02:42 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
10 Tháng Chín 2019 09:03:00 GMT+7
Bộ trưởng thể thao Nga Pavel Kolobkov tin tưởng rằng Thể thao Nga đã vượt qua được giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng doping.

Bộ trưởng Pavel Kolobkov đưa ra tuyên bố này khi Liên đoàn quốc tế tiếp tục tiến hành phân tích dữ liệu được Tổ chức chống doping thế giới thu hồi từ Phòng thí nghiệm Moscow.

Liên quan tới những bê bôi về doping, các đại diện của Nga đã buộc phải thi đấu tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 dưới một lá cờ trung lập, nhưng việc đình chỉ của Ủy ban Olympic Nga đã ngay lập tức được dỡ bỏ sau Thế vận hội. Liên đoàn cử tạ quốc tế và Liên đoàn ba môn phối hợp quốc tế vẫn đang tiến hành phân tích dựa trên dữ liệu phòng thí nghiệm và các VĐV Nga vẫn có thể đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ, tuy nhiên Bộ trưởng Kolobkov khẳng định rằng giai đoạn tồi tệ nhất đã qua.

Nga đã thực hiện nghiêm túc tất cả các yêu cầu từ phía Tổ chức chống doping thế giới bao gồm bàn giao dữ liệu và mẫu. Các chuyên gia của Nga cũng hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia của Tổ chức chống doping thế giới. Sự nghiêm túc trong quá trình phối hợp, xử lý công việc đã khiến Tổ chức chống doping thế giới xem xét và dỡ bỏ lệnh cấm với Nga và đội tuyển quốc gia Nga sẽ tham gia Thế vận hội 2020 dưới cờ quốc gia và trong đồng phục của đội tuyển quốc gia.

Liên đoàn Điền kinh Bangladesh dự kiến sẽ thuê HLV Nam Phi Godwin Odinukaeze để biến cơ hội giành huy chương trên đường chạy tại Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 ở Nepal trở thành hiện thực (Ảnh: ocasia)

Bangladesh sẽ thuê HLV Điền kinh châu Phi nhằm hiện thực hóa mục tiêu huy chương tại Đại hội thể thao Nam Á

Liên đoàn Điền kinh Bangladesh dự kiến sẽ thuê HLV Nam Phi Godwin Odinukaeze để biến cơ hội giành huy chương trên đường chạy tại Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 ở Nepal trở thành hiện thực. Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Bangladesh Abdur Rokib Montu vừa công bố rằng một thỏa thuận vừa đạt được với HLV 51 tuổi Odinukaeze, HLV chuyên sâu chạy nước rút và vượt rào nhằm tham gia huấn luyện cho đội tuyển Điền kinh Bangladesh.

HLV Odinukaeze sẽ chính thức làm việc tại Bangladesh từ ngày 15/9. Tổng thư ký Montu chia sẻ với Dhaka Tribune rằng việc HLV Odinukaeze sẽ trở thành thành viên chính thức của Điền kinh Bangladesh chưa được quyết định chính thức bằng văn bản tuy nhiên Liên đoàn Điền kinh Bangladesh thực sự thiết tha được gắn bó với HLV này dù chỉ ba tháng cho tới thời điểm diễn ra Đại hội vì nguồn ngân sách hạn hẹp. Tuy nhiên, Liên đoàn Điền kinh Bangladesh cũng sẽ tiếp tục xem xét việc gia hạn hợp đồng với HLV này nếu tìm ra được giải pháp về tài chính.

Tham dự Đại hội thể thao Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 10 tháng mười Hai ở Kathmandu và Pokhara, Điền kinh Bangladesh cử 24 đại diện mạnh gồm 14 nam và 10 nữ. Trong đó có chín VĐV có thành tích xuất sắc tại giải vô địch Điền kinh mùa hè quốc gia vừa kết thúc tuần qua.

Bangladesh giành 2 HCĐ môn Điền kinh tại Đại hội thể thao Nam Á ở Ấn Độ vào năm 2016 ở các nội dung tiếp sức 4x100m và 4x400m. Tại giải lần này, các nội dung được kỳ vọng giành huy chương đó là các nội dung của nam với sự góp mặt của VĐV nhảy cao Mahfuzur Rahman, VĐV vừa lập kỷ lục quốc gia mới 2,15m và VĐV Jahir Rayhan nội dung 400m, tiếp sức 4x100m.

Tokyo 2020 bị chỉ trích vì không cung cấp hướng dẫn mua vé bằng chữ nổi

Theo đó, Ban tổ chức Tokyo đã phải hứng chịu một làn sóng phản đối vì không cung cấp hướng dẫn bán vé bằng chữ nổi cho người khiếm thị. Hiệp hội phúc lợi người mù Tokyo đã chia sẻ với Kyodo News rằng tổ chức này đã yêu cầu các hướng dẫn bằng chữ nổi hoặc đĩa CD đề hỗ trợ cho những khán giả khiếm thị.

Hiệp hội phúc lợi người mù Tokyo với 1300 thành viên cũng cho rằng Ban tổ chức Tokyo 2020 đang đi ngược lại những chính sách đưa ra về mục tiêu không rào cản.

Đáp lại yêu cầu của hiệp hội về các tài liệu được sản xuất bằng chữ nổi, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã sản xuất ra những tấm vé có sẵn ở định dạng âm thanh cũng như tạo ra một đường dây nóng về loại hình vé này. Theo Ban tổ chức Tokyo 2020 thì những người có thể đọc chữ nổi cũng có thể hiểu được giọng nói âm thanh trên trang chủ. Và trong thời gian tới, Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng không chắc chắn việc sẽ cung cấp thông tin bằng chữ nổi hay không.

Hiệp hội phúc lợi người mù Tokyo cho biết việc gửi yêu cầu đến Ban tổ chức Tokyo 2020 là để cải thiện tính sẵn có của thông tin cho những người khiếm thị bởi mặc dù một bổ sung tinh năng âm thanh, nhiều người khiếm thị vẫn gặp vấn đề trong việc tìm kiếm thông tin mua vé.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
        Bullet  Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố website mới cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Doha
        Bullet  Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Chika Chukwumerije đối với các VĐV Taekwondo trẻ
        Bullet  Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
        Bullet  Các VĐV Philippines tham gia thử nghiệm hạ tầng cơ sở tại New Clark City
        Bullet  Đại học Queensland khai trương hệ thống thể thao mới nhiều triệu đô la
 

opera fix