02:10 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ công bố kế hoạch năm năm chống lạm dụng tình dục
17 Tháng Chín 2019 14:09:00 GMT+7
Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ dự kiến triển khai kế hoạch chiến lược năm năm về chống lạm dụng tình dục. Động thái này được đưa ra sau một loạt vụ bê bối lạm dụng tình dục gần đây.

Theo báo cáo của Associated Press, Giám đốc điều hành Sarah Hirshland và Chủ tịch Susanne Lyons đã thừa nhận những thiếu sót của Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ.

Một tiểu ban Thương mại Thượng viện, do Thượng nghị sĩ Jerry Moran và Richard Blumenthal phụ trách, đã giới thiệu dự luật này vào tháng Bảy vừa qua, sau cuộc điều tra kéo dài 18 tháng, xác định Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý thể thao Olympic quốc gia khác nhau về cơ bản "chưa làm hết trách nhiệm" đối với những vụ bê bối.

Nếu được phê duyệt, Đạo luật VĐV Olympic và VĐV nghiệp dư năm 2019 sẽ bắt buộc cải cách đáng kể cấu trúc quản trị Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ trong ba lĩnh vực chính.

Giám đốc điều hành Sarah Hirshland cho biết, kế hoạch chiến lược năm năm sẽ được được triển khai vào cuối năm nay. Kết quả có được từ thực tế sẽ giúp đánh giá về sự đầu tư của Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ nhằm tạo ra sự thay đổi đáng kể trong những năm tới.

Sự thay đổi tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho các VĐV trong và ngoài thi đấu. Ngoài ba lĩnh vực chính cần được tiến hành cải tổ, việc tăng trách nhiệm pháp lý cho Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ và 47 cơ quan quản lý thể thao là điều vô cùng quan trọng.

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu theo dõi danh sách công khai tất cả các HLV bị cấm, để đảm bảo họ không được thuê lại ở nơi khác. Quốc hội có thẩm quyền để giải tán Ban điều hành Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ nếu nhận thấy rằng Ủy ban không hoàn thành nhiệm vụ như được mô tả trong Đạo luật thể thao nghiệp dư năm 1978.

Ngoài ra còn một lĩnh vực quan trọng khác đó là mang lại cho các VĐV tiếng nói lớn hơn trong Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ với đại diện của các VĐV trong Hội đồng Olympic tăng từ 1/5 đến 1/3 đại diện của các VĐV nắm vai trò quản lý của mỗi môn thể thao cũng sẽ tăng lên từ một phần năm đến một phần ba.

Việc củng cố Trung tâm SafeSport của Hoa Kỳ cũng là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Đây là tổ chức phi lợi nhuận quốc gia về giáo dục, tài nguyên và đào tạo để thúc đẩy sự tôn trọng và ngăn chặn lạm dụng. Dự luật sẽ yêu cầu Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ cấp cho Trung tâm Hoa Kỳ SafeSport 20 triệu đô la hàng năm để thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Trung tâm SafeSport của Hoa Kỳ cũng sẽ chịu trách nhiệm xuất bản và duy trì một trang web có sẵn công khai bao gồm danh sách đầy đủ các cá nhân bị cấm từ Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ hoặc cơ quan quản lý quốc gia.

Ủy ban công bằng Ủy ban Olympic quốc gia châu Đại dương đã tổ chức một hội thảo hai ngày tại Fiji nhằm thảo luận các vấn đề có liên quan tới công bằng và đa dạng (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương tổ chức Hội thảo công bằng và đa dạng

Ủy ban công bằng Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương đã tổ chức một hội thảo hai ngày tại Fiji nhằm thảo luận các vấn đề có liên quan tới công bằng và đa dạng. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 22 đại biểu, trong đó có 9 nam và 13 nữ. Tính toàn diện, quyền bình đẳng và bình đẳng giới trong quản lý và các chương trình thể thao là một trong những chủ đề chính được thảo luận tại sự kiện này.

Chủ tịch Ủy ban công bằng Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương Helen Brownlee cho biết những người tham gia sẽ đóng góp ý kiến dựa trên những bài học rút ra từ các hội thảo được tổ chức năm ngoái, bao gồm sự thiên vị vô thức và phát triển cơ hội quản trị cho phụ nữ trong các Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Quốc gia.

Tạo không gian cho phụ nữ đảm nhận vai trò lãnh đạo và đảm bảo sự an toàn khi tham gia thể thao cho phụ nữ và trẻ em là một trong những vấn đề khác được đề cập tới tại Hội thảo năm 2018. Chủ tịch Helen Brownlee khẳng định cuộc họp kéo dài hai ngày là một bước tiến nữa trong hành trình phát triển lãnh đạo. Các hội thảo là một thành công nổi bật, các đại biểu về nhà với các mục tiêu cá nhân - ngắn hạn và dài hạn sẽ được triển khai trong cộng đồng của họ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với Hy Lạp
 

opera fix