12:34 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
13 Tháng Chín 2019 14:00:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan sẽ tổ chức Hội thảo khoa học thể thao quốc tế vào ngày 27 tháng Chín. Đối tượng tham dự sẽ gồm các chuyên gia hàng đầu của Vương Quốc Anh và Doha.

Hội thảo sẽ diễn ra vào đúng ngày khai trương trung tâm Y học thể thao và phục hồi chức năng được đặt tại Làng Ryskulova, Quận Talgar thuộc khu vực Almaty.

Nội dung hội thảo sẽ đề cập tới phương pháp tiếp cận đa ngành để hỗ trợ y tế trong đào tạo VĐV thành tích cao. Tham dự và phát biểu tại Hội thảo sẽ là các đại diện đến từ Ủy ban Olympic quốc tế, Trung tâm Y học thể thao Aspetar tại Doha, Qatar, Đại học Brighton tại Vương Quốc Anh, Đại học Giáo dục Thể chất và Thể thao Quốc gia Ukraine, các bác sĩ và nhà tâm lý học hàng đầu của Kazakhstan trong lĩnh vực y học thể thao.

Giám đốc đơn vị Y học Thể thao và chống Doping của Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan Galiya Bilyalova cho biết, khoa học và y học thể thao là một trong những thành phần quan trọng nhất của thế giới thể thao, vì vậy luôn cần phải cải thiện kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm của các nước tiên tiến trong lĩnh vực này và theo kịp các xu hướng mới nhất và hội nghị là một dự án quan trọng trong lĩnh vực này.

Hội nghị được tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan Timur Kulibayev nhằm tạo cơ hội cho các bác sĩ thể thao và các chuyên gia khác, những người thường xuyên cung cấp hỗ trợ y tế và y sinh học cho các đội tuyển quốc gia, để áp dụng các phương pháp nước ngoài đã được chứng minh vào công việc chuyên môn.

Các nội dung chuyên ngành được tập trung khai thác gồm: y học thể thao, chẩn đoán chức năng, tâm lý học thể thao, công nghệ y tế mới, triển lãm các sản phẩm dược phẩm, và quá trình phục hồi chức năng trong hệ thống đào tạo đa dạng.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita (Ảnh: insidethegames)

Bảo tàng Olympic sẽ được mở tại Tokyo 2020

Bảo tàng Olympic Nhật Bản dự kiến sẽ được mở cho công chúng tới thăm quan. Theo Kyodo News, mục tiêu mở bảo tàng là nhằm giới thiệu lịch sử và ý nghĩa của Thế vận hội trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Nội dung triển lãm gồm trưng bày huy chương Olympic và những ngọn đuốc được sử dụng trong các sự kiện trước đây. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cho biết đây là nên tảng của Thế vận hội và nhiệm vụ của những người triển khai thực hiện là phải làm cho người dân yêu thích Bảo tàng này.

Bảo tàng được đặt tại tầng 1 Quảng trường thể thao Olympic Nhật Bản ở Shinjuku, cũng là nơi làm việc của Ban điều hành Ủy ban Olympic Nhật Bản, Hiệp hội thể thao Nhật Bản và các tổ chức thể thao khác.

Ngoải ra ở đây còn có phòng hoàn nhạc nơi khách thăm quan có thể xem lại Lễ khai mạc của các kỳ Thế vận hội hay có thể trải nghiệm một số môn thể thao Olympic thông qua công nghệ kỹ thuật số.

Hội đồng Olympic châu Á tiến hành họp về vấn đề tiếp thị cho Hàng Châu 2022

Theo đó Hội đồng Olympic châu Á đã tiến hành một buổi làm việc với Tiểu ban Tiếp thị Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Buổi làm việc có sự tham gia của Tổng Giám đốc Husain Al Musallam và Giám đốc Ủy ban Olympic quốc gia và quốc tế Vinod Tiwari.

Các đại diện của Hội đồng Olympic châu Á cho biết chương trình tiếp thị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm 2022 đang được triển khai thuận lợi và gần đây nhất là việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Geely Auto. Trước đó China Telecom và China Mobile cũng chính thức có mặt trong danh mục đối tác uy tín.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
        Bullet  Viện các tổ chức chống doping quốc gia có giám đốc điều hành mới
        Bullet  Thể thao Nga đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng doping
        Bullet  FIFA World Cup Qatar 2022 công bố biểu tượng chính thức
 

opera fix