14:27 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn Karate thế giới kêu gọi sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu
08 Tháng Mười 2019 08:40:00 GMT+7
Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới Antonio Espinós mong muốn có được sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu nhằm giúp môn thể thao này phát triển rộng trên khắp lục địa.

Chủ tịch Antonio Espinós cũng đã có buổi gặp mặt với Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Janez Kocijančič nhằm thúc đẩy mối quan hệ cũng như thảo luận về kế hoạch nhằm phát triển Karate ở châu Âu. Hai Bên đều mong muốn xem Karate sẽ góp mặt tại Đại hội thể thao châu Âu 2023 ở Krakow và Malopolska như đã có mặt tại Baku 2015 và Minsk 2019.

Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới Antonio Espinós bày tỏ sự hài lòng về buổi gặp mặt với Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Janez Kocijančič cũng như những thảo luận về những cơ hội nhằm tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức. Liên đoàn Karate thế giới tự hào là đối tác tích cực của Ủy ban Olympic châu Âu và rất vui được đóng góp vào thành công của hai kỳ Đại hội thể thao châu Âu gần đây nhất.

Đại hội thể thao châu Âu ở Minsk là một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh của các sự kiện thể thao ở lục địa này. Liên đoàn Karate thế giới hy vọng có thể tiếp tục hỗ trợ các mục tiêu của Ủy ban Olympic châu Âu và góp phần nâng cao giá trị cho sự phát triển của thể thao ở châu Âu.

Chủ tịch Kocijančič bảy tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với Liên đoàn Karate thế giới. Theo đánh giá của Chủ tịch Kocijančič, Karate là một trong những môn thể thao phổ biến nhất tại Minsk 2019 với số lượng VĐV tham gia rất nhiều. Số liệu phản ánh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy môn thể thao này rất hấp dẫn khán giả.

Tokyo 2020 sẽ gửi các giải pháp chống nóng tới các Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia

Bảng câu hỏi khảo sát về các giải pháp đối phó với nhiệt sẽ được gửi tới các Liên đoàn quốc tế và các Ủy ban Olympic quốc gia khi Ban tổ chức Tokyo 2020 đảm bảo rằng các VĐV và người hâm mộ sẽ được an toàn tại Thế vận hội mùa hè sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau.

Phát biểu tại phiên họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Chủ tịch Thomas Bach cho biết, chưa thấy thấy một thành phố nào có được sự chuẩn bị cho một kỳ Thế vận hội mùa hè tốt như Tokyo. Chủ tịch Bach cũng nhấn mạnh về phong cách của người Nhật đó là vô cùng siêng năng nhưng không bao giờ tự mãn. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng gửi thông báo tới Ủy ban Olympic rằng sẽ gửi tới các Liên đoàn quốc tế những bảng khảo sát về các giải pháp đối phó với nhiệt để tổng hợp ý kiến cũng như kinh nghiệm từ các Liên đoàn quốc tế này. 

Chủ tịch Bach cho biết Ban tổ chức Tokyo 2020 kỳ vọng sẽ nhận được những phản hổi tích cực từ phía các Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia vào cuối tháng Mười.

Một ứng dụng mới đã chính thực được đưa vào áp dụng cho phiên tổ chức đầu tiên Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ diễn ra vào tuần tới (Ảnh: insidethegames)

Ứng dụng mới của Đại hội thể thao bãi biển thế giới được đưa vào sử dụng

Một ứng dụng mới đã chính thực được đưa vào áp dụng cho phiên tổ chức đầu tiên Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ diễn ra vào tuần tới. Ứng dụng này được triển khai dưới sự phối hợp giữa Ban tổ chức và Cơ quan Công nghệ thể thao Bornan có trụ sở tại Lausanne, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ và dữ liệu số chính thức. Ứng dụng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ và giúp họ cập nhật những kết quả mới nhất khi sự kiện diễn ra.

Ứng dụng này có thể được tải xuống trên Google Play và Apple Store và được thiết kế thân thiện với người dùng. Ứng dụng được cá nhân hóa có các thông tin theo yêu cầu liên quan đến mọi khía cạnh của Đại hội gồm kết quả, thông tin về VĐV, đội và Ủy ban Olympic quốc gia, lịch thi đấu, bảng xếp hạng huy chương và hơn thế nữa.

Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg cho biết, mục tiêu là kết nối các Ủy ban Olympic quốc gia và người hâm mộ trên toàn thế giới với các VĐV mới, Liên đoàn quốc tế mới và các môn thể thao bãi biển mới.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
        Bullet  Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
        Bullet  Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
        Bullet  Chủ tịch Bach gặp Tổng thống Moon để thảo luận về khả năng tham gia vận động đăng cai Olympic và Paralympic 2032
        Bullet  Tokyo 2020 ra mắt giường và đệm nhẹ cho VĐV
 

opera fix