02:46 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
16 Tháng Chín 2019 09:49:00 GMT+7
Teqball là môn thể thao có lối chơi giống như bóng bàn, chỉ khác ở chỗ trái bóng lại là quả bóng đá. Hai bên chỉ việc giao bóng rồi đánh trả. Bên nào đạt tới điểm thứ 20 trước là thắng.

Teqball sử dụng bàn bóng cong xuống ở cả hai đầu và người chơi sử dụng kỹ năng của môn bóng đá để giữ bóng di chuyển bằng đầu, ngực, chân hoặc bàn chân trước khi chuyển bóng đi. Những quy tắc của Teqball không hề đơn giản. Đặc biệt khi mỗi bên chỉ có 3 lần chạm tối đa để đưa bóng sang bên đối phương. Bên cạnh đó, VĐV không được phép sử dụng cùng một bộ phận cơ thể để khống chế bóng liên tiếp 2 lần. Còn có rất nhiều điều cấm khác khiến người chơi mất điểm.

Liên đoàn Teqball quốc tế hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ một sân chơi lớn ngay trong lần đầu tiên môn thể thao này góp mặt tại sự kiện thể thao của Hội đồng Olympic châu Á vào năm 2020.

Teqball, có tên trong danh sách các môn thể thao của Hội đồng Olympic châu Á vào tháng 8/2018 và là một trong 17 môn thể thao được thông qua tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 diễn ra ở Tam Á, Đảo Hải Nam từ ngày 28/11- 6/12/2020. Liên đoàn Teqball quốc tế được thành lập vào tháng 3//2017 và có văn phòng tại Lausanne, Thụy Sĩ, Budapest và Hungary. Môn thể thao mới này đã được chào đón ở hơn 120 quốc gia trên năm lục địa.

Trong bốn ngày thi đấu của môn thể thao này tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 sẽ diễn ra các nội dng thi đấu đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Mỗi nội dung có 16 đội thi đấu và số lượng VĐV tham gia thi đấu môn Tepball là 96 VĐV. Hai giải lớn của môn thể thao này đã được tổ chức là giải vô địch thế giới trong nhà tại Budapest vào năm 2017 với 20 quốc gia tham dự và tại Reims, Pháp vào năm 2018 với 42 quốc gia tham dự, 3000 cổ động viên và trị giá giải thưởng là 100.000 đô la Mỹ.

Cúp Teqball bãi biển châu Phi năm 2019 được tổ chức tại  Sal, Cape Verde với sự tham gia của 14 quốc gia thu hút 2.000 cổ động viên.

Hội thảo phụ nữ và thể thao lần thứ năm do Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tổ chức đã diễn ra tại Đài Bắc Trung Quốc vào tuần qua (Ảnh: ocasia)

Hội thảo phụ nữ và thể thao được tổ chức tại Đài Bắc, Trung Quốc

Hội thảo phụ nữ và thể thao lần thứ năm do Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tổ chức đã diễn ra tại Đài Bắc Trung Quốc vào tuần qua. Hội thảo được tổ chức với tiêu đề "Phụ nữ: những người tạo nên sự phát triển bền vững trong thể thao" và những chủ đề được đề cập tới tại Hội thảo đó là: sức mạnh của phụ nữ và các nhà lãnh đạo; nâng cao sức khỏe, học tập suốt đời và thể thao an toàn.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc Hong-Dow Lin, Chủ tịch Ủy ban phụ nữ và thể thao Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc Feng-Chi Chu và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Chin-Hsung Kao đã tham gia Hội thảo.

Chủ tịch Lin cho biết, kể từ năm 2011, Hội thảo quốc tế về phụ nữ và thể thao đã được Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc tổ chức hai năm một lần. Hội thảo lần này mang đến cơ hội cho các nhà xây dựng chính sách, những người làm trong lĩnh vực thể thao, các nhà nghiên cứu, các giáo viên và sinh viên để chia sẻ quan điểm và những vấn đề liên quan tới bình đẳng giới và phụ nữ trong thể thao.

Các diễn giả quốc tế nổi tiếng tham dự Hội thảo gồm Thượng nghị sĩ Hon. Fortuna Belrose, Chủ tịch Ủy ban Olympic Saint Lucia, Bà Low Beng Choo Low, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chày thế giới và Chủ tịch của Softball Châu Á, và bà Susan Moore, phó đại diện Văn phòng Úc tại Đài Bắc Trung Quốc.

Tổng cộng có 100 học giả nổi tiếng trong nước và sinh viên đại học đã tham dự  Hội thảo này. Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, hợp tác song phương đã được ký giữa Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và Ủy ban Olympic Saint Lucia. Đây là Ủy ban Olympic quốc gia thứ 38 ký Thỏa thuận hợp tác song phương với Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc và thỏa thuận này khuyến khích hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi thể thao, trao đổi nhân viên, khoa học y tế, chống doping, Học viện Olympic quốc gia và nhiều hơn nữa.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
        Bullet  Phiên họp thứ Hai, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6
 

opera fix