17:58 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chương trình học bổng Olympic trường học Canada
10 Tháng Mười 2019 09:09:00 GMT+7
Chương trình học bổng Olympic trường học Canada là một phần của cam kết tiếp tục truyền cảm hứng cho sinh viên thông qua các giá trị Olympic.

Chương trình học bổng Olympic trường học Canada đã công bố các suất học bổng mới giai đoạn 2019 - 2020 dành cho nguồn nhân lực hướng tới Tokyo 2020. Hoạt động này là một phần của cam kết tiếp tục truyền cảm hứng cho sinh viên thông qua các giá trị Olympic. Gói lớp học "đường đến Tokyo" bao gồm ba cấp độ khác nhau, cho phép học sinh từ các trường tiểu học và trung học đều có thể tham gia Phong trào Olympic.

Chương trình cũng sử dụng hai ngôn ngữ nhằm tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên tham gia cùng các VĐV Canada trong quá trình chuẩn bị đến với Tokyo 2020. Chương trình được xây dựng bởi các giáo viên với nội dung học tập được tiến hành theo hình thức nhóm hoặc cá nhân.

VĐV từng tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 Annamay Oldershaw cũng bày tỏ hy vọng chương trình giảng dạy này sẽ được áp dụng trực tiếp vào trường học. Chương trình "đường đến Tokyo" cũng được kết nối với chương trình giảng dạy thực tế hàng ngày nhằm phục vụ cho giáo viên trong công tác chuyên môn. Qua đó, khiến cộng đồng quan tâm hơn tới các VĐV sẽ tham dự Thế vận hội Tokyo mà còn hiểu thêm các vấn đề liên quan tới Olympic.

Đây cũng là một hình thức tuyệt vời tiến hành các cuộc thảo luận xung quanh chủ đề Olympic cũng như cho phép sinh viên mở rộng kiến ​​thức bằng cách sử dụng các hình thức học tập độc đáo và hấp dẫn.

Trong số các chủ đề được đề cập trong Chương trình "đường đến Tokyo" có nội dung "Thiết kế Olympic". Với nội dung này sinh viên tham gia có cơ hội xem, cảm nhận và xây dựng quy mô của một sự kiện Olympic. Ngoài ra còn có nội dung sống cùng Tokyo 2020, với nội dung này, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành phát sóng các sự kiện thể thao khác nhau và phỏng vấn các VĐV.

Còn với nội dung Olympic xanh, sinh viên sẽ tìm hiểu về các sáng kiến môi trường ​​bền vững được triển khai tại Tokyo 2020 và tìm hiểu những sáng kiến ​​nhất định có thể được áp dụng tại trường của họ. Trong hơn 30 năm kể từ khi ra mắt, Chương trình học bổng Olympic trường học Canada đã được triển khai ở hàng nghìn lớp học trên khắp đất nước.

Chương trình góp phần khuyến khích hoạt động thể chất và lối sống lành mạnh, giúp thúc đẩy môi trường thể thao an toàn và toàn diện hơn cũng như truyền cảm hứng cho việc áp dụng các giá trị Olympic. Chương trình cũng gửi đi một thông điệp rằng không nhất thiết phải là một VĐV để sống theo những giá trị này. Mà những gì nên làm đó là phấn đấu mỗi ngày, làm hết sức mình, tôn trọng những người xung quanh và xây dựng cộng đồng với lòng tốt và tình bạn.

Học viện Olympic quốc tế thuộc Olympic cổ đại sẽ được tiến hành trùng tu, sửa chữa  (Ảnh: insidethegames)

Học viện Olympic quốc tế sẽ được trùng tu, sửa chữa

Học viện Olympic quốc tế thuộc Olympic cổ đại sẽ được tiến hành trùng tu, sửa chữa sau khi Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thống nhất thông qua khoản kinh phí 13,7 triệu đô la cho dự án cải tạo tại Lausanne.

Học viện Olympic quốc tế ra đời năm 1961 và hoạt động với mục đích giáo dục thế hệ trẻ, sinh viên đại học, các nhà giáo dục học, các nhà Olympic, phóng viên Olympic và sự phát triển của phong trào Olympic trong xã hội. Tuyên bố về hoạt động trùng tu, sửa chữa này tại Nhà Olympic, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết học viện sẽ được tái ra mắt vào ngày 27/7/2021 trong khuôn khổ phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tại Athens.

Chủ tịch Bach cho biết, Ban điều hành đã thông qua dự án đổi mới toàn diện cho Học viện Olympic quốc tế. Thông qua dự án này, Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn thúc đẩy hơn nữa giáo dục và những giá trị Olympic, đặc biệt là ở những nội dung liên quan tới thế hệ trẻ.

Học viện Olympic quốc tế là một cam kết với nguồn gốc và di sản của Ủy ban Olympic quốc tế. Đó là nơi mang tính biểu tượng cao ở Olympia cổ đại, nơi tất cả bắt đầu từ 3.000 năm trước.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Những người giành chiến thắng tại Thách thức đổi mới Tokyo 2020 sẽ được mời tham dự Hội thảo điện toán đám mây của Alibaba
        Bullet  Phụ trách điều hành Lausanne 2020 hài lòng với phản hồi từ phía Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế
        Bullet  Tokyo 2020 nhận được hơn 530.000 đơn xin tham gia hành trình rước đuốc
        Bullet  Liên đoàn Karate thế giới kêu gọi sự hợp tác lớn mạnh hơn với Ủy ban Olympic châu Âu
        Bullet  Ủy ban Olympic Tây Ban Nha ký kết thoả thuận hợp tác với Guinea và Bahrain
        Bullet  Ủy ban Paralympic châu Á công bố thành viên Ban điều hành
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 4 cho Tashkent
        Bullet  Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới
        Bullet  Kế hoạch chiến lược thể thao mới ở Zimbabwe đang được xúc tiến
        Bullet  Philippines tổ chức tập huấn cho cán bộ nhằm chuẩn bị cho ASEAN Para Game 2020
 

opera fix