ mục tiêu này của Ban tổ chức, đoàn cán bộ Hội đồng Olympic châu Á đã có chuyến thăm tới Tam Á để khảo sát thực trạng phát triển. Ông Chen Tiejun, Phó Thị trưởng chính quyền thành phố Tam Á chia sẻ với các đại biểu của Hội đồng Olympic châu Á rằng việc lựa chọn Tam Á là thành phố đăng cai sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch đặc biệt là khi thành phố này đang tích cực xây dựng thành phố như một chuẩn mực cho Khu thương mại tự do Hải Nam và Cảng thương mại tự do mang đặc trưng Trung Quốc.

Phó Thị trưởng Chen cũng cho biết, Tam Á sẽ hết sức nỗ lực để tổ chức một sự kiện thành công và đáng kinh ngạc, để nhân cơ hội này cho thế giới thấy một thành phố nghỉ dưỡng nhiệt đới với sự nhiệt tình và tinh thần thể thao hiếm có.

Với vai trò là thành phố chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu vào năm 2020, Tam Á cũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện ở các lĩnh vực như lưu trú, di chuyển, an ninh, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và bế mạc cũng như các sự kiện thi đấu tiền Đại hội.

Ông Tong Daochi, thành viên của Ủy ban thường trực, Ủy ban tỉnh Hải Nam và Thư ký Ủy ban thành phố Tam Á, Phó Trưởng Ban tổ chức Tam Á cho biết Tam Á là thành phố nghỉ dưỡng du lịch nhiệt đới ven biển duy nhất ở Trung Quốc. Thành phố có đường bờ biển dài 258km với tổng số 19 vịnh và bãi biển.

Nguồn tài nguyên phong phú và tiềm năng du lịch lớn về phát triển du lịch sẽ giúp thành phố khai thác hiệu quả hơn nữa các môn thể thao trên nước và trên biển. Thành phố đang nỗ lực thúc đẩy sự phát triển về chiều sâu của ngành du lịch với mục tiêu đưa lĩnh vực này trở thành công nghiệp du lịch bằng cách tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế chất lượng với mục tiêu xây dựng Tam Á trở thành điểm đến quốc gia cho du lịch thể thao.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á, Trung Quốc sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 6/12/2020 với 17 môn thể thao.

Các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội sẽ diễn ra ở Quận Haitang gồm: đua thuyền buồm, lướt sóng, dù lượn. Quận Tianya sẽ diễn ra các môn water polo bãi biển, bóng chuyền bãi biển, điền kinh bãi biển, bóng ném bãi biển, bóng gỗ, duathlon, thuyền máy, đua thuyền rồng.

Và Quận Jiyang sẽ diễn ra các môn bóng rổ 3×3 basketball, leo núi thể thao, teqball, vật bãi biển, kabaddi bãi biển, bóng đá bãi biển.

Đại hội thể thao bãi biển năm 2008 diễn ra ở Bali, Indonesia; 2010 ở Muscat, Oman; 2012 ở Haiyang, Trung Quốc; 2014 ở Phuket, Thái Lan và 2016 ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Tokyo 2020 thử nghiệm máy tạo tuyết nhằm chống nóng cho sự kiện năm tới (Ảnh: insidethegames)

Tokyo 2020 thử nghiệm máy tạo tuyết nhằm chống nóng cho sự kiện năm tới

Ban tổ chức Tokyo 2020 khẳng định rằng hệ thống máy làm tuyết sẽ được đưa ra chạy thử nghiệm tại sự kiện thi đấu canoeing tiền Thế vận hội sẽ diễn ra vào tuần tới và đây cũng là giải pháp mới nhất được đưa ra nhằm đối phó với nắng nóng vào thời điểm diễn ra Olympic và Paralympic năm tới.

Phát ngôn viên của Ban tổ chức chia sẻ cùng Agence France-Presse rằng tuyết nhân tạo sẽ được thổi lên khu vực khán đài, một phần khu vực không có mái che. Ban tổ chức chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc sẽ sử dụng hệ thống này vào năm tới cho Thế vận hội hay không, nhưng hiện tại muốn thử nghiệm hệ thống để kiểm định tính hiệu quả.

Hệ thống này bao gồm những máy móc nhỏ có thể sản xuất khoảng một tấn tuyết mỗi ngày và các thành viên Ban tổ chức sẽ trực tiếp ngồi vào những hàng ghế khán giả để có thể đánh giá khách quan hiệu quả của hệ thống. Đảng Dân chủ tự do Nhật bản cũng tuyên bố sẽ đưa ra nghiên cứu phòng chống say nắng để hỗ trợ đất nước trong công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020.

Trong số các giải pháp đang được tiến hành cân nhắc có đề cập tới việc cho phép khán giả mang chai nước của mình đến địa điểm thi đấu dựa trên những điều kiện nhất định.

Các biện pháp xịt phun sương, lều máy lạnh và lớp phủ đường đặc biệt là những giải pháp khác được Ban tổ chức đưa ra, bên cạnh thay đổi thời gian thi đấu một số môn sớm hơn so với bình thường.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
        Bullet  Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố website mới cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Doha
        Bullet  Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Chika Chukwumerije đối với các VĐV Taekwondo trẻ
        Bullet  Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
        Bullet  Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khen thưởng các tổ chức thể thao thực hiện các biện pháp biến đổi khí hậu
 

opera fix