02:15 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
13 Tháng Chín 2019 14:13:00 GMT+7
Dolphin đã chính thức được công bố là linh vật của kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ diễn ra ở Qatar vào tháng tới.

Theo Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, linh vật cá heo mang đến cảm giác đáng yêu, là đại diện của biển và được nhân cách hóa nhằm mang đến thông điệp thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Trước tiên Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cho ra mắt hình ảnh linh vật còn tên của linh vật sẽ được công bố sau. Theo Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, linh vật mô phỏng hình ảnh đang giảng giải về lợi ích của việc bảo vệ môi trường không chỉ  cho cá heo, mà còn cho tất cả những sinh vật biển khác cũng như mọi người trên khắp thế giới.

Dolphy được xây dựng với tinh thần của Đại hội thể thao bãi biển là sự kiện vui tươi, năng nổ vì môi trường trong sạch. Dolphy chào đón bất kỳ ai đến với những môn thể thao bãi biển, thể thao nước và thể thao thành tích cao diễn ra trên những bãi biển và đại dương Qatar xinh đẹp.

Dolphy sẽ có mặt tại 14 địa điểm thi đấu khác nhau của Đại hội thể thao bãi biển thế giới ở Doha, mang đến năng lượng vô tận và sự lạc quan cho cả người hâm mộ và VĐV.

Giám đốc kỹ thuật của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Haider Farman cho biết, không có động vật nào thể hiện mối liên hệ tình cảm của con người với đại dương tốt hơn cá heo và tính cách hòa đồng của cá heo là sự phản ánh hoàn hảo bản chất của thể thao bãi biển.

Đại hội thể thao bãi biển là hoạt động thể thao toàn cầu thực sự và cá heo sẽ góp phần tích cực vào việc chào đón gần 100 quốc gia tới Qatar.

Giám đốc tiếp thị và các buổi lễ của Qatar 2019 Sheikha Asma Al Thani bày tỏ sự vui mừng khi hình ảnh linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới được chính thức ra mắt.

Dolphy thể hiện đầy đủ tinh thần của Qatar 2019 đó là hứa hẹn rằng đây không chỉ là một sự kiện thi đấu mà còn là sự kiện được thiết kế để mang đến một môi trường chưa từng có cũng như sự vui nhộn cho tất cả mọi người tham dự.

Cá heo cũng là loài vật có lòng tốt, chan hòa và yếu tố quan trọng gửi gắm thông điệp về một môi trường hàa bình. Những tính cách này cũng phần nào thể hiện đặc trưng của Qatar và Ban tổ chức tin rằng tất cả những người tham gia sẽ trở về với những ký ức không phai về sự kiện lịch sử và sự hiếu khách tuyệt vời của nước chủ nhà.

Chín mươi bảy quốc gia sẽ cử đại diện tham dự Đại hội bãi biển thế giới bắt đầu vào ngày 12 tháng Mười. Hơn 1.200 VĐV sẽ tới Qatar, để tham gia thi đấu ở các cụm điểm Katara và Al Gharafa ở Doha.

Ủy ban Olympic quốc tế và Intel khẳng định sẽ phối hợp tổ chức giải thể thao điện tử nhằm hướng tới Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế và Intel phối hợp tổ chức giải thể thao điện tử thế giới mở rộng 

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế và Intel khẳng định sẽ phối hợp tổ chức giải thể thao điện tử nhằm hướng tới Tokyo 2020. Một loạt các vòng loại trực tuyến sẽ diễn ra vào đầu năm 2020, trước khi một sự kiện vòng loại trực tiếp được tổ chức ở Katowice, Ba Lan, vào tháng Sáu nhằm xác định các đội sẽ thi đấu tại Tokyo.

Trận chung kết sẽ được tổ chức tại địa điểm Zepp Diver City của Tokyo từ ngày 22 đến 24 tháng Bảy năm 2020.

Giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế, Kit McConnell bày tỏ sự vui mừng khi sự góp mặt của Intel sẽ mang giải thể thao điện tử thế giới mở rộng tới Nhật Bản.

Khi thể thao điện tử góp mặt vào phong trào Olympic, Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn hiểu nhiều hơn về môn thể thao này từ giải thể thao điện tử thế giới mở rộng và đồng hành với cộng đồng thể thao điện tử từ khắp nơi trên thế giới.

Việc tổ chức sự kiện sẽ được phụ trách bởi ESL trước đây là Liên đoàn thể thao điện tử. Năm 2018, trước Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, ESL đã hợp tác với Intel và Ủy ban Olympic quốc tế để điều hành PyeongChang Intel Extreme Masters.

Gã khổng lồ công nghệ Intel cũng dự kiến sử dụng tính năng theo dõi 3D điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo để tăng cường phát sóng các sự kiện trong thời gian diễn ra Thế vận hội thông qua điện thoại thông minh để quay video.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
 

opera fix