12:00 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
26 Tháng Chín 2019 11:27:00 GMT+7
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có buổi gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach để thảo luận về việc cùng với Triều Tiên tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic năm 2032.

Tổng thống Moon và Chủ tịch Bach đã có buổi gặp gỡ để thảo luận về khả năng ứng cử của Nam và Bắc Triều Tiên cho Olympic và Paralympic năm 2032 bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại thành phố New York. Theo truyền thông Hàn Quốc, Chủ tịch Bach khẳng định với Tổng thống Moon rằng Ủy ban Olympic sẽ hỗ trợ các nỗ lực của hai nước nhằm tạo thành một ứng cử viên chung.

Tổng thống Moon cũng chi sẻ với Korea Herald hy vọng của ông rằng hòa bình bắt đầu ở Pyeongchang năm ngoái sẽ tiếp tục đến Thế vận hội liên Triều năm 2032. Tổng thống Moon mong muốn yêu cầu này sẽ nhận được sự hỗ trơ tích cực tử phía Ủy ban Olympic quốc tế. Các động thái tích cực để đồng tổ chức Thế vận hội đã có phần lắng xuống trong những tháng gần đây nhưng Tổng thống Moon hy vọng cuộc gặp với Chủ tịch Bach sẽ tiếp thêm sinh lực cho các kế hoạch cùng tham gia vận động đăng cai.

Hàn Quốc và Triều Tiên cũng đang thúc đẩy một cuộc vận động giành quyền đăng cai chung cho World Cup FIFA 2023 nữ bên cạnh Olympic và Paralympic 2032.

Các cải cách được Ủy ban Olympic quốc tế thông qua liên quan tới vận động đăng cai cũng được coi là một sự thúc đẩy cho đề xuất của Hàn Quốc vì yêu cầu của Hiến chương Olympic trước đây chỉ cho phép một thành phố duy nhất được tổ chức Thế vận hội đã được nới lỏng. Thay đổi cho phép "nhiều thành phố, khu vực /hoặc quốc gia được trao quyền tổ chức Olympic và Paralympic.

Các vấn đề liên quan tới việc đội tuyển quốc gia Nhật Bản đến muộn trong trận đấu đầu tiên tại giải bóng bầu dục thế giới sẽ được giải quyết (Ảnh: insidethegames)

Dấu hiệu cảnh báo lo ngại về giao thông tại giải bóng bầu dục thế giới

Bộ trưởng Thế vận hội mới được bổ nhiệm của Nhật Bản Seiko Hashimoto tuyên bố sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới việc đội tuyển quốc gia đến muộn trong trận đấu đầu tiên tại giải bóng bầu dục thế giới. Với việc Tokyo tổ chức Olympic và Paralympic vào năm tới, giải đấu tiền Thế vận hội của môn bóng bầu dục sẽ mang đến cơ hội kiểm tra hoàn hảo nhằm đối phó với một lượng lớn người hâm mộ, VĐV cũng như quản lý các vấn đề về giao thông.

Hơn 400.000 người hâm mộ nước ngoài đã đến Nhật Bản để tham dự giải bóng bầu dục thế giới diễn ra ở 12 sân vận động trên khắp cả nước. Thật không may, đội chủ nhà đã đến sân vận động Tokyo muộn hơn 15 phút so với dự kiến trong trận mở màn với Nga do lưu lượng giao thông quá lớn.

Tuyên bố với Kyodo News, Bộ trưởng Seiko Hashimoto cho biết sẽ đảm bảo cung cấp một hệ thống giao thông hiệu quả cho các VĐV. Trước đó, cần xác định chính xác các yếu tố góp phần vào sự chậm trễ và bất kỳ vấn đề nào phát hiện ra đều phải có phương án khắc phục.

Xe buýt của đội tuyển Nhật Bản đã dời khách sạn lúc 5:20 chiều và đến địa điểm lúc 6.35pm - chỉ 70 phút trước khi khởi hành. May mắn thay, trục trặc này đã không làm ảnh hưởng tới tâm lý của đội tuyển Nhật Bản để giành chiến thắng 30-10 trước Nga. Các giải đấu sẽ diễn ra cho tới tháng mười Một, vì vậy Ban tổ chức sẽ làm việc với chính quyền địa phương để đảm bảo vận hành trơn tru bất kể sự kiện nào và ở bất cứ đâu.

Các công ty hậu cần cũng được khuyến khích sử dụng đường vào đêm khuya và sáng sớm, với phí cầu đường ở trung tâm thành phố Tokyo giảm một nửa từ nửa đêm đến bốn giờ sáng cho các phương tiện được trang bị hệ thống thu phí điện tử.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
        Bullet  Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
        Bullet  Bảo tàng Olympic Nhật Bản tại Tokyo chính thức ra mắt
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hợp lực cùng các tổ chức thể thao chống biến đổi khí hậu
        Bullet  Ủy ban Olympic Colombia sẽ sử dụng phiên dịch tiếng Nhật cho Tokyo 2020
        Bullet  Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
        Bullet  Kênh Olympic cam kết trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất từ trước đến nay tại Tokyo 2020
 

opera fix