13:52 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Phụ trách điều hành Lausanne 2020 hài lòng với phản hồi từ phía Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế
09 Tháng Mười 2019 09:00:00 GMT+7
Theo đó, các thành viên của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế đã bày tỏ sự hài lòng về công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà, đặc biệt là ở phương thức tiếp cận sáng tạo.

Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế đã đến thăm thành phố Lausanne của Thụy Sĩ để cập nhật những thông tin gần nhất liên quan tới công tác chuẩn bị cho Thế vận hội trẻ mùa đông Lausanne 2020, sẽ diễn ra từ ngày 9 - 22/1 tới. Các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến địa điểm thể thao, giao thông, chương trình thanh thiếu niên và các chương trình giáo dục đã được chia sẻ và nhận được phản hồi tích cực từ phía Ủy ban điều phối.

Phụ trách điều hành của Lausanne 2020 Logan bày tỏ sự hài lòng khi nhận được những phản hồi tích cực trong chuyến thăm và kiểm tra từ Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế. Sự hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội cũng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của của nhóm Lausanne 2020 đã tạo nên một kết quả hơn mong đợi.

Các thành viên của đoàn kiểm tra cũng đã tới thị sát một số địa điểm thi đấu trong đó có Vaudoise Arena ở Prilly, nơi diễn ra Lễ Khai của Thế vận hội.

Phát biểu về kết quả của chuyến thăm và kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban điều phối Danka Barteková cho biết kể từ khi khởi động, Lausanne 2020 đã cho thấy phương thức tiếp cận sáng tạo cũng như mục tiêu bền vững cho sự kiện. Từ việc sử dụng những địa điểm và hệ thống sẵn có cho đến việc thu hút thế hệ trẻ cùng với những ý tưởng mới mẻ, Lausanne 2020 thực sự sẽ là một sự kiện dành cho thể thao và thanh niên không chỉ ở khắp đất nước mà còn vượt qua cả biên giới của Thụy Sĩ.

Khoảng 1.880 VĐV được kỳ vọng sẽ tham gia tranh tài ở tám môn thể thao.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 sẽ trở thành chất xúc tác cho phát triển kinh tế ở khu vực Adirondack của New York (Ảnh: insidethegames)

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 sẽ trở thành chất xúc tác cho sự phát triển của Lake Placid

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 cho biết, sự kiện thể thao quan trọng này sẽ trở thành chất xúc tác cho phát triển kinh tế ở khu vực Adirondack của New York.

Trong chuyến thăm kéo dài một tuần tới trụ sở Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế tại Lausanne, giám đốc dự án của Hội đồng Thể thao Adirondack, Ashley Walden đã khẳng định rằng đây là cơ hội để đi tiên phong trong phong trào thể thao sinh viên thế giới và là cơ hội cho thấy sự phát triển bền vững và thân thiện với môi trường tại thành phố chủ nhà.

Sự phát triển kinh tế và các dự án về môi trường là chìa khóa để Lake Placid được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông. Chủ tịch Hội đồng thể thao North Country Adirondack cho biết, nhóm các chuyên gia kinh tế đang tìm kiếm những cách thức phù hợp để khôi phục sự phát triển kinh tế trong khu vực, trong đó có việc thu hút sự đầu tư nhiều hơn từ phía các doanh nghiệp.

Giám đốc Walden cho biết, nhà ở cộng đồng chỉ là một trong những mục tiêu hướng tới của Lake Placid 2023, bên cạnh đó Lake Placid còn hướng tới là một thị trấn du lịch thực sự.

Làng VĐV và Làng truyền thông sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng trở thành nhà ở cho các gia đình địa phương sau khi Đại hội kết thúc. Với những ký do trên, Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông thực sự sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế tại đây.

Cũng theo Giám đốc Walden, Tiểu bang này có một trong những sáng kiến ​​khí hậu tích cực nhất từng được thấy ở Hoa Kỳ và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 cũng là cơ hội để chứng minh tính hiệu quả của các sáng kiến này.

Vào tháng Tám, Cơ quan phát triển khu vực Olympic bang New York đã công bố Khu liên hợp thể thao Olympic Lake Placid sẽ được cải tạo phục vụ cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023. Việc cải tạo gồm khu vực Herb Brooks, được đặt theo tên của HLV huyền thoại người Hoa Kỳ đã dẫn dắt đội tuyển Mỹ đến với chiếc HCV khúc côn cầu trên băng. Chiến thằng 4-3 trước Liên Xô tại sự kiện thể thao mùa đông vào năm 1980 được gọi là " Phép màu trên băng ".

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 nhận được hơn 530.000 đơn xin tham gia hành trình rước đuốc
        Bullet  Liên đoàn Karate thế giới kêu gọi sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
        Bullet  Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
        Bullet  Chủ tịch Bach khẳng định thực phẩm an toàn tại Tokyo 2020
 

opera fix