01:47 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Panda và đèn lồng trẻ em của Trung Quốc trở thành linh vật của Bắc Kinh 2022
18 Tháng Chín 2019 10:29:00 GMT+7
Bắc Kinh 2022 đã chính thức cho ra mắt hình ảnh linh vật của Olympic và Paralympic mùa đông là chú gấu Panda và chiếc đèn lồng trẻ em của Trung Quốc.

Linh vật được ra mắt tại Sân vận động khúc côn cầu trên băng Shougang ở thủ đô của Trung Quốc. Linh vật Gấu trúc được đặt tên là Bing Dwen Dwen và sẽ là linh vật Olympic. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết linh vật này có "bộ đồ băng, trái tim vàng và tình yêu đối với tất cả các môn thể thao mùa đông".

Linh vật Gấu trúc của Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 do Học viện Mỹ thuật Quảng Châu thiết kế. Linh vật cũng gửi đi thông điệp sẵn sàng chia sẻ tinh thần thực sự của Thế vận hội đến với toàn thế giới. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết thiết kế kết hợp hình ảnh của gấu trúc với lớp vỏ tinh thể băng siêu năng lượng, phản ánh tuyết mùa đông và công nghệ hiện đại.

Phần đầu của Gấu trúc được thiết kế theo hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm dành cho các VĐV của các môn thể thao trên tuyết và được trang trí với quầng sáng nhiều màu, lấy cảm hứng từ thiết kế của khu trượt băng tốc độ quốc gia Ice Ribbon. Các quầng sáng này cũng tượng trưng cho đường đua của các môn thể thao trên tuyết và công nghệ 5G. Còn hình ảnh trái tim đỏ trên lòng bàn tay trái của gấu trúc thể hiện sự chào đón nồng nhiệt của nước chủ nhà đối với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Thiết kế tổng thể của linh vật Gấu trúc giống với một phi hành gia, tượng trưng cho sự khám phá tương lai, phản ánh khả năng vô hạn để theo đuổi sự xuất sắc, dẫn đầu thời đại và đối mặt với tương lai.

Đèn lồng trẻ em của Trung Quốc sẽ là linh vật của Paralympic và được đặt tên là Shuey Rhon Rhon. Linh vật Đèn lồng trẻ em của Trung Quốc do Học viện nghệ thuật Jilin thiết kế. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tuyên bố đèn lồng trẻ em đại diện cho mùa màng, các dịp lễ, sự ấm áp và ánh sáng. Đỉnh của đèn lồng với mô hình chim bồ câu và Đền Thiên Đàng tượng trưng cho hạnh phúc, hòa bình và tình bạn.

Đèn lồng được sử dụng màu sắc chủ đạo của Trung Quốc là màu đỏ tượng trưng cho không khí lễ hội của năm mới của Trung Quốc vào năm 2022. Đèn lồng có thể phát ra ánh sáng đại diện cho tình bạn, lòng can đảm và sức mạnh, phản ánh tinh thần chiến đấu của các VĐV Paralympic mùa đông.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, cho biết, sự ra mắt của linh vật Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ thu hút sự quân tâm hơn nữa cho các sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới nên trên, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Các linh vật này sẽ là những Đại sứ tuyệt vời cho Trung Quốc và Olympic, Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022."

Bắc Kinh 2022 đã lựa chọn ra các thiết kế cuối cùng từ một cuộc thi toàn cầu được phát động vào tháng Tám năm ngoái, trong một sự kiện đánh dấu 10 năm kể từ Thế vận hội mùa hè 2008 tại thủ đô của Trung Quốc. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết đã nhận được 5,816 thiết kế từ 31 tỉnh, khu tự trị và thành phố và 35 quốc gia trên năm châu lục. Tổng cộng có 10 mẫu thiết kế được lọt vào danh sách cuối cùng và những người vào vòng chung kết đều được nhận giải thưởng bằng tiền mặt.

Linh vật của Bắc Kinh 2008 được gọi là "Fuwa" và có năm búp bê - Beibei, Jingjing, Huanhuan, Yingying và Nini được thiết kế bởi nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc Han Meilin.

Jeevan Ram Shrestha vừa tái đắc của Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal (Ảnh: insidethegames)

Shrestha tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal

Jeevan Ram Shrestha vừa tái đắc của Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal sau khi vượt qua đối thủ Umesh Lal Shrestha với bảy phiếu tại phiên họp toàn thể. Shrestha sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo của Ủy ban Olympic quốc gia nhiệm kỳ bốn năm thứ hai. Các quan chức của Ủy ban Olympic quốc gia hy vọng kết quả của cuộc bầu cử, có sự giám sát của các đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á, sẽ chấm dứt cuộc đấu tranh quyền lực trong tổ chức.

Theo các báo cáo ở Nepal, Shrestha hứa sẽ thúc đẩy hiệu quả quyền tự chủ của Ủy ban Olympic quốc gia và tuyên bố sẽ đảm bảo sự vận hành trơn tru của Đại hội thể thao Nam Á sắp diễn ra tại đây.

Jyoti Rana, Chatura Nanda Rajvaidhya, Tej Gurung, Ashok Bajracharya và Sunil Shrestha được bầu làm Phó Chủ tịch. Vị trí Tổng thư ký được bầu cho Nilendra Raj Shrestha. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Máy tạo tuyết lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đang theo đúng tiến độ
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ công bố kế hoạch năm năm chống lạm dụng tình dục
        Bullet  Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
        Bullet  Herbalife hỗ trợ 1,5 triệu đô la Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển các môn thể thao mùa đông tại Trung Quốc
        Bullet  97 quốc gia sẽ tham gia Đại hội thể thao bãi biển thế giới
 

opera fix