18:22 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 nhận được hơn 530.000 đơn xin tham gia hành trình rước đuốc
08 Tháng Mười 2019 08:45:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thông báo có chính xác 535,717 lá đơn xin được trở thành thành viên của hành trình rước đuốc Olympic.

Con số này được đưa ra tại thời điểm chính thức đóng cửa đăng ký tham gia hành trình được mở từ tháng Sáu. Coca-Cola, Toyota, Nippon Life và NTT Communications là bốn đối tác của hành trình rước đuốc đã đứng ra tổ chức kêu gọi tình nguyện tham gia hành trình rước đuốc qua 47 tỉnh, thành phố tại Nhật Bản.

Ban tổ chức sẽ tiến hành lựa chọn các lá đơn tình nguyện để đưa ra kết quả cuối cùng cho 10.000 ứng cử viên theo yêu cầu ban đầu. Các ứng cử viên được lựa chọn là nam giới, phụ nữ, trẻ em của các quốc gia, lứa tuổi và khả năng. Danh sách ứng cử viên được lựa chọn sẽ được công bố vào tháng mười Hai.

Masa Takaya, phát ngôn viên của Tokyo 2020 bày tỏ sự phấn khích với số lượng ứng cử viên khổng lồ, cho thấy sự nhiệt tình của người dân khắp nơi trên thế giới. Dân chúng rõ ràng muốn được tham gia đóng góp vai trò trong Olympic Tokyo 2020.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng tuyên bố rằng hành trình rước đuốc sẽ mang đến trải nghiệm khó quên cho các thành viên tham dự. Hành trình này sẽ bắt đầu vào ngày 26/3/2020 với điểm khởi hành ở Fukushima, nơi hứng chịu thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất vào năm 2011. Một trận động đất và sóng thần tàn khốc đã gây ra tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân và khoảng 16.000 người đã mất mạng trong thảm kịch. Cả Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế đều muốn nhân cơ hội tổ chức Thế vận hội năm tới để hỗ trợ sự phục hồi của khu vực.

Hành trình rước đuốc với khẩu hiệu "Hy vọng thắp sáng con đường của chúng ta" sẽ đi qua tất cả các quận ở Nhật Bản trong hơn 121 ngày. Ngọn đuốc Olympic sẽ được thắp sáng tại Olympia cổ đại vào ngày 12/3 và sau đó sẽ dành một tuần ở Hy Lạp. Ngọn đuốc sẽ đến Nhật Bản vào ngày 20/3 và được trưng bày ở vùng Tōhoku, nơi cũng bị ảnh hưởng bởi thảm họa năm 2011.

Chính phủ Anh công bố ngân sách 62 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ cho các đội tuyển Olympic và Paralympic tham dự Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Chính phủ Anh công bố ngân sách 62 triệu đô la Mỹ cho các đội tuyển Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Chính phủ Anh công bố ngân sách 62 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ cho các đội tuyển Olympic và Paralympic tham dự Tokyo 2020. Các môn thể thao sẽ được nhận hỗ trợ từ nguồn ngân sách này trong đó có: (Taekwondo, Cầu lông) Paralympic, leo núi thể thao, karate, thể thao mạo hiểm.

Đoàn Thể thao Anh xếp ở vị trí thứ Nhì toàn đoàn bảng tổng sắp huy chương tại Rio 2016 với 67 huy chương, trong đó có 27 HCV. Đây cũng là thành tích tốt nhất của thể thao Anh trong các cuộc thi thể thao quốc tế. Cũng tại Rio 2016, đoàn Thể thao Anh cũng đứng vị trí thứ Nhì bảng tổng sắp Paralympic với 147 huy chương trong đó có 64 HCV.

Bộ trưởng thể thao Anh Boris Johnson cho biết, Vương Quốc Anh nhiều lần thể hiện vai trò là một cường quốc Olympic và Paralympic. Các VĐV Anh cũng thể hiện năng lực phi thường ở nhiều sự kiện thể thao quốc tế. Sự đầu tư tích cực từ chính phủ cho thấy thể thao Anh đang đi đúng hướng và các VĐV cần được hậu thuẫn từng bước để tiếp tục thành công, đặc biệt ở ở sự kiện trước mắt Tokyo 2020.

Bộ trưởng Boris Johnson cũng bảy tỏ quan điểm rằng những nỗ lực của các VĐV sẽ truyền cảm hứng cho cả quốc gia, khuyến khích thêm nhiều người dân quan tâm tới thể thao. Thể thao Anh cần tiếp tục xây dựng chiến lược của Luân Đôn 2012, sự kiện đang mang đến cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ những tài năng thể thao xuất chúng, mang lại sự thay đổi thực sự lâu dài trong lĩnh vực thể thao và cộng đồng địa phương của Vương quốc Anh.

Khoản ngân sách 62 triệu đô la sẽ được đầu tư cho thể thao Anh trong giai đoạn từ tháng 4/2020 cho tới tháng 3/2021. Khoản đầu tư đã được Chính phủ xác nhận sẽ cho phép hỗ trợ năm cuối cùng chuẩn bị cho Tokyo để mang đến cho các VĐV cơ hội tốt nhất đạt được ước mơ và truyền cảm hứng cho cả quốc gia thông qua thành công của Olympic và Paralympic.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Liên đoàn Karate thế giới kêu gọi sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
        Bullet  Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
        Bullet  Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
 

opera fix