22:20 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
09 Tháng Chín 2019 11:17:00 GMT+7
Biểu tượng chính thức của FIFA World Cup lần thứ 22 được ra mắt tại thành phố thủ đô Doha với sự chứng kiến hàng nghìn người hâm mộ.

Hình ảnh biểu tượng chính thức của FIFA World Cup lần thứ 22 cũng được phản chiếu trên các tòa nhà mang tính biểu tượng của đất nước như: Burj Doha và Al Zubarah Fort (di sản thế giới được công nhận bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc).

Một số quốc gia Ả Rập tham gia vào quảng bá cho biểu tượng gồm: Kuwait, Oman, Lebanon, Jordan, Tunisia, Algeria, Morocco, Palestine, Iraq, Libya và Sudan. Trong đó, biểu tượng sẽ được trưng bày tại các địa danh nổi tiếng như Kuwait Towers và Raouche Rock ở Lebanon.

Một số những cầu thủ đá bóng nổi tiếng thế giới và huyền thoại FIFA World Cup cũng sẽ thông qua hệ thống xã hội để hỗ trợ việc ra mắt biểu tượng cũng chưa chia sẻ hình ảnh của biểu tượng đến với hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Thiết kế của biểu tượng thể hiện một sự kiện kết nối và thu hút toàn thế giới phối hợp với yếu tố nổi bật của văn hóa Ả Rập và khu vực.

Các đường cong uốn lượn của biểu tượng đại diện cho sự nhấp nhô của cồn cát sa mạc và vòng lặp liên tục mô tả cả số tám, số sân vận động đáng kinh ngạc sẽ tổ chức các trận đấu cũng có thể hiểu là biểu tượng vô cực, thể hiện sự kết nối vô tận của sự kiện.

Bên cạnh việc mô tả hình ảnh của chiếc cúp FIFA World Cup, họa tiết trên biểu tượng được lấy cảm hứng từ một chiếc khăn choàng len truyền thống. Trong những tháng mùa đông, khăn choàng được sử dụng trên khắp thế giới và đặc biệt là ở khu vực Ả Rập và vùng Vịnh. Thư pháp Ả Rập truyền thống được viết theo phông chữ mới thể hiện sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống.

Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới đã tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác với các trường học tại Fukushima, Nhật Bản (Ảnh: ocasia)

Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới thiết lập quan hệ đối tác với các trường học tại Fukushima

Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới đã tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác với các trường học tại Fukushima, Nhật Bản để góp phần vào việc phát triển môn bóng chày và bóng mềm tại các quốc gia trên khắp thế giới. Đây cũng là động thái của Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới nhằm hỗ trợ phục hồi khu vực Fukushima (khu vực chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần vào năm 2011) thông qua thể thao.

Chương trình bao gồm hoạt động hỗ trợ các thiết bị bóng chày, bóng mềm, sửa chữa và nâng cấp các thiết bị thể thao ở khu vực. Chương trình này đã nhận được sự tham gia tích cực của các sinh viên và giáo viên của Fukushima nhằm thu thập những thiết bị bóng chày, bóng mềm dư thừa để ủng hộ cho các khu vực châu Phi, châu Á và châu Âu.

Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới đã tiến hành gửi bóng, đồng phục, mũ, găng tay ... thu thập được từ các trường học ở Fukushima đến các quốc gia mong muốn phát triển môn bóng chày bóng mềm như: Kenya, Zambia, Palestine và Kosovo.

Để phân phối các thiết bị, Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới cũng sẽ tiến hành những đợt khám bệnh cho các quốc gia nêu trên và đối tượng là các VĐV trẻ, HLV và những người làm công tác quản lý để giúp hỗ trợ sự phát triển bền vững của môn thể thao này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới Riccardo Fraccari cho biết, cộng đồng bóng chày và bóng mềm toàn cầu là một gia đình lớn, cùng nhau trưởng thành và phát triển.

Thế hệ trẻ ở Fukushima đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc và tinh thần cộng đồng khi đối mặt với nghịch cảnh và  giờ đây họ tiếp dụng dành nhiệt huyết để giúp đỡ những người cần giúp đỡ. Đó chính là tinh thần cần học hỏi.

Sáng kiến của Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày thế giới về việc phối hợp với các trường học ở Fukushima đã góp phần tạo cơ hội thay đổi cuộc sống cho các trẻ em ở khắp mọi nơi được tham gia tập luyện thể thao.

Evangelidou sẽ được hưởng lợi từ Chương trình của Ủy ban Olympic Đảo Síp

Theo đó, Hellenic Petroleum Cyprus sẽ trở thành công ty đối tác với Ủy ban Olympic Đảo Síp trong dự án bảo trợ một VĐV trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020. Chương trình bao gồm các công ty nhận bảo trợ cho VĐV đảo Síp trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020. Đây là Chương trình phi lợi nhuận được triển khai nhằm góp phần tìm kiếm cơ hội cho các VĐV.

VĐV Điền kinh Natalia Evangelidou là  VĐV sẽ nhận được sự bảo trợ từ Hellenic Petroleum Cyprus trong khuôn khổ của chương trình.

Natalia Evangelidou bày tỏ sự đánh giá cao đối với chương trình góp phần thúc đẩy những nỗ lực của các VDDV trong quá trình thi đấu giành quyền tham dự Olympic.

Evangelidou đại diện cho Đảo Síp tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung các năm 2014, 2018 và giành HCV ở các nội dung 800m tại Đại hội thể thao dành cho các quốc gia nhỏ ở châu Âu vào năm 2017

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
        Bullet  Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố website mới cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Doha
        Bullet  Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Chika Chukwumerije đối với các VĐV Taekwondo trẻ
        Bullet  Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
        Bullet  Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
        Bullet  Tăng phí giao thông nhằm làm giảm tắc nghẽn trong thời gian diễn ra Tokyo 2020
 

opera fix