10:46 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
26 Tháng Chín 2019 11:53:00 GMT+7
Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã đưa ra tuyên bố nhằm trấn an du khách đến với Tokyo 2020 rằng thực phẩm mà nước chủ nhà cung cấp là an toàn.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đã cam kết với Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở thành phố New York về vấn đề này. Sở dĩ, Chủ tịch Thomas Bach phải đưa ra tuyên bố này là vì Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc có thư gửi Ban tổ chức bày tỏ lo ngại về nguồn thực phẩm từ Fukushima được phục vụ tại Thế vận hội năm tới.

Fukushima là khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất từng xảy ra tại Nhật Bản vào năm 2011. Thảm họa động đất và sóng thần tàn khốc cũng gây ra tai nạn tại một nhà máy điện hạt nhân. Khoảng 16.000 người đã mất mạng trong thảm kịch đó. Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn sử dụng Thế vận hội năm tới để hỗ trợ sự phục hồi của khu vực.

Nguồn thực phẩm từ Fukushima trước đây đã được phục vụ tại các sự kiện chính thức, bao gồm cả các phiên họp của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết một nhóm chung từ Hiệp hội Năng lượng nguyên tử quốc tế và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc đã tiến hành kiếm tra tuyên bố thực phẩm từ nước này an toàn.

Việc tổ chức các sự kiện thể thao điện tử là một nỗ lực nhằm tăng sự phổ biến của môn thể thao này trong cộng đồng thể thao cũng như các hoạt động giải trí (Ảnh:insidethegames)

Hơn 150 người tham gia giải thể thao điện tử do Ủy ban Olympic Qatar tổ chức

Hơn 150 người đã tham gia giải đấu thể thao điện tử được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Qatar. Giải đấu thể thao điện tử diễn ra tại khu thể thao thuộc Trung tâm thương mại Tawar của Doha. Tổng thư ký Ủy ban Olympic Qatar Jassim bin Rashid Al Buenain đã tham dự phiên tổ chức lần thứ 13 của giải đấu này. Ở hạng mục chuyên nghiệp, Yousef Al Darwish đã giành chiến thắng với số tiền thưởng là 1.900 đô la Mỹ.

Vị trí Á quân thuộc về Rashid Abdurrahman và Jassim Al Eid giành thứ hạng Ba. Ở hạng mục trẻ, ngôi quán quân thuộc về Tamim Ibrahim Al Hour. Ủy ban Olympic Qatar cho biết việc tổ chức các sự kiện thể thao điện tử là một nỗ lực nhằm tăng sự phổ biến của môn thể thao này trong cộng đồng thể thao cũng như các hoạt động giải trí. Hơn thế nữa, một ngày không xa, thể thao điện tử có thể trở thành một môn thi đấu chính thức trong chương trình thi đấu của Olympic.

Không chỉ tại Qatar, người khổng lồ công nghệ Intel, một thành viên của chương trình tài trợ hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế, đã tổ chức một giải đấu thể thao điện tử trước thểm Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Một sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức trước thềm Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Bờ biển Ngà sẽ đăng cai Đại hội thể thao Đại học 2024

Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi đã công bố Bờ biển Ngà sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao Đại học 2024. Công bố này được đưa ra vào đúng thời điểm diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thể thao Đại học của Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi Nomsa Mahlangu đưa ra tuyên bố trên khi đến Bờ biển Ngà. Chủ tịch Mahlangu tuyên bố chuyến thăm đã chứng minh một kết quả tốt đẹp giữa Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi và đất nước này.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi Nomsa Mahlangu đã tiến hành gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng thể thao của Bờ biển Ngà Claude Paulin Danho. Chủ tịch Mahlangu cho biết khi đam mê dành cho thể thao và lại là người phục vụ trong lĩnh vực thể thao thì các nhiệm vụ sẽ được hoàn thành với kết quả cao.

Chuyến thăm của Chủ tịch Nomsa Mahlangu cũng như việc Bờ biển Ngà được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao Đại học 2024 chính là kết quả của sự hợp tác hiệu quả.

Liên đoàn Thể thao Đại học châu Phi cho biết một số sự kiện đã được tổ chức thành công trên khắp châu lục để kỷ niệm Ngày Quốc tế Thể thao Đại học. Trong đó phải kể đến sự tham gia của 437 sinh viên và thành viên cộng đồng tham gia chạy 5km tại Đại học Sol Plateja ở Nam Phi. Đại học Johannesburg đã tổ chức các hoạt động về bóng quần và nhảy cổ vũ ở Soweto. Đại học Botswana tổ chức các hoạt động về bóng rổ và Comoros, Zambia tổ chức các hội thảo.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
        Bullet  Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
        Bullet  Bảo tàng Olympic Nhật Bản tại Tokyo chính thức ra mắt
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hợp lực cùng các tổ chức thể thao chống biến đổi khí hậu
        Bullet  Ủy ban Olympic Colombia sẽ sử dụng phiên dịch tiếng Nhật cho Tokyo 2020
        Bullet  Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tokyo 2020
 

opera fix