10:36 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
25 Tháng Chín 2019 09:45:00 GMT+7
Theo đó, Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết rằng giường ngủ và đệm dành cho các VĐV tham dự Olympic và Paralympic năm tới sẽ được làm bằng một nguyên liệu đặc biệt, nhẹ về trọng lượng và đảm bảo đem đến cảm giác cực kỳ thoải mái.

Tổng cộng, 18.000 giường ngủ sẽ được lắp đặt tại Làng Olympic và 8.000 giường sẽ được tiến hành lặp đặt tại Làng Paralympic. Hệ thống giường ngủ này được cung cấp bởi Airweave, một công ty đối tác chính thức của Tokyo 2020. Tại các giường ngủ đều được trang bị các bộ chăn màu sắc thống nhất là màu xanh và trắng có hoa văn hình vuông và logo của Thế vận hội. Các thiết kế cho Olympic và Paralympic có khác nhau một chút.

Về hệ thống giường ngủ và đệm phục vụ cho Olympic và Paralympic, Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, hệ thống giường ngủ sẽ được làm từ chất liệu các tông nhẹ nhưng có khả năng chịu lực cao. Các tấm đệm được thiết kế đặc biệt để cải thiện giấc ngủ. Thiết kế của đệm được ứng dụng những cải tiến mới nhất trong công nghệ bề mặt giường.

Thiết kế gồm ba phần riêng biệt hỗ trợ phần thân trên, giữa và dưới và độ cứng của từng phần được tùy chỉnh để phù hợp với hình dạng cơ thể của từng VĐV. Những chiếc gối có một vết lõm ở giữa nhằm hỗ trợ tốt cho cổ và đầu bất kể VĐV đang ngủ ở tư thế nào. Cũng theo Ban tổ chức Tokyo 2020, khung giường sẽ được làm từ các tông có độ bền cao, có thể hỗ trợ trọng lượng lên tới 200 kg và sẽ được tái chế thành các sản phẩm giấy sau khi Thế vận hội kết thúc

Còn các tấm đệm sẽ được tái chế thành các sản phẩm nhựa mới. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic và Paralympic, hệ thống giường ngủ và các phụ kiện giường ngủ được làm gần như hoàn toàn từ các vật liệu tái tạo.

Poupak Basami trở thành người phụ nữ Iran đầu tiên thi đấu tại giải vô địch Cử tạ thế giới, thuộc hệ thống giải của Liên đoàn cử tạ quốc tế (Ảnh: insidethegames)

Nữ VĐV Iran đầu tiên tham dự giải vô địch Cử tạ thế giới

Poupak Basami tiếp tục làm dậy sóng trên sân chơi thể thao toàn cầu khi trở thành người phụ nữ Iran đầu tiên thi đấu tại giải vô địch Cử tạ thế giới, thuộc hệ thống giải của Liên đoàn cử tạ quốc tế. Năm tháng trước, Basami cũng là người phụ nữ Iran đầu tiên tham dự giải vô địch Cử tạ châu Á tại Ninh Ba, Trung Quốc, trước khi tham gia thi đấu ở hạng 55kg của nữ tại giải vô địch Cử tạ thế giới ở Pattaya, Thái Lan.

Basami 27 tuổi đã hoàn thành phần thi của mình tại giải vô địch Cử tạ thế giới với thành tích phá kỷ lục quốc gia Iran của cá nhân mình. Basami là một thành viên trong nhóm bốn VĐV nữ của Iran lần đầu tiên xuất hiện tại giải vô địch Cử tạ thế giới. Các thành viên khác gồm: Abrisham Arjomandkhah (64kg), Seyedehelham Hosseini (76kg) và Parisa Jahanfekrian (87kg).

Mặc dù Iran là một cường quốc của môn Cử tạ (ở nội dung dành cho nam), nhưng chỉ đến năm 2017, Liên đoàn Cử tạ Iran mới cho phép VĐV nữ thi đấu chính thức. Tại giải vô địch châu Á, Basami đứng ở vị trí thứ 12 và phần biểu diễn của Basami tại Pattaya, Thái Lan (nơi diễn ra giải vô địch Cử tạ thế giới) rất đáng khích lệ và cho thấy Basami đã tiến bộ rất nhanh.

Giải vô địch Cử tạ thế giới năm nay (diễn ra từ ngày 18 - 27/9) thu hút số lượng kỷ lục VĐV tham dự, 606 VĐV của hơn 100 quốc gia đang tham gia. Đây cũng là giải đấu mà các VĐV sẽ giành những tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
        Bullet  Bảo tàng Olympic Nhật Bản tại Tokyo chính thức ra mắt
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hợp lực cùng các tổ chức thể thao chống biến đổi khí hậu
        Bullet  Ủy ban Olympic Colombia sẽ sử dụng phiên dịch tiếng Nhật cho Tokyo 2020
        Bullet  Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Kênh Olympic cam kết trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất từ trước đến nay tại Tokyo 2020
        Bullet  Panda và đèn lồng trẻ em của Trung Quốc trở thành linh vật của Bắc Kinh 2022
 

opera fix