03:55 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
13 Tháng Chín 2019 09:05:00 GMT+7
Hội đồng Olympic châu Á đã đưa ra kết luận này sau chuyến thăm và kiểm tra hai ngày tới thành phố chủ nhà Hàng Châu, Trung Quốc của kỳ Đại hội thể thao châu Á vào năm 2022.

Các thành viên Ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á cũng đã tiến hành họp và nghe 10 báo cáo từ đại diện các Tiểu ban khác nhau của Ban tổ chức. Chủ tịch Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh cho biết, hai ngày hoạt động và thuyết trình đã cho thấy châu Á đang dẫn đầu thế giới về việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Rất nhiều kết quả đã thu được từ hai ngày làm việc nêu trên và các báo cáo được trình bày tại phiên làm việc rất chi tiết và đúng trọng điểm.

Lục địa châu Á đang chứng minh năng lực tiên phong trong việc tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới. Trong số các sự kiện được cả châu lục và thế giới quan tâm, Đại hội thể thao châu Á đóng vai trò thực sự lớn. Tầm cỡ của sự kiện vào năm 2022 sẽ được nâng lên ở một vị trí khác.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam, đã chỉ ra rằng không nghi ngờ gì khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ trở thành một kỳ Đại hội tốt nhất từ trước đến nay cả về tiêu chuẩn cao lẫn công tác chuẩn bị. Có rất nhiều môn thể thao ở châu Á đã được đưa vào chương trình thi đấu Olympic như bóng bàn, judo và đó là thành công đáng tự hào.

Bàn về những môn thể thao trong chương trình của Hàng Châu 2022, có ba môn thể thao gồm karate, leo núi thể thao, bóng chày/bóng mềm trong chương trình Olympic cũng được đưa vào danh sách cùng 37 môn thể thao được thông qua.

Tổng cộng 51 địa điểm thi đấu thuộc chín cụm điểm sẽ đăng cai các môn thể thao trong chương trình Đại hội. Các VĐV sẽ lưu trú tại Làng VĐV chính cũng như bốn Làng vệ tinh.

Mặc dù số lượng môn và nội dung vẫn còn đang trong quá trình cân nhắc, bước đầu 40 môn thể thao đã được thông qua gồm: Thể thao dưới nước (open water swimming, bóng nước, bơi nghệ thuật, nhảy cầu và bơi), bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, quyền Anh, Canoeing  (thuyền rồng, canoe slalom, canoe sprint), Xe đạp (BMX, mountain bike, road, track), cưỡi ngựa, đấu kiếm, bóng đá, Golf, Thể dục  (trampoline, rhythmic gymnastics, artistic gymnastics), bóng ném, khúc côn cầu, judo, mười môn thể thao phối hợp hiện đại, chèo thuyền, Rugby bảy người, đua thuyền buồm, bắn súng, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, cử tạ, vật, bóng chuyền, roller Sports (roller skating, skateboarding), board Games (Chinese chess, go, chess), cricket, jujitsu, kurash, cầu mây, wushu, bóng quần, kabaddi, bóng chày/bóng mềm, karate, leo núi thể thao.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 29/9/2022, với sự tham gia của các VĐV đến từ 45 quốc gia châu Á và lần đầu tiên có sự tham dự của các VĐV quốc gia châu Đại dương. Phiên làm việc tiếp theo của Ủy ban phối hợp Hội đồng Olympic châu Á tại Hàng Châu sẽ là vào tháng 3/2020.

Việc theo sát các VĐV thông qua việc sử dụng công nghệ 3D tại Tokyo 2020 là kế hoạch mới nhất của Tập đoàn công nghệ khổng lồ Intel Corp (Ảnh: insidethegames)

Intel công bố kế hoạch theo sát VĐV bằng công nghệ 3D tại Tokyo 2020

Việc theo sát các VĐV thông qua việc sử dụng công nghệ 3D tại Tokyo 2020 là kế hoạch mới nhất của Tập đoàn công nghệ khổng lồ Intel Corp. Intel tuyên bố họ sẽ sử dụng công nghệ 3D được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo nhằm tăng cường phát sóng các sự kiện trong thời gian diễn ra trong đó có sử dụng máy ảnh di động để quay video.

Rick Echevarria, Tổng giám đốc Chương trình Olympic của Intel cho biết, đây là cơ hội thực sự tốt để giới thiệu các công nghệ vi xử lý mà Intel đã phát triển trong nhiều năm tuy nhiên vần còn rất nhiều vấn đề về phần mềm, về thuật toán và phát sóng cần nâng cao kinh nghiệm.

Công ty đối tác Tokyo 2020 cũng đã công bố kế hoạch sử dụng công nghệ thực tế ảo để tái tạo hình ảnh của các địa điểm nhằm giúp đỡ nhân viên thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp tại các sự kiện thi đấu môn quyền Anh, bóng chuyền bãi biển và các buổi lễ khai mạc và bế mạc.

Intel sẽ sản xuất chip cho các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, sẽ theo dõi khoảng 300.000 người, bao gồm VĐV, tình nguyện viên, phóng viên và nhân viên phục vụ Olympic.

Trước Thế vận hội, Intel sẽ tổ chức một giải đấu thể thao điện tử kéo dài bốn ngày, với giải thưởng trị giá 500,000 đô la Mỹ Thể thao điện tử đã được Ủy ban Olympic quốc tế chính thức công nhận vào năm 2017 và sẽ trở thành một môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu ở Trung Quốc. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
        Bullet  Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 tiếp đón đại biểu Hội đồng Olympic châu Á
 

opera fix