03:05 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
12 Tháng Chín 2019 09:30:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh khẳng định sự hài lòng, ấn tượng đối với công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Sau khi tiến hành thị sát tại các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc, Chủ tịch Raja Randhir Singh cho biết mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á tại thành phố này đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu, đặc biệt là đối với các sân vận động và các địa điểm lưu trú.

Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng bày tỏ cảm nghĩ về những địa điểm thi đấu đẹp và về kế hoạch khởi công Làng VĐV Đại hội thẻ thao châu Á cũng như Trung tâm triển lãm quốc tế sẽ là nơi đặt Trung tâm truyền thông chính.

Chủ tịch Raja Randhir Singh cho biết, cá nhân ông rất ấn tượng khi xem địa điểm thi đấu môn bóng nước có sức chứa 3000 chỗ ngồi và thực sự ngạc nhiên trước cách thức mà Ban tổ chức chuyển đổi từ địa điểm thi đấu bóng rổ hiện tại thành bể bơi cho Đại hội thể thao châu Á.

Đoàn Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á cũng tới thăm sân bóng đá có sức chứa 55.000 chỗ ngồi và nhà tập thể dục của môn thể dục dụng cụ có sức chứa 8.000 chỗ ngồi cùng nhiều địa điểm thi đấu sẵn có bao gồm Trung tâm thể thao dưới nước mới đang được xây dựng bên cạnh sân vận động chính, được biết đến với tên gọi là Big Big Lotus.

Làng Đại hội thể thao châu Á nằm cách công viên Olympic chính 3km có sức chứa 20.000 người gồm ba khu vực - Làng vận động viên có sức chứa 11.000 người, Làng truyền thông có sức chứa 4.000 người và Làng Cán bộ kỹ thuật có sức chứa 5.000 người cùng hai khu vực triển lãm sẽ cung cấp đủ không gian cho Trung tâm báo chí chính và Trung tâm phát thanh quốc tế. Làng Đại hội thể thao châu Á sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng thành nhà ở cho dân sau khi Đại hội kết thúc.

Chủ tịch Raja Randhir Singh đánh giá rằng, Làng Đại hội thể thao châu Á sẽ rất tuyệt vời. Các thành viên Đoàn Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á đã rất ấn tượng, hài lòng với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà ở thời điểm ba năm trước khi Đại hội chính thức diễn ra.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 25 tháng 9 năm 2022 tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang thuộc miền đông Trung Quốc. Hàng Châu sẽ là chủ nhà thứ ba của Trung Quốc đối với các sự kiện thể thao hàng đầu của Hội đồng Olympic châu Á, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Tham gia Chuyến thị sát, ngoài thành viên của Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á còn có đại diện Ban tổ chức chủ nhà, Ủy ban Olympic Trung Quốc, Tổng cục Thể thao Trung Quốc và các đại biểu từ Đại hội thể thao châu Á 2026 tại Nhật Bản.

Hội đồng Olypic châu Á và các quan chức thể thao Trung Quốc đã tổ chức buổi lễ đếm ngược ba năm tới thời điểm diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Trung Quốc (Ảnh: ocasia)

Hội đồng Olympic châu Á tổ chức lễ đếm ngược tới Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022

Hội đồng Olypic châu Á và các quan chức thể thao Trung Quốc đã tổ chức buổi lễ đếm ngược ba năm tới thời điểm diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Trung Quốc. Tại buổi lễ, Đại diện cho Hội đồng Olypic châu Á, Chủ tịch Ủy ban phối hợp Raja Randhir Singh cho biết Hội đồng Olypic châu Á coi Trung Quốc là một đối tác rất quan trọng trong phong trào Olympic, không chỉ ở châu Á mà trên thế giới.

Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh với các quốc gia trên thế giới thông qua các lễ khai mạc và bế mạc tuyệt vời trong những năm qua và Hội đồng Olypic châu Á chắc chắn Đại hội thể thao châu Á tạo nên bất ngờ vào năm 2022. Hội đồng Olypic châu Á cũng thực sự ấn tượng với sự sáng tạo của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 thông qua các bài thuyết trình tuyệt vời trong đó có đề cập tới văn hóa và truyền thống phong phú của Trung Quốc.

Đây là lần thứ ba Trung Quốc tổ chức một sự kiện thể thao lớn của Hội đồng Olympic châu Á, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Raja Randhir cho biết Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ đánh dấu sự kết hợp của Trung Quốc cổ xưa và hiện đại.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
        Bullet  Lausanne 2020 nhận được những phản hồi tích cực tại Hội nghị trưởng đoàn
 

opera fix