17:53 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Những người giành chiến thắng tại Thách thức đổi mới Tokyo 2020 sẽ được mời tham dự Hội thảo điện toán đám mây của Alibaba
09 Tháng Mười 2019 09:05:00 GMT+7
Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, những người giành chiến thắng tại Thách thức đổi mới Tokyo 2020 sẽ được mời tham dự Hội thảo điện toán đám mây của Alibaba tại Hàng Châu.

Dự án Thách thức đổi mới Tokyo 2020 đã được công bố vào tháng trước là một cuộc thi về công nghệ nhằm mục đích tạo ra những thí sinh sáng tạo cũng như khuyến khích công chúng tham gia vào Olympic Tokyo 2020.

Tokyo 2020 cũng đã công bố sẽ cùng với với đối tác về công nghệ đám mây Alibaba và Intel trao giải thưởng cho người chiến thắng. Hội nghị sẽ diễn ra vào tháng Chín năm 2020.

Các ứng cử viên giành chiến thắng sẽ được Ban tổ chức 2020 lo kinh phí di chuyển và ăn ở và những người giành giải thưởng cao nhất sẽ có cơ hội phát biểu tại Hội nghị.

Dự án thách thức đổi mới hướng tới những thử nghiệm dành cho khán giả ở các môn thể thao bóng rổ 3x3, thể thao mạo hiểm, trượt ván và leo núi thể thao.

Các ứng cử viên được mời tham gia để phát triển hoặc gửi nguyên mẫu của bất cứ sản phẩm nào có sử dụng công nghệ điện toán đám mây hoặc công nghệ trí tuệ nhân tạo bao gồm ứng dụng di động trên trang web hoặc trên người máy.

Giải thưởng Bạc sẽ nhận được vé tham dự các sự kiện thể thao của Tokyo 2020 và giải thưởng Đồng sẽ được trao tặng các kỷ vật chính thức của Tokyo 2020.

Dự án sẽ chính thức đóng vào ngày 13 tháng Mười và sẽ tiến hành chấm các tác phẩm dự thi từ ngày 14 tháng Mười đến ngày 1 tháng mười Một để công bố kết quả.

Những tác giả được lựa chọn sẽ được tiến hành tập huấn cho tới ngày 9 tháng mười Một để tham gia vòng thi chung kết vào ngày 22 tháng Hai năm 2020.

Việc tập huấn sẽ được tiến hành tại Tokyo và chương trình sẽ được biên soạn bằng tiếng Nhật. Giáo trình bằng tiếng anh sẽ được chuẩn bị cho những người không nói tiếng Nhật.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao châu Mỹ Neven Ilic đã đánh giá cao thành phố của Colombia trong suốt chuyến thăm và kiểm tra đầu tiên tới thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ vào năm 2021 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ilic đánh giá cao Cali trong chuyến thăm và kiểm tra đầu tiên tới thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ 2021

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao châu Mỹ Neven Ilic đã đánh giá cao thành phố của Colombia trong suốt chuyến thăm và kiểm tra đầu tiên tới thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ vào năm 2021.

Chủ tịch Ilic đã khởi động ngày đầu tiên sau chuyến thăm kéo dài 72 giờ tới thành phố Cali bằng chuyến thăm các địa điểm thi đấu cùng với các thành viên Ủy ban điều phối Liên đoàn Thể thao châu Mỹ và Ban tổ chức Cali 2021.

Một Hội thảo cũng đã được tổ chức tại Sân vận động Olympic Pascual Guerrero. Chủ tịch Ilic cho biết, đây là lần đầu tiên đến thăm Cali, và nhận thấy hạ tầng cơ sở tại đây đáp ứng được mọi điều kiện yêu cầu.

Chủ tịch Ilic yêu cầu Ban tổ chức cần chỉnh trang cho quang cảnh môi trường xung quanh các địa điểm được đẹp và tươi xanh hơn tuy nhiên cũng khẳng định rằng đây là thành phố lý tưởng để tổ chức Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ.

Sự ấm áp, nhiệt tình và gần gũi cũng như kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao của nước chủ nhà cũng khiến Chủ tịch Ilic tin tưởng rằng Cali sẽ tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ.

Thống đốc Valle del Cauca, Dilian Francisca Toro cho biết, vào năm 2021, Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ sẽ được tổ chức trùng với kỷ niệm 50 năm kể từ thời điểm Đại hội thể thao châu Mỹ được tổ chức tại Cali và đó thực sự là một dấu ấn lịch sử.

Thống đốc Dilian Francisca Toro cũng bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp đoàn cán bộ Liên đoàn thể thao châu Mỹ đồng thời cũng khẳng định công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà sẽ khiến những cá nhân dù là khó tính nhất phải hài lòng.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Ilic đã tới Quibdo để khánh thành một cơ sở thể thao đa năng được tài trợ bởi Liên đoàn thể thao  châu Mỹ, Chương trình Olympic châu Mỹ và Ngân hàng phát triển quốc tế.

Phiên tổ chức đầu tiên của Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 13 tháng Sáu năm 2021.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phụ trách điều hành Lausanne 2020 hài lòng với phản hồi từ phía Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 nhận được hơn 530.000 đơn xin tham gia hành trình rước đuốc
        Bullet  Liên đoàn Karate thế giới kêu gọi sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
        Bullet  Kế hoạch di sản cho ba địa điểm của Pyeongchang 2018 đã được công bố
 

opera fix