14:48 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
07 Tháng Mười 2019 09:09:00 GMT+7
Theo đó Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia Guinea và Bahrain.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco đã chắp bút vào thỏa thuận với các đối tác đại diện cho Ủy ban Olympic và thể thao quốc gia Guinea Manuel Sabino Asumu tại trụ sở ở Madrid.

Thỏa thuận này sẽ góp phần tạo điều kiện trong việc thực hiện các sáng kiến về phát triển Olympic ở cả hai quốc gia. Đây cũng là kết quả của thỏa thuận đạt được ở Blanco trong suốt chuyến thăm Malabo khi Chủ tịch Manuel Sabino Asumu gặp gỡ với Bộ trưởng thể thao Clemente Engonga và chủ tịch các liên đoàn thể thao khác nhau của nước này.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha cũng đạt được một thỏa thuận riêng với Ủy ban Olympic Bahrain nhằm phát triển và mở rộng các giá trị Olympic ở hai quốc gia. Chủ tịch Blanco và Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain Sheikh Khalid bin Hamad Al Khalifa đã đại diện cho hai tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha cho biết thỏa thuận sẽ tạo ra những bước tiến xa hơn trong quan hệ giữa hai Ủy ban Olympic. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Ủy ban Olympic Tây Ban Nha nhằm thắt chặt quan hệ giữa hai Bên trong quá trình phát triển phong trào Olympic.

Phiên họp Hội đồng thành viên Hội đồng Olympic Malaysia lần thứ 190 đã xác nhận 795 VĐV của 52 môn thể thao sẽ tham gia thi đấu tại SEA Games 30 Philippines 2019 (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia sẽ cử 795 VĐV tham dự SEA Games

Phiên họp Hội đồng thành viên Hội đồng Olympic Malaysia lần thứ 190 đã được tổ chức tại khu Liên hợp thể thao trong nhà dưới sự điều hành của Chủ tịch Hội đồng Olympic quốc gia Dato’ Sri Mohamad Norza Zakaria.

Cuộc họp có sự tham dự của chín thành viên Ban điều hành, 25 đại diện của Hiệp hội thể thao quốc gia, 10 đại diện của các thành viên liên kết với Hiệp hội thể thao quốc gia, đại diện của Hội đồng thể thao quốc gia, Viện thể thao quốc gia , Ủy ban Giáo dục và VĐV. Các đại biểu đã được thông qua những nội dung quan trọng liên quan tới các sự kiện sắp diễn ra gồm:

Xác nhận đội tuyển Malaysia tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ Nhất tại Qatar từ 12-16/10/2019. Xác nhận 795 VĐV của 52 môn thể thao sẽ tham gia thi đấu tại SEA Games 30 Philippines 2019.

Xác nhận hai suất tham dự giải Trượt băng tốc độ hướng tới Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ Ba ở Lausanne vào 2020. Xác nhận sáu suất tham dự các môn Thuyền buồm, Bắn cung và Lặn tại Thế vận hội mùa hè lần thứ 33 Tokyo 2020.

Xác nhận thành viên mới của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic Malaysia nhiệm kỳ 2019 - 2021. Bổ nhiệm bà Michelle Chai làm Giám đốc điều hành mới của Hội đồng Olympic Malaysia.

Thành lập một Ủy ban đặc nhiệm, do Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia chủ trì, để xem xét kế hoạch chi tiết của Đại hội thể thao quốc gia Malaysia.

Hàng Châu 2022 ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Công thương Trung Quốc 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Trung Quốc năm 2022 đã công bố Ngân hàng Công thương Trung Quốc là nhà tài trợ chính sẽ tham gia đồng hành và tài trợ cho Đại hội cùng với Viễn thông Trung Quốc và Geely Auto. Phó Bí thư tỉnh Chiết Giang Cai Xiaochun cho biết, quan hệ đối tác đã mở ra nhiều khả năng hợp tác giữa hai Bên.

Phó Bí thư Cai hy vọng rằng Ngân hàng Công thương Trung Quốc có thể cung cấp các dịch vụ ngân hàng toàn diện, một cửa cho Đại hội thể thao châu Á bằng cách sử dụng lợi thế hoạt động của công ty và khả năng tài chính an toàn và hiệu quả.

Dai Chunlin, phụ trách chi nhánh Chiết Giang của Ngân hàng Công thương Trung Quốc cho biết, Ngân hàng sẽ đóng góp cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bằng cách cung cấp các dịch vụ chất lượng và số lượng khách hàng lớn. Ngân hàng Công thương Trung Quốc cũng từng là đối tác ngân hàng chính thức của Đại hội thể thao châu Á Quảng Châu 2010.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
        Bullet  Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
        Bullet  Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
        Bullet  Thứ trưởng thể thao thăm Trụ sở Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia
 

opera fix