03:57 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
19 Tháng Chín 2019 11:10:00 GMT+7
Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh Sebastian Coe đánh giá cao Ban tổ chức Tokyo 2020 cho môn thể thao này sau khi một sự kiện tiền Thế vận hội được tổ chúc tại thành phố thủ đô Tokyo.

Ngoài công tác tổ chức, các VĐV chủ nhà đã thi đấu xuất sắc và giành ưu thế ở hầu hết các thứ hạng của giải vô địch Marathon. Hogo Nakamura và Honami Maeda lần lượt giành chiến thắng ở các nội dung marathon của nam và nữ, còn các vị trí Á quân cũng thuộc về Yuma Hattori và Ayuko Suzuki của chủ nhà.

Các VĐV xuất phát tại Icho Namiki và kết thúc tại Công viên Meiji Jingu Gaien. Đường chạy của giải vô địch Marathon tiền Thế vận hội xuyên suốt các địa danh nổi tiếng của Tokyo như: Cổng Sấm, Cung điện Hoàng gia, Đền Zojoji và Cầu Nihombashi. Marathon là một nội dung luôn được quan tâm trong chương trình thi đấu của Điền kinh đặc biệt tại Tokyo thành phố pha trộn giữa truyền thống và hiện đại.

Nhiệt độ tại sự kiện thử nghiệm là 28 độ C với độ ẩm 75%. Tại Thế vận hội năm tới được tổ chức vào tháng Bảy và tháng Tám, khi thời tiết nóng hơn, thời gian bắt đầu cuộc đua sẽ được chuyển lên 6 giờ sáng để tránh thời gian nóng nhất trong ngày. Ban tổ chức cũng thông qua sự kiện thử nghiệm lần này để đánh giá các vấn đề có thể gặp phải vào năm tới.

Ngân hàng Trung Quốc do Phó Tổng Giám đốc Ip Sio Kai đại diện đã trao khoản tiền 112.000đô la Mỹ hỗ trợ cho 12 môn thể thao có thành tích trong năm 2018 - 2019 (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Macao Trung Quốc được Ngân hàng Trung Quốc hỗ trợ

Theo đó, Ngân hàng Trung Quốc do Phó Tổng Giám đốc Ip Sio Kai đại diện đã trao khoản tiền 112.000đô la Mỹ hỗ trợ cho 12 môn thể thao có thành tích trong năm 2018 - 2019. Các môn thể thao được tài trợ gồm: wushu, thể hình, karate, ba môn phối hợp, bowling, xe đạp, muay, thể thao khuyết tật, thuyền rồng, khúc côn cầu, Olympic đặc biệt và bơi.

Sự kiện do Ủy ban Thể thao và Olympic Macao, Trung Quốc, phối hợp với Cục Thể thao Macao, Chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc ở Macao và Ủy ban Thanh niên của Ủy ban Thể thao và Olympic Macao, Trung Quốc phối hợp tổ chức. Thành thích nổi bật của thể thao Macao, Trung Quốc nhiệm kỳ 2018 - 2019 là tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang, với năm huy chương - một Vàng, hai Bạc và hai Đồng của ba môn thể thao: wushu, karate và ba môn phối hợp.

HCV giành được do công của Huang Junhua môn wushu. Đây là HCV thứ hai của Macao  Trung Quốc trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại Bắc Kinh 1990. Chủ tịch của Ủy ban Olympic quốc gia Macao Trung Quốc Charles Lo đã gửi lời cảm ơn chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc ở Macao Chi vì sự đồng hành lâu dài với thể thao địa phương.

Năm nay, 103 VĐV của 12 môn thể thao đã được nhận được giải thưởng từ chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc ở Macao. Ủy ban Olympic quốc gia Macao Trung Quốc hy vọng số tiền này sẽ góp phần cải thiện và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Đây là năm đầu tiên của chu kỳ Olympic và các VĐV Macao Trung Quốc  hiện đang chuẩn bị cho các thử thách sắp tới.

Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố Hengyuanxiang của Trung Quốc là nhà cung cấp đồng phục chính thức

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố rằng Tập đoàn Hengyuanxiang của Trung Quốc sẽ cung cấp cho các thành viên và cán bộ quản lý của Ủy ban Olympic quốc tế đồng phục chính thức để tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Chủ tịch Tập đoàn Hengyuanxiang Liu Ruiqi đã cùng nhau thực hiện tuyên bố tại một cuộc họp tổ chức tại Bắc Kinh. Chủ tịch Bach bày tỏ sự hài lòng khi hợp tác với Tập đoàn Hengyuanxiang cũng như nóng lòng để được mặc những bộ đồng phục chính thức vào năm tới tại Tokyo cũng như tại Băc Kinh vào năm 2022. Chủ tịch Bach đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Zaiqing Yu vì nỗ lực biến thỏa thuận thuận này trở thành hiện thực.

Thành lập vào năm 1927 ở Thượng Hải, Tập đoàn Hengyuanxiang là một trong những tập đoàn dệt may lớn nhất tại Trung Quốc. Tập đoàn có truyền thống hỗ trợ thể thao tại Trung Quốc như là nhà tài trợ cho Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008, đối tác và nhà tài trợ của Ủy ban Olympic Trung Quốc từ năm 2009 - 2016.

Chủ tịch Tập đoàn Hengyuanxiang Liu Ruiqi cho biết, cơ hội cung cấp đồng phục chính thức cho Ủy ban Olympic quốc tế là vinh dự của Tập đoàn và Tập đoàn Hengyuanxiang hy vọng rằng quan hệ hợp tác sẽ được tiếp tục phát triển trong tương lai.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kênh Olympic cam kết trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất từ trước đến nay tại Tokyo 2020
        Bullet  Panda và đèn lồng trẻ em của Trung Quốc trở thành linh vật của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Máy tạo tuyết lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đang theo đúng tiến độ
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ công bố kế hoạch năm năm chống lạm dụng tình dục
        Bullet  Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan tổ chức Hội thảo khoa học thể thao
        Bullet  Châu Á dẫn đầu thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế
 

opera fix