11:32 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
27 Tháng Chín 2019 14:00:00 GMT+7
Tỉnh Gangwon đã chính thức công bố kế hoạch di sản cho ba địa điểm thi đấu của Pyeongchang 2018 là Trung tâm trượt tuyết Alpensia, Trung tâm khúc côn cầu Gangneung và Gangeung Oval.

Tuy nhiên, Thống đốc tỉnh Gangwon Choi Moon-Soon cũng đưa ra tuyên bố rằng cả ba dịa điểm nêu trên sẽ được sử dụng với mục tiêu mang đến lợi nhuận cho khu vực. Thống đốc Choi cho biết Gangeung Oval, nơi tổ chức trượt băng tốc độ tại Thế vận hội, sẽ trở thành địa điểm tổ chức hội nghị và thể thao đa năng.

Trung tâm trượt tuyết Alpensia ở Pyeongchang được thiết lập để sử dụng cho mục đích chia sẻ kinh nghiệm thể thao. Có nghĩa là, địa điểm này sẽ cho phép du khách được tham giả trải nghiệm một số môn thể thao mùa đông ở mọi thời điểm trong năm cùng với các hoạt động khác. Trung tâm khúc côn cầu Gangneung sẽ tổ chức các sự kiện thể thao và biểu diễn nghệ thuật.

Quỹ Di sản Pyeongchang 2018, được thành lập bởi Ủy ban Olympic quốc tế nhằm để giám sát di sản tương lai của các địa điểm Olympic và Paralympic, sẽ triển khai một loạt các chương trình vào năm tới. Ủy ban Olympic quốc tế  tuyên bố sáng kiến ​​này nhằm tổ chức các hoạt động thể thao quanh năm, qua đó góp phần hỗ trợ các di sản thể thao và giáo dục về Thế vận hội mùa đông.

Một loạt các hoạt động giải trí và thu hút khách du lịch tới các địa điểm Olympic do thành viên Ủy ban Olympic quốc tế của Hàn Quốc Ryu Seung-min chủ trì. Các cuộc thi quốc tế tại các địa điểm Olympic sẽ được tổ chức ở Pyeongchang hoặc Gangneung vào mùa tới. Các kế hoạch di sản đã được hoàn thiện đối với chín địa điểm thi đấu và không thi đấu khác, trong đó có Làng VĐV và văn phòng điều hành của Ban tổ chức.

Theo đó, các căn hộ ở cả Làng VĐV và Làng Truyền thông đã được bán, trong khi tòa nhà văn phòng được Pyeongchang 2018 sử dụng trở thành một trung tâm đào tạo thể thao mùa đông. Trung tâm Phát thanh Quốc tế được chuyển thành kho lưu trữ quốc gia cho Thư viện Quốc gia Hàn Quốc.

Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mông Cổ, Purevjav Gankhuu, đã cùng Bộ trưởng Olympic và Paralympic Tokyo, Seiko Hashimoto thảo luận về các công tác liên quan tới Tokyo 2020 (Ảnh: ocasia)

Mông Cổ và Nhật Bản thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực xe đạp

Sau phiên làm việc giữa các lãnh đạo thể thao cấp cao hai nước, một số quyết định hợp tác đã được thảo luận và thống nhất trong đó có việc các VĐV xe đạp chuyên nghiệp ở Mông Cổ và Nhật Bản sẽ phối hợp trong hoạt động tập huấn chung.

Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mông Cổ, Purevjav Gankhuu đã cùng Bộ trưởng Olympic và Paralympic Tokyo, Seiko Hashimoto, thảo luận về các công tác liên quan tới Tokyo 2020 cũng như trao đổi quan điểm về đào tạo chung cho các VĐV Xe đạp của hai nước. Bộ trưởng Hashimoto nhấn mạnh rằng hai nước có thể đạt được những bước tiến lớn nếu các VĐV xe đạp chuyên nghiệp tập luyện ở Nhật Bản vào mùa đông và ở Mông Cổ vào mùa hè nhằm chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Tại cuộc họp, hai bên cũng thảo luận việc xây dựng một sân đua xe đạp lòng chảo tiêu chuẩn quốc tế ở Mông Cổ. Nhật Bản có 180 VĐV Xe đạp chuyên nghiệp và có 96 VĐV trong đó tham gia tập huấn chuẩn bị thi đấu vòng loại Olympic.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
        Bullet  Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
        Bullet  Bảo tàng Olympic Nhật Bản tại Tokyo chính thức ra mắt
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hợp lực cùng các tổ chức thể thao chống biến đổi khí hậu
        Bullet  Ủy ban Olympic Colombia sẽ sử dụng phiên dịch tiếng Nhật cho Tokyo 2020
        Bullet  Thái Lan hy vọng có thể gửi "thế hệ Cử tạ kế cận" tham gia SEA Games 2019
        Bullet  Paris 2024 và Dakar 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác
 

opera fix