02:45 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
11 Tháng Chín 2019 10:21:00 GMT+7
Ủy ban Olympic Bahamas đã tuyên bố hỗ trợ công tác cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Dorian ở Grand Bahama và Abaco.

Abacos và Grand Bahama, nằm ở phía bắc của Bahamas, là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão cấp 5, mức cao nhất từng được ghi nhận trong khu vực. Ủy ban Olympic Bahamas cho biết sẽ giúp hỗ trợ phục hồi thông qua kêu gọi đóng góp bằng tiền mặt hay hiện vật. Ủy ban Olympic Bahamas cũng sẽ phối hợp tác với các tổ chức khác, bao gồm Quỹ Head Knowles - tổ chức phi lợi nhuận cho hoạt động cứu trợ

Theo Bahamas Tribune, Ủy ban Olympic Bahamas kêu gọi quyên góp đồ hộp, máy phát điện, quần áo, đồ dùng vệ sinh, đồ dùng trẻ em, nước, dụng cụ vệ sinh, sản phẩm vệ sinh. Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahamas Derron Donaldson cho biết Quỹ Head Knowles đang liên hệ với các đối tác quốc tế để kêu gọi các khoản đóng góp tài chính cho các mặt hàng quan trọng.

Tổng thư ký Donaldson cũng bày tỏ lời cảm ơn tới các đồng nghiệp khắp nơi trên thế giới đã ủng hộ Ủy ban Olympic Bahamas trong quá trình hỗ trợ Abaco và Grand Bahama, khu vực có sự cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của thể thao trong nước. Ước tính có 76.000 người cần thực phẩm và nơi trú ẩn sau cơn bão. Chương trình lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc đã phân bổ ngân sách 5,4 triệu đô la cho các nỗ lực cứu trợ trong ba tháng tới.

Nhóm lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh trẻ Lausanne 2020  (Ảnh:insidethegames)

Các nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh trẻ Lausanne 2020 

Nhóm lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh trẻ Lausanne 2020 nhằm giúp thiết kế một không gian dành riêng tại cụm thi đấu Malley trong thời gian diễn ra Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020. Theo đó, 52 nhà lãnh đạo trẻ đã tham gia vào sự kiện diễn ra ở thủ đô Olympic và chia thành 10 nhóm nhận nhiệm vụ tạo ra một không gian có tính tương tác cao tại địa điểm nêu trên.

Có khoảng 100.000 người dự kiến sẽ tới thăm khu vực này trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội trẻ mùa đông 2020. Sáng kiến mà các đội đưa ra sẽ được đánh giá bởi nhóm do Trưởng Ban tổ chức Lausanne 2020 Virginie Faivre phụ trách. Ba nhóm đứng đầu sẽ vinh dự được báo cáo sáng kiến trước Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach.

Hội nghị thưởng đỉnh trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế là điểm nhấn của năm 2019 bởi khả năng truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hành động dựa trên các giá trị Olympic. Thế hệ trẻ đã thể hiện vai trò rõ ràng trong những năm gần đây và tại thời điểm này có vai trò quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế.

Thế hệ trẻ cho thấy niềm đam mê trong việc định hình tương lai của Thế vận hội cũng như phong trào Olympic. Thế vận hội trẻ mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 9 - 22/11/ 2020.

Zimbabwe tổ chức hội thảo bóng đá cho các VĐV và HLV người mù

Ủy ban Bóng đá người mù thuộc Liên đoàn thể thao người mù quốc tế và Ủy ban Paralympic Zimbabwe đã phối hợp tổ chức một Hội thảo bóng đá người mù. Hội thảo diễn ra trong năm ngày tại tỉnh Bulawayo với sự tham gia của 16 HLV và 21 VĐV nhằm tìm hiểu về luật, kỹ thuật và chiến thuật của môn thể thao này.

Mỗi VĐV được phát một trái bóng, được bịt mắt trước khi tham gia thực hành đồng thời thị phạm trước những người khiếm thị và người mù trong tỉnh.

Các HLV được trao chứng chỉ nếu hoàn thành các điều kiện mà Hội thảo yêu cầu. HLV Bóng đá người mù đại diện cho trường Trung học cơ sở Nyamuzuwe Elizabeth Chingwena cho biết về kế hoạch dành cho tất cả những đối tượng khiếm thị trong trường của mình thậm chí cả những người trưởng thành trong cộng đồng. Đó là tổ chức các trận đấu giao hữu với các trường học khác hay mời các giáo viên trong trường đặc biệt là những giáo viên thể thao tới tham gia huấn luyện bóng đá cho người mù.

Ủy ban Paralympic Zimbabwe đã tới thăm trường Đại học Zimbabwe nơi đăng cai hội thảo bóng đá cho người mù vào năm ngoái. Ủy ban Paralympic Zimbabwe cũng lên kế hoạch cho đợt tập huấn bóng đá người mù tại trường Tiểu học Mahuwe và Trung học cơ sở tại Trung tâm Mashonaland.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Zimbabwe Michael Bulagango cho biết sẽ tiến hành những khóa học mới nhằm tìm ra các HLV và VĐV cho các giải đấu của địa phương, từ đó hướng tới các giải đấu quốc tế.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
        Bullet  Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố website mới cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Doha
 

opera fix