02:56 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
12 Tháng Chín 2019 09:45:00 GMT+7
Theo Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, 97 quốc gia có các VĐV đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ khai mạc ở Qatar vào tháng tới. Tất cả 97 quốc gia (35 quốc gia Châu Âu, 21 quốc gia Châu Á, 19 quốc gia Châu Mỹ, 17 quốc gia Châu Phi và 05 quốc gia Châu Đại Dương) cũng đã xác nhận sự tham gia thi đấu tại sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/10.

Quá trình thi đấu vòng loại bắt đầu từ tháng 6 năm 2018 nhằm đảm bảo rằng các VĐV giỏi nhất sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội lần này. Theo Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia, mỗi môn thể thao có một lộ trình vòng loại khác nhau, nhưng phần lớn các VĐV đủ điều kiện phải xếp hạng thế giới hoặc giành vị trí cao nhất tại Giải vô địch thế giới hoặc Giải vô địch lục địa.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg bày tỏ sự vui mừng khi có gần 100 Ủy ban Olympic quốc gia từ tất cả năm châu lục đủ điều kiện tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới Qatar 2019. Vì đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức nên Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia không thể chắc chắn có bao nhiêu Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện tham dự vì vậy thật tuyệt vời khi thấy các Ủy ban Olympic quốc gia lớn và nhỏ từ khắp nơi trên thế giới có thể đủ điều kiện tham dự.

Quá trình thi đấu vòng loại diễn ra trong suốt hơn một năm cũng góp phần kết nối các Ủy ban Olympic quốc gia, các nhóm VĐV quốc gia ưu tú và Đại hội sẽ là cơ hội để kết nối những ngôi sao mới và môn thể thao mới với một thế hệ người hâm mộ thể thao mới.

Vị Tổng thống 65 tuổi đã đưa ra lời khẳng định mong muốn của quốc gia đông Âu trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn (Ảnh: insidethegames)

Tổng thống Belarus đặt mục tiêu đồng tổ chức Olympic với Nga hoặc Ukraine

Vị Tổng thống 65 tuổi đã đưa ra lời khẳng định mong muốn của quốc gia Đông Âu trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Trước đó, Minsk đã tổ chức Đại hội thể thao châu Âu lần thứ 2 vào tháng sáu và thành phố thủ đô sẽ tiếp tục là điểm đến của giải điền kinh giữa châu Âu và Hoa Kỳ.

Belarus cũng sẽ đăng cai giải vô địch thế giới của Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng quốc tế vào năm 2021 cùng với Latvia và cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng cơ sở thể thao. Tổng thống Lukashenko, đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhà nước từ năm 1994, cho biết việc đất nước tham gia vào cuộc vận động đăng cai Olympic là vượt quá khả năng nhưng nếu kết hợp với quốc gia láng giềng thì hoàn toàn có thể.

Theo tiền lệ chưa có một kỳ Olympic nào được đồng tổ chức ở hai quốc gia tuy nhiên, tháng Năm vừa qua Ủy ban Olympic quốc tế đã cho phép các kỳ Thế vận hội trong tương lai sẽ được tổ chức ở nhiều thành phố hoặc trên khắp các quốc gia và khu vực.

Ví dụ thành phố Milan của Ý sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông 2026 với Cortina D'Ampezzo, cách nhau hơn 400 km. Điều này góp hạ thấp chi phí vận động đăng cai và nâng cao động lực cho các quốc gia mong muốn đăng cai.

Tổng thống Lukashenko chia sẻ cùng hãng tin BelTA của Belarus rằng sẽ rất khó khăn khi cạnh tranh với những quốc gia có tiềm năng, tuy nhiên nếu kết hợp với Ukraine hoặc Nga thì cơ hội sẽ khả quan hơn. Belarus có hạ tầng cơ sở cần thiết để đăng cai Thế vận hội và sẽ tiếp tục sẽ xây dựng Sân vận động bóng đá quốc gia và trung tâm thể thao dưới nước.

Belarus có đủ hạ tầng bóng đá cần thiết để tổ chức Thế vận hội mùa hè trong khi Nga hoặc Ukraine lại có những hạ tầng cơ sở mà Belarus thiếu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
        Bullet  Uzbekistan tích cực chuẩn bị cho Tokyo 2020 thông qua ký kết thỏa thuận trẻ
        Bullet  Tokyo 2020 công bố Chương trình mang tên "thách thức mới"
 

opera fix