11:33 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
25 Tháng Chín 2019 09:11:00 GMT+7
Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Y.B. Steven Sim Chee Keong đã có chuyến thăm Trụ sở Hội đồng Olympic Malaysia ở Kuala Lumpur.

Tham gia đón tiếp Thứ trưởng có thành viên Ban điều hành Hội đồng Olympic quốc gia, Phó Chủ tịch Dato’ Seri Azim Zabidi, Tổng thư ký Dato’ Mohd Nazifuddin, Trợ ký Tổng thư ký Moira Tan Siew See. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Y.B. Steven Sim tới Hội đồng Olympic Malaysia kể từ khi được bổ nhiệm giữ vai trò này vào tháng Bảy năm 2018.

Trước chuyến thăm Hội đồng Olympic Malaysia, Thứ trưởng Y.B. Steven Sim đã tham gia chứng kiến ​​Lễ trao tặng tài trợ cho Liên đoàn Đấu kiếm Malaysia được tổ chức tại Bảo tàng thể thao & Đại sảnh danh vọng trong Khu liên hợp thể thao trong nhà thuộc Hội đồng Olympic Malaysia. Tổng thư ký Dato’ Mohd Nazifuddin cho biết Liên đoàn Đấu kiếm Malaysia đã trở thành thành viên liên kết của Hội đồng Olympic Malaysia vào năm 1966.

Liên đoàn Đấu kiếm Malaysia đã đạt được giải Grand Grandamamam khi tham gia bốn sự kiện thể thao đa môn dưới sự quản lý của Hội đồng Olympic Malaysia gồm: Olympic (tại Luân Đôn 2012), Đại hội thể thao khối thinh vượng chung (Edinburgh 1970), Đại hội thể thao châu Á (Bắc Kinh 1990, Quảng Châu 2010 và Jakarta-Palembang 2018) và Đại hội thể thao Đông Nam Á (12 lần tham gia kể từ năm 1989).

Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Y.B. Steven Sim cho biết Bộ Thanh niên và Thể thao hoan nghênh sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân trong việc thúc đẩy và phát triển thể thao ở tất cả các cấp. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh sự cần thiết của Hiệp hội thể thao quốc gia trong việc đảm bảo chương trình tài trợ bền vững nhằm đem đến những kết quả tốt trong thi đấu và tập huấn.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã có chuyến thăm chính thức bốn ngày tới Bhutan từ ngày 15 - 18/9 (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Parsons thăm Bhutan

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã có chuyến thăm chính thức bốn ngày tới Bhutan từ ngày 15 - 18 tháng Chín. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Parsons đã gặp mặt với các quan chức hàng đầu của Olympic, Paralympic và tiếp kiến quan chức chính phủ của Vương quốc Himalaya.

Chủ tịch Parsons đã gặp mặt với Hoàng tử Jigyel Ugyen Wangchuk, Chủ tịch Ủy ban Olympic Bhutan, thành viên Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, Công chúa Eeuphelma Choden Wangchuk, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Bhutan. Chủ tịch Parsons đánh giá cao những nỗ lực của Công chúa Eeuphelma Chủ tịch Ủy ban Paralympic Bhutan vì đã thúc đẩy các môn thể thao Paralympic ở Bhutan trong một thời gian rất ngắn.

Ủy ban Paralympic Bhutan được thành lập vào tháng 9/2017 với mục tiêu truyền cảm hứng cho tất cả những người khuyết tật Bhutan cũng như mang đến cho họ cơ hội tham gia và thể hiện sự xuất chúng trong thể thao. Đầu tháng Hai vừa qua, tại phiên họp của Đại hội đồng Ủy ban Paralympic châu Á tại Dubai, Chủ tịch Parsons đã gặp Công chúa Eeuphelma và thảo luận về cách thức mà Ủy ban Paralympic quốc tế có thể giúp phát triển các môn thể thao Paralympic ở Bhutan. Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Parsons đã tiếp kiến Thủ tướng của Bhutan, Tiến sĩ Lotay Tshering.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
        Bullet  Bảo tàng Olympic Nhật Bản tại Tokyo chính thức ra mắt
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hợp lực cùng các tổ chức thể thao chống biến đổi khí hậu
        Bullet  Ủy ban Olympic Colombia sẽ sử dụng phiên dịch tiếng Nhật cho Tokyo 2020
        Bullet  Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Kênh Olympic cam kết trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất từ trước đến nay tại Tokyo 2020
        Bullet  Panda và đèn lồng trẻ em của Trung Quốc trở thành linh vật của Bắc Kinh 2022
        Bullet  Máy tạo tuyết lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại sự kiện thi đấu tiền Tokyo 2020
 

opera fix