02:45 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Máy tạo tuyết lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020
18 Tháng Chín 2019 09:42:00 GMT+7
Các tình nguyện viên của Tokyo 2020 đã được tận hưởng bầu không khí mát lạnh mà hệ thống máy làm tuyết nhận tạo đem lại tại giải Canoe tiền Thế vận hội Tokyo 2020.

Đây là một trong những giải pháp mà Ban tổ chức chủ nhà đưa ra nhằm đối phó lại với nhiệt độ cao dự kiến trong thời gian diễn ra Tokyo 2020. Những cỗ máy làm tuyết đã được đưa vào hoạt động để rắc tuyết nhân tạo xuống khu vực khán đài tại địa điểm Sea Forest Waterway nhằm giữ mát cho bầu không khí nơi đây.

Theo báo cáo, khoảng 300 kg tuyết nhân tạo được rắc nhân sự kiện này. Giám đốc cấp cao Ban tổ chức Tokyo 2020 Taka Okamura, cho biết, tuyết nhân tạo sẽ góp phần làm giảm nhiệt độ không khí và khi những bông tuyết nhân tạo này chạm vào khán giả, họ sẽ cảm thấy mát hơn.

Thử nghiệm này cũng giúp Ban tổ chức xem xét liệu có nên triển khai hệ thống máy móc tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020 hay không. Các báo cáo cho thấy thử nghiệm đầu tiên không thành công như mong muốn vì băng được đánh giá là thô, trong khi tuyết rơi khiến địa điểm trơn trượt.

Ngoài biện pháp nên trên, Ban tổ chức cũng đã tiến hành thử nghiệm phun sương và lều máy lạnh tại giải bóng chuyền bãi biển ở Tokyo vào tháng Bảy. Các con đường ở thủ đô của Nhật Bản sẽ được sơn bằng một lớp phủ đặc biệt để giảm nhiệt độ lên tới tám độ C.

Tháng trước, Đảng Dân chủ Tự do tại Nhật Bản tuyên bố sẽ tạo ra một nghiên cứu phòng chống say nắng để giúp nước này chuẩn bị cho Tokyo 2020 và cố gắng giảm thiểu những lo ngại về thời tiết.

Bộ trưởng chính phủ Nhật Bản Kazuyoshi Akaba (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng chính phủ Nhật Bản kêu gọi sự hợp tác hơn nữa trong việc quản lý thiên tai tại Tokyo 2020

Bộ trưởng chính phủ Nhật Bản Kazuyoshi Akaba đã kêu gọi việc tăng cường hơn nữa giữa các cơ quan quản lý trung ương và địa phương nhằm giúp chuẩn bị cho công tác quản lý thảm họa thiên nhiên tiềm tàng. Ông Akaba vừa mới được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, đã đưa ra yêu cầu sau một cơn bão gần đây. Cơn báo được đánh giá là gây lo ngại cho Ban tổ chức Tokyo 2020 khi chỉ còn 10 tháng cho đến Olympic.

Cơn bão tấn công Tokyo cùng ngày với sự kiện tiền Thế vận hội của môn Karate Ready Steady Tokyo. Bộ trưởng Akaba khẳng định sự hợp tác chặt chẽ hơn là cần thiết (nhằm tránh việc các cơ quan chức năng hành động riêng rẽ) trong nỗ lực chuẩn bị và ứng phó với các thảm họa tiềm tàng.

Bộ trưởng Akaba nói, chia sẻ với The Japan Times rằng, khi thảm họa xảy ra, giảm thiểu thiệt hại là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nỗ lực phòng chống và giảm nhẹ thiên tai là để bảo vệ cuộc sống của người dân. Nhà nước, chính quyền tỉnh và thành phố nên tiến hành các biện pháp chống thiên tai một cách hiệu quả bằng cách thiết lập các ưu tiên và chuẩn bị đầy đủ. Ngân sách đặc biệt đã được Chính phủ cung cấp cho các biện pháp khẩn cấp liên quan đến thiên tai.

Quan chức chính thức của Tokyo 2020 Yasuo Mori cho biết, hồi đầu tháng Chín, Ban tổ chức Olympic năm tới đã chuẩn bị đầy đủ cho các tác động của bất kỳ cơn bão nào. Ông Yasuo Mori cũng khẳng định, Ban tổ chức sẽ sẵn sàng giải quyết mọi ảnh hưởng có thể xảy ra nếu cơn bão xảy ra trong Thế vận hội.

Bộ trưởng Akaba tuyên bố sẽ đảm bảo chỗ ở và giao thông vận hành trơn tru trong suốt thời gian diễn ra Olympic và Paralympic năm tới. Bộ trưởng bày tỏ hy vọng dịch vụ ở các lĩnh vực này sẽ làm hài lòng các VĐV, quan chức và khán giả.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo hy vọng camera 4D sẽ được ứng dụng tại Tokyo 2020

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Chungwon Choue bày tỏ hy vọng rằng máy ảnh 4D sẽ được ứng dụng tại Tokyo 2020. Việc này sẽ góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho môn thể thao này. Sự đổi mới công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu trên sân chơi lớn nhất là Olympic mùa hè năm tới tại thủ đô của Nhật Bản. Người hâm mộ và giám khảo sẽ có thể thưởng thức công nghệ 360 độ phát lại các động tác của các VĐV nhờ giàn máy ảnh 4D.

Công nghệ này sẽ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ đối với người hâm mộ đồng thời loại bỏ những khoảnh khắc gây tranh cãi trong quá trình đánh giá.

Chủ tịch Choue cho biết, công nghệ này này sẽ khiến nhiều người phấn khích và cơ hội thành công của công nghệ này tại Tokyo là hoàn toàn có thể. Công nghệ này còn giúp hệ thống tính điểm của Taekwondo thế giới trở nên công bằng hơn thông qua loại bỏ các điểm mù. Liên đoàn Taekwondo thế giới đang không ngững nỗ lực trong phát triển công nghệ để có thể thử nghiệm trước Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đang theo đúng tiến độ
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ công bố kế hoạch năm năm chống lạm dụng tình dục
        Bullet  Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á thị sát các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19
 

opera fix