23:05 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
10 Tháng Chín 2019 10:36:00 GMT+7
Hội đồng Olympic châu Á tổ chức phiên làm việc lần thứ Hai với Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2020 tại Tam Á, đảo Hải Nam.

Hội đồng Olympic châu Á tiến hành phiên hợp thứ Hai đối với Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 (Ảnh:insidethegames)

Tám Á, khu nghỉ dưỡng du lịch nhiệt đới được mệnh danh là "Hawaii của Trung Quốc" sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu từ ngày 28/1 đến ngày 6/12 năm tới. Phiên làm việc thứ Hai của Hội đồng Olympic châu Á với Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng Cây đước thuộc Vịnh Tam Á.

Nội dung của phiên làm việc đề cập tới một số vấn đề chính gồm: chương trình thể thao, đăng ký, thời hạn đăng ký các môn thể thao đối với 45 Ủy ban Olympic quốc gia, lưu trú, di chuyển, y tế và chống doping, truyền thông, báo chí và tiếp thị.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh đã phát biểu khai mạc phiên làm việc có sự tham gia của quan chức thành phố, chính quyền trung ương, Tổng cục TDTT Trung Quốc và Ủy ban Olympic Trung Quốc. Chủ tịch Raja Randhir Singh khẳng định rằng phiên làm việc rất mang tính xây dựng, các bài thuyết trình thể hiện tại phiên làm việc được đánh giá là xuất sắc.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Raja Randhir Singh cũng hy vọng một số lời khuyên từ Hội đồng Olympic châu Á có thể giúp mang lại thành công cho Đại hội. Trong suốt hai phiên làm việc rất nhiều công việc đã được giải quyết.

Còn hơn 400 ngày tới Lễ Khai mạc của Đại hội thể thao bãi biển châu Á, lãnh đạo Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với công tác chuẩn bị của Ban tổ chức địa phương theo đúng tiến độ yêu cầu nhằm đảm bảo sự thông suốt và ổn định giống như những gì mà Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đang triển khai.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Raja Randhir Singh cũng khẳng định với tiến độ này sẽ không có bất cứ vấn đề nào phát sinh. 17 môn thể thao đã được thông qua gồm: đua thuyền buồm, lướt sóng, dù lượn, water polo bãi biển, bóng chuyền bãi biển, điền kinh bãi biển, bóng ném bãi biển, bóng gỗ, duathlon, thuyền máy, đua thuyền rồng, bóng rổ 3×3 basketball, leo núi thể thao, teqball, vật bãi biển, kabaddi bãi biển, bóng đá bãi biển.

Thị trưởng thành phố Tam Á A. Dong và cũng là Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 cho biết công tác chuẩn bị đang theo đúng tiến độ kể từ khi Tam Á được Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai vào ngày 19 tháng Tám năm 2018 tại Jakarta, Indonesia.

Thị trưởng thành phố Tam Á A. Dong cũng tin tưởng rằng Đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ góp phần phát triển ngành du lịch thể thao ở Tam Á và chứng minh cho châu Á cũng như thế giới thấy năng lực của Khu vực thương mại tự do Hải Nam.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al Musallam cho biết Tam Á ở một khu vực rất đặc biệt để có thể tận dụng và tổ chức một cách tốt nhất sự kiện thể thao bãi biển không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới, qua đó cũng cho thấy một cách rõ ràng chính sách của Trung Quốc liên quan đến Khu vực thương mại tự do, miễn thị thực, du lịch và giải trí thông qua thể thao.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
        Bullet  Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố website mới cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Doha
        Bullet  Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Chika Chukwumerije đối với các VĐV Taekwondo trẻ
        Bullet  Các VĐV Samoa sẽ hưởng lợi từ chương trình tiền Thế vận hội ở thành phố Yamagata
 

opera fix