17:56 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Tokyo 2020 tổ chức phiên tập huấn đầu tiên cho Tình nguyện viên
10 Tháng Mười 2019 09:15:00 GMT+7
Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cho biết các phiên tập huấn chung cho các tình nguyện viên phục vụ tại Olympic và Paralympic sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Những phiên tập huấn đầu tiên sẽ diễn ra tại các địa điểm thi đấu lịch sử của Tokyo 1964 và sẽ được mở rộng ra trên toàn quốc trong nhiều tuần và tháng sau đó. Có khoảng 300 sự kiện tập huấn chung sẽ diễn ra ở 13 địa điểm thi đấu của 11 Quận của thành phố chủ nhà cho tới cuối tháng Hai năm tới.

Phó Tổng giám đốc Tokyo 2020 Yusuke Sakaue cho biết, Tokyo 2020 sẽ tổ chức những đợt tập huấn chung cho các tình nguyện viên của cả Olympic và Paralympic nhằm đạt được những tiêu chuẩn cơ bản, cần thiết. Các khóa tập huấn bao gồm ba hình thức đào tạo nhóm, đào tạo qua các thiết bị điện tử và đào tạo qua sách giáo khoa. Nội dung của các khóa đào tạo sẽ giống nhau, khởi đầu là việc giới thiệu cho các tình nguyện viên những yêu cầu phải đáp ứng khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Các tình nguyện viên sẽ được phổ biến cái nhìn toàn cảnh về Olympic và Paralympic Tokyo 2002 cũng như lịch sử của các sự kiện này. Công tác đào tạo cũng bao gồm nội dung về sự đa dạng và hòa nhập cũng như các danh hiệu sẽ được trao cho các tình nguyện viên xuất sắc. Ngoài ra còn một nội dung đặc biệt nữa đó là việc các tình nguyện viên sẽ thực hiện phần viết tin nhắn cho chính mình khi các đợt đào tạo kết thúc vào năm 2020.

Tổng cộng, 80.000 tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ Tokyo 2020, sau khi được chọn từ 204.680 người đăng ký. Ban tổ chức cho biết có hơn 10% tình nguyện viên là đại diện cho khoảng 120 quốc gia.

Một tình nguyện viên có tên Kana cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện. Sinh ra và lớn lên ở Tokyo, Kana cho biết đây là một cơ hội đặc biệt để có thể làm một điều đặc biệt tại Tokyo. Kana có thời gian sinh sống ở nước ngoài, từng có cơ hội giao tiếp với mọi người vì vậy Kana hy vọng có thể giúp đỡ khán giả và VĐV

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, nhân sự kiện này, các tình nguyện viên sẽ có cơ hội một lần trong đời để thể hiện vai trò hỗ trợ có giá trị cho hoạt động của Thế vận hội. Tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong việc hướng dẫn khán giả, trong thi đấu và hoạt động truyền thông. Ngoài ra, tình nguyện viên cũng sẽ có mặt ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm các địa điểm thi đấu và Làng VĐV.

Các tình nguyện viên sẽ được giao vai trò cụ thể vào tháng Ba. Công tác đào tạo chuyên sâu sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có chuyến thăm và làm việc tại Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi để thảo luận về sức mạnh của thể thao (Ảnh: insidethegames)

Ả Rập Saudi hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các VĐV nữ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có chuyến thăm và làm việc tại Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi để thảo luận về sức mạnh của thể thao. Trong chuyến thăm, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki al Saud, Chủ tịch Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi đã tiếp đón Chủ tịch Bach.

Chủ tịch Bach cũng tới thăm một số địa điểm thể thao mới và nghe báo cáo từ Ban điều hành Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi về kế hoạch hiện đại hóa thể thao ở nước này. Đây cũng là một phần kế hoạch tầm nhìn quốc gia cho tới năm 2030. Chủ tịch Bach cũng quan tâm tới công tác chuẩn bị của Ả Rập Sau di cho Thế vận hội mùa hè ở Tokyo vào năm tới.

Cuối chuyến thăm, Chủ tịch Bach cũng gặp gỡ với các VĐV tại thành phố thể thao King Abdullah, nơi các VĐV trẻ thể hiện kỹ năng ở môn đấu kiếm, bóng bàn, điền kinh, bóng đá và taekwondo.

Sau nhiều lần vận động, Ả Rập Saudi đã gửi các VĐV nữ đầu tiên đến Olympic tại Luân Đôn 2012, đó là Sarah Attar thi đấu ở nội dung 800 mét môn điền kinh và Wojdan Shaherkani ở hạng dưới 78 kg môn judo. Tại Rio 2016, Ả Rập Saudi đã có bốn đại diện nữ.

Chủ tịch Bach bày tỏ sự phấn khích với sự phát triển của thể thao ở Ả Rập Saudi ở cả cấp độ thể thao thành tích cao va thể thao quần chúng. Sự nhiệt tình của các VĐV trẻ thực sự gây ấn tượng đối với Chủ tịch và Chủ tịch cũng nhấn mạnh rằng việc nhiều VĐV nữ trẻ tham gia thể thao thực sự là một dấu hiệu rất đáng khích lệ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chương trình học bổng Olympic trường học Canada
        Bullet  Những người giành chiến thắng tại Thách thức đổi mới Tokyo 2020 sẽ được mời tham dự Hội thảo điện toán đám mây của Alibaba
        Bullet  Phụ trách điều hành Lausanne 2020 hài lòng với phản hồi từ phía Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 nhận được hơn 530.000 đơn xin tham gia hành trình rước đuốc
        Bullet  Liên đoàn Karate thế giới kêu gọi sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
 

opera fix