14:46 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
07 Tháng Mười 2019 08:30:00 GMT+7
Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á đã lựa chọn các thành viên cho các Ủy ban thường trực.

Các thành viên đã được lựa chọn bởi Ban điều hành Ủy ban Paralympic châu Á sau khi các Ủy ban Paralympic quốc gia trên khắp khu vực châu Á đề cử lên các ứng cử viên phù hợp

Ủy ban Đại hội và phát triển thể thao gồm: Chủ tịch Lesley Fung và các thành viên Niño Susanto của Indonesia, Sima Limoochi của Iran, Kunio Nakamori của Nhật Bản, Yun Seok-min của Hàn Quốc, Sock Miang Teo-Koh của Singapore và Tlebaldy Meruyert của Kazakhstan.

Ủy ban Luật và Đạo đức gồm: Chủ tịch Keng Chang Ng, Yoshihiro Matsuda của Nhật Bản, Rae Hyouk Kang của Hàn Quốc, Andy Yeo của Singapore, Aizhan Kaisina của Kazakhstan và Damir Valeev của Uzbekistan.

Ủy ban Y tế và Khoa học thể thao do Hasuk Bae làm Chủ tịch với các thành viên gồm: Badrul Amini Abd Rashid, Ramlan Bin Abd Aziz và Datuk Dr Rokiah HJ Omar của Malaysia, Chan Park, Seung Hoon-han và Jae Won-lee của South Korea, Wing Nga Chan, Lai Yin John Leung và Raymond Chi-hung So của Hong Kong.

Ủy ban Phụ nữ và thể thao gồm: Maryam Shokouhi của Iran, Siti Zaharah Abdul Khalid của Malaysia, Kawther Kassar của Iraq, Jeoung Bog-ja của Hàn Quốc, Nadezhda Khamitova của Kazakhstan và Aishath Nazhath của Moldova, do Nasanbat Oyunbat làm Chủ tịch.

Các thành viên sẽ thực hiện nhiệm vụ được giao cho tới năm 2023. Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed bày tỏ sự hài lòng về nhóm làm việc năng lực cao, những chuyên gia sẽ góp phần và sự phát triển hùng mạnh của phong trào Paralympic trên khắp khu vực châu Á.

Mặc dù có rất nhiều việc cần phải làm trong khu vực, tuy nhiên với những tài năng và lòng nhiệt huyết của các thành viên mới được lựa chọn, Ủy ban Paralympic châu Á tin tưởng rằng Paralympic châu Á có thể đạt được những thành tựu vĩ đại.

Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets đã được bổ nhiệm làm Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2023 tổ chức ở Yekaterinburg (Ảnh: insidethegames)

Phó Thủ tướng Nga lãnh đạo Ban tổ chức Yekaterinburg 2023

Theo tin từ Kremlin, Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets đã được bổ nhiệm làm Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2023 tổ chức ở Yekaterinburg. Chính trị gia 57 tuổi, có những đóng góp cho các lĩnh vực gồm phát triển thể thao, du lịch và văn hóa, sẽ đóng vai trò điều hành Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2023 có sự góp mặt của Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov.

Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov sẽ là một trong ba phó trưởng Ban tổ chức, theo sự chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Các Phó Trưởng Ban tổ chức khác gồm: Thống đốc Vùng Sverdlovsk Yevgeny Kuyvashev và Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Sinh viên Nga Sergei Seyranov

Ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế nhất trí trao quyền đăng cai cho Yekaterinburg, thành phố lớn thứ Tư của Nga,. Gần đây nhất, Nga đã tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2013. Matxcơva cũng đã tổ chức sự kiện này năm 1973.

Đầu năm 2019, Krasnoyarsk ở Siberia đã tổ chức Đại học thể thao sinh viên thế giới nùa đông và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 sẽ diễn ra tại Thành Đô ở Trung Quốc. Tổng giám đốc phụ trách vận động đăng cai Yekaterinburg 2023 Alexander Chernov, cho biết, tổng cộng có 28 địa điểm sẽ được sử dụng để phục vụ cho Đại hội trong đó có 20 địa điểm sẵn có. Một số địa điểm sẽ được xây dựng mới gồm bóng chuyền,quần vợt, judo, thể dục và thể thao dưới nước.

Dự kiến các môn thể thao trong chương trình thi đấu sẽ gồm 15 môn thể thao bắt buộc của  Liên đoàn thể thao đại học quốc tế gồm:  Cầu lông, điền kinh, bắn cung, bóng rổ, bóng bàn, tennis, bóng nước, bơi lội, taekwondo, bóng chuyền, lặn, đấu kiếm, judo, thể dục nghệ thuật, thể dục nhịp điệu cùng với một số môn thể thao dự kiến gồm: sambo, quyền Anh và bóng bầu dục bảy người

Tổng cộng, sẽ có 248 nội dung thi đấu được trao huy chương.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
        Bullet  Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
        Bullet  Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
        Bullet  Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
        Bullet  Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020 chọn điểm nóng du lịch để tổ chức Lễ Khai mạc
 

opera fix