03:13 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đang theo đúng tiến độ
17 Tháng Chín 2019 14:16:00 GMT+7
Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021cho biết công tác chuẩn bị cho sự kiện đang theo đúng tiến độ yêu cầu.

Đây cũng là kết luận đưa ra sau phiên kiểm tra năm ngày của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Thành Đô. Đoàn đại biểu, do Tổng thư ký và phụ trách điều hành Liên đoàn Eric Saintrond làm trưởng đoàn. Đại diện phía Ban tổ chức thành phố chủ nhà có Phó Thị trưởng Thành Đô Wang Pingjiang.

Hai Bên đã trao đổi những vấn đề quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội. Thành Đô sẽ là thành phố thứ tư của Trung Quốc trở thành điểm đến của các phiên bản khác nhau của Đại hội trong thế kỷ này ngoài sự kiện thể thao mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân năm 2009, sự kiện thể thao mùa hè năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.

Thành Đô đã triển khai một số dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao và nâng cao hơn nữa nguồn nhân lực để tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới. Các nhà lãnh đạo Thành Đô coi phiên bản thứ 31 của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè như một biện pháp để cải thiện hồ sơ quốc tế của thành phố và hiện đại hóa nó, và cũng là một giải pháp cho các vấn đề hạn chế trong quá trình đô thị hóa.

Tổng thư ký và phụ trách điều hành Liên đoàn Eric Saintrond cho biết nhằm hướng tới mục tiêu để lại di sản lâu dài cho thành phố chủ nhà cũng như lưu dấu ấn trong tâm trí của người tham dự, đoàn cán bộ kiểm tra và Ban tổ chức địa phương đã tiến hành thảo luận dựa trên khảo sát thực tế tại Thành Đô.

Tổng thư ký và phụ trách điều hành Liên đoàn Eric Saintrond cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà đồng thời tin rằng Thành Đô sẽ tổ chức một sự kiện đáng nhớ và để lại di sản lâu dài.

Liên đoàn thể thao Đại học thế giới cũng tiến hành đánh giá báo cáo tiến độ của Ủy ban trù bị và đánh giá những tiến bộ trong thi công địa điểm thi đấu và cơ sở hạ tầng Làng VĐV, cũng như tiến trình lập kế hoạch sử dụng lực lượng lao động, tuyển dụng và các chương trình đào tạo. Các hội thảo cũng được tổ chức liên quan tới các lĩnh vực chức năng như: vận chuyển, dịch vụ đoàn, thể thao, thực phẩm và đồ uống.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sẽ mang đến cho Thành Đô cơ hội nâng cao vị thế là một thành phố thể thao nổi tiếng toàn cầu. Hiện, 12 địa điểm thể thao mới đang được tiến hành thi công dưới sự giám sát của Ủy ban trù bị.

Karate là một trong ba môn thể thao được đưa thêm vào Chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 (Ảnh: insidethegames)

Ba môn thể thao được thêm vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á 2022

Đó là các môn bóng rổ/bóng mềm, karate và leo núi thể thao. Đây đều là nhưng môn thể thao sẽ có mặt tại Tokyo 2020. Việc bổ sung ba môn thể thao nêu trên đã nâng tổng số môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu lên con số 40 môn thể thao.

Tổng số môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á ở Jakarta-Palembang 2018 là 42 môn còn Ban tổ chức của Hàng Châu 2022 lại muốn giới hạn ở con số 40. Các phân môn và nội dung cụ thể của mỗi môn thể thao chưa được xác định. Bóng chày và karate là một phần của Đại hội thể thao châu Á từ năm 1994, còn bóng rổ/bóng mềm mới được đưa vào bốn năm trước đó.

Leo núi thể thao, ra mắt Olympic tại Tokyo 2020 cùng với karate, lần đầu tiên xuất hiện tại Đại hội thể thao châu Á tại Jakarta-Palembang 2018. Việc xác nhận bổ sung ba môn thể thao được đưa ra trong chuyến thăm của Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á tại Hàng Châu.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam khẳng định việc Hàng Châu sẽ tổ chức một sự kiện tiêu chuẩn cao.  Tổng giám đốc Husain Al Musallam cũng bày tỏ sự tự hào về những thành tựu mà Hội đồng Olympic châu Á đã đạt được. Rất nhiều môn thể thao bắt nguồn ở châu Á đã đến với Olympic, như bóng bàn và judo.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh mong muốn Đại hội thể thao châu Á tiếp theo sẽ là một Đại hội thể thao châu Á xuất sắc và tuyệt vời. Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 25 tháng Chín.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ công bố kế hoạch năm năm chống lạm dụng tình dục
        Bullet  Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
        Bullet  Ủy ban Olympic Bahamas hỗ trợ công tác cứu trợ cơn bão Dorian
 

opera fix