10:58 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
24 Tháng Chín 2019 10:56:00 GMT+7
Lễ Khai mạc của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 ở Tam Á, đảo Hải Nam năm 2020 sẽ diễn ra tại danh lam thắng cảnh nổi tiếng Tianya Haijiao.

Các thông tin liên quan đã được thông báo tại Hội nghị báo chí với khẩu hiệu 70 năm huy hoàng và kỷ nguyên phấn đấu mới. Phó Bí thư Thành ủy Tám Á và Thị trưởng thành phố Tam Á, A Dong cho biết, công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 sẽ được tiến hành song song với việc thúc đẩy phát triển đô thị.

Một phần trong đó bao gồm các sân vận động thể thao và các trang thiết bị của Đại hội thể thao bãi biển châu Á, một chuỗi các dự án giao thông công cộng, bảo vệ môi trường và cảnh quan sẽ được đầu tư để cải thiện cuộc sống đô thị và quảng bá hình ảnh thành phố. Để các đại biểu quan tâm hiểu thêm về công tác chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6, Phó Bí thư A Dong đã đưa đoàn đại biểu đến địa điểm du lịch tuyệt đẹp của Tianya Haijiao.

Các đại biểu đã tiến hành kiểm tra địa điểm và nghe thông tin chi tiết về công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo tổ chức thành công một sự kiện thể thao mang tính thời trang, môi trường, tráng lệ và tuyệt vời vào năm tới. Tianya Haijiao cách thành phố Tam Á 26 km về phía tây. Tianya Haijiao (có nghĩa là khu vực rìa bầu trời và cuối biển) là khu du lịch nổi tiếng với những tảng đá của mặt trời và mặt trăng, vách đá Tian-Ya, vách đá Hai-Jiao và bảo tàng lịch sử .

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 sẽ được tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 6 /12/2020, với 17 môn thể thao tại ba địa điểm.

Kulibayev tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan

Theo đó, Timur Kulibayev đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan với nhiệm kỳ bốn năm thứ hai. Timur Kulibayev là doanh nhân nổi tiếng người Kazakhstan, lần đầu tiên được bầu vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan vào năm 2015.

Chia sẻ vinh dự này, Chủ tịch Timur Kulibayev bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả những ai đã tin tưởng vào năng lực của mình. Chủ tịch Timur Kulibayev cũng khẳng định với vai trò là người đứng đầu sẽ dành thời gian và tài chính giúp phát triển thể thao trong nước. Chủ tịch Kulibayev, cũng là một doanh nhân giàu có nhất Kazakhstan cho biết, thể thao Kazakhstan đã có những bước tiến đáng kể trong sốn năm kể từ khi ông được bầu làm Chủ tịch.

Cho đến nay, Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan là một thành viên thực sự quan trọng của cộng đồng thể thao quốc tế và là đối tác đáng tin cậy của các tổ chức thể thao thế giới. Trong bốn năm tiếp theo, với những thách thức mới ở phía trước, Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan dưới sự lãnh đạo của Timur Kulibayev sẽ tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển của thể thao Kazakhstan.

Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới thuộc đã công bố các nhà tài trợ cho sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Doha (Ảnh: insidethegames)

Công bố các nhà tài trợ của Đại hội thể thao bãi biển thế giới

Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới thuộc đã công bố các nhà tài trợ cho sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Doha. Theo đó các đối tác chính thức của Đại hội gồm Làng Văn hóa Katara và Aspire Zone Foundation đều là những đối tác đchính thức về địa điểm.

Ngoài ra còn có Baladna, nhà sản xuất sữa lớn nhất ở Qatar, Mowasalat, một công ty vận tải quốc gia; và công ty công nghệ thể thao quốc tế Bornan. Xtreme Marine là nhà cung cấp thuyền và bảo trì chính thức, Sports Corner cung cấp trang phục và thiết bị và Al Rawda, một công ty nước hàng đầu của Qatar, sẽ đảm bảo cung cấp nước cho các VĐV và quan chức trong thời gian diễn ra Đại hội.

Trưởng Ban tổ chức Jassim Rashid Al Buenain bày tỏ sự hân hạnh khi được hợp tác với các nhà tài trợ khác nhau cho sự kiện lịch sử này; đồng thời vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều tổ chức của Qatar để cùng nhau tạo ra một sự kiện thực sự độc đáo và tầm cỡ thế giới.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới là sự kiện mang đến cho Doha cơ hội thể hiện một lần nữa niềm đam mê thể thao và với tư cách là một quốc gia và lòng hiếu khách tuyệt vời.

Các nhà tài trợ đã tham gia cùng Ban tổ chức trong hành trình tạo ra lịch sử và góp phần vào thành công chung của Đại hội. Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg bày tỏ sự hài lòng khi thấy các công ty trong và ngoài nước cam kết hỗ trợ cho Đại hội. Tất cả các đối tác, nhà tài trợ và nhà cung cấp sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành công lớn của Đại hội thể thao bãi biển thế giới  sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/10.

Hơn 1.200 VĐV đại diện cho năm châu lục sẽ thi đấu tại Đại hội lần này. Phiên họp toàn thể của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia và Lễ trao giải thưởng 2019 của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/10, sau khi kết thúc Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bảo tàng Olympic Nhật Bản tại Tokyo chính thức ra mắt
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hợp lực cùng các tổ chức thể thao chống biến đổi khí hậu
        Bullet  Ủy ban Olympic Colombia sẽ sử dụng phiên dịch tiếng Nhật cho Tokyo 2020
        Bullet  Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Kênh Olympic cam kết trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất từ trước đến nay tại Tokyo 2020
        Bullet  Panda và đèn lồng trẻ em của Trung Quốc trở thành linh vật của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Máy tạo tuyết lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 đang theo đúng tiến độ
 

opera fix