02:15 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
20 Tháng Chín 2019 10:45:00 GMT+7
Mặc dù bị cấm tham dự giải vô địch Cử tạ thế giới đang diễn ra tại Pattaya, Thái Lan nhưng Thái Lan hy vọng cơ hội được gửi thế hệ kế cận tham gia thi đấu tại SEA Games 2019.

Hiệp hội Cử tạ Thái Lan sẽ có câu trả lời vào tuần tới về việc có thể đưa các VĐV của mình đến Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 ở Philippines hay không sau khi bị loại khỏi giải vô địch thế giới diễn ra trên sân nhà do vi phạm doping.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tại địa điểm thi đấu trong khuôn khổ giải vô địch thế giới, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Cử tạ Thái Lan cũng là Phó Chủ tịch thứ nhất Liên đoàn Cử tạ thế giới Intarat Yodbangtoey cho biết, Liên đoàn quốc gia đã yêu cầu chỉ gửi các VĐV trẻ tham gia vào SEA Games 30. Theo Chủ tịch Yodbangtoey, các đại diện trẻ này sẽ là nền tảng cho thế hệ Cử tạ tương lai của Thái Lan.

Liên đoàn Cử tạ thế giới sẽ đưa ra quyết định vào ngày thứ Năm tuần sau (26/9). Thái Lan đã gây ra một bất ngờ lớn vào tháng trước khi tuyên bố rằng họ muốn thi đấu tại Giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, Liên đoàn Cử tạ thế giới đã đưa ra câu trả lời rằng không một VĐV Thái Lan nào được quyền tham gia. Lý do là bởi tại giải vô địch thế giới năm ngoái ở thủ đô Ashgabat của Turkmenistan, chín VĐV của Thái Lan đã có kết quả dương tính với doping, trong đó có hai nhà vô địch Olympic.

Hiệp hội Cử tạ Thái Lan đã không tham gia thi đấu quốc tế cho đến tháng 3, nhưng đã thay đổi ý định và cho biết họ muốn các VĐV của mình tham gia tại Pattaya để có cơ hội tham dự Olympic Tokyo 2020.

Trước đó, Hiệp hội Cử tạ Thái Lan đưa ra cam kết rằng các VĐV Thái Lan sẽ không thi đấu quốc tế cho đến khi tình hình được giải quyết, các VĐV sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 hay bất cứ cuộc thi vòng loại nào trong đó có giải vô địch thế giới (giải đấu quan trọng nhất) và Thái Lan sẽ tiếp tục tổ chức tổ chức giải vô địch thế giới 2019, mặc dù không có bất kỳ VĐV nào tham gia để thể hiện trách nhiệm đối với quốc gia Thái Lan và tất cả các liên đoàn thành viên của Liên đoàn Cử tạ thế giới. Tuy nhiên, Hiệp hội Cử tạ Thái Lan đã thay đổi quyết định và cho biết họ muốn các VĐV không dính doping tham gia thi đấu tại Pattaya để có cơ hội tham dự Thế vận hội.

Chủ tịch Yodbangtoey cũng cho biết cần phải biết hy sinh và nghiêm khắc để duy trì hình ảnh của Cử tạ toàn cầu. Cần ngăn chặn ngay bây giờ và tạo ra các thế hệ mới cho tương lai. Trong năm năm tới, Hiệp hội Cử tạ Thái Lan hy vọng các VĐV trẻ sẽ sẵn sàng cho cuộc thi trong tương lai. Hiệp hội Cử tạ Thái Lan cũng muốn xin lỗi người dân Thái Lan.

Liên đoàn Taekwondo Pakistan đang lên kế hoạch tổ chức một khóa học kỹ thuật do Quỹ Đoàn kết Olympic tài trợ cho các  LV vào tháng sau (Ảnh: ocaisa)

Liên đoàn Taekwondo Pakistan tổ chức khóa học Đoàn kết Olympic cho các HLV

Liên đoàn Taekwondo Pakistan đang lên kế hoạch tổ chức một khóa học kỹ thuật do Quỹ Đoàn kết Olympic tài trợ cho các  HLV. Khóa học sẽ được tổ chức tại Khu liên hợp thể thao Pakistan ở Islamabad từ ngày 7 - 13/10.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Pakistan Waseem Ahmed Janjua cho biết, khóa học được Ủy ban Olympic quốc tế phân bổ do những nỗ lực của Hiệp hội Olympic Pakistan. Khoảng 150 đến 200 HLV từ tất cả các tỉnh, Azad Jammu và Kashmir, các bộ phận bao gồm Quân đội, Wapda (Cơ quan Phát triển Điện và Nước), Không quân, Cảnh sát và Đường sắt Pakistan sẽ tham gia khóa học danh tiếng này.

Liên đoàn Taekwondo thế giới đã đề cử trọng tài người Iran Hafez Mahdavi, chủ tịch và phó chủ tịch của Liên đoàn Taekwondo châu Á tham gia giảng dạy tại khóa học. Các học viên tham dự khóa học sẽ được trang bị kỹ thuật và kỹ năng của các HLV. Khóa học cũng sẽ góp phần giới thiệu hình ảnh của đất nước, góp phần tạo cơ hội cho các đội tuyển Pakistan ra quốc tế.

Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Pakistan Murtaza Hassan Bangash chịu trách nhiệm tổ chức khóa học. Huấn luyện viên giàu kinh nghiệm của Pakistan Shahzada Muhammad Asif, Syed Sadaqat Hussain, Najia Rasool và Aamar Masood sẽ tham gia trợ giúp Mahdavi triển khai khóa học.

Chủ tịch Janjua gửi lời cảm ơn tất cả các bên liên quan của Ủy ban Thể thao Pakistan đã cung cấp các phương tiện cơ bản để tiến hành sự kiện này.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Kênh Olympic cam kết trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất từ trước đến nay tại Tokyo 2020
        Bullet  Panda và đèn lồng trẻ em của Trung Quốc trở thành linh vật của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Máy tạo tuyết lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đang theo đúng tiến độ
        Bullet  Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ công bố kế hoạch năm năm chống lạm dụng tình dục
        Bullet  Teqball đã sẵn sàng cho "lần chơi lớn" tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020
        Bullet  Xe ô tô tự lái thể hiện sức mạnh công nghệ của Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho Tokyo 2020
        Bullet  Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới
 

opera fix