00:06 Thứ Hai, 19/08/2019
Góc nhìn nhà quản lý
opera fix
    
opera fix
Thể thao Hà Tĩnh cần được quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chuyên môn, giáo trình, giáo án huấn luyện TDTT (17/08/2006)
17 Tháng Tám 2006 10:59:00 GMT+7
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương cũng như của Uỷ ban Thể dục Thể thao, thể thao Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu nhất định trên các mặt công tác. Đặc biệt, để hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V, ngành Thể dục Thể thao Hà Tĩnh đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Để hiểu rõ thêm điều này, Trang tin điện tử Uỷ ban Thể dục Thể thao đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở TDTT Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương cũng như của Uỷ ban Thể dục Thể thao, thể thao Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu nhất định trên các mặt công tác. Đặc biệt, để hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V, ngành Thể dục Thể thao Hà Tĩnh đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Để hiểu rõ thêm điều này, Trang tin điện tử Uỷ ban Thể dục Thể thao đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở TDTT Hà Tĩnh.

Thưa ông, ngành TDTT Hà Tĩnh đã chuẩn bị như thế nào để có thể giành thành tích cao nhất tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V?

Hà Tĩnh là một tỉnh mới được tái lập nên sự phát triển về mọi mặt còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, TDTT Hà Tĩnh đã có những bước chuẩn bị nhất định về thể thao thành tích cao để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V.

Trước hết, chúng tôi đã chú trọng tập trung vào những môn thế mạnh truyền thống: Cử tạ, Điền kinh, Đua thuyền. Bên cạnh đó, cũng có sự đầu tư cho tất cả các môn thể thao mà Hà Tĩnh tham gia. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần này, chúng tôi mong muốn và đặt chỉ tiêu xếp hạng từ 30 đến 35 trên tổng số 64 tỉnh, thành và 3 ngành. Điều này có nghĩa thể thao Hà Tĩnh phải cố gắng đạt được ít nhất từ 4 - 5 HCV. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chúng tôi mới xếp thứ 50 với 8 HCĐ. Những bộ môn mạnh của Hà Tĩnh: Cử tạ, Điền kinh, Đua thuyền hiện tại vẫn chưa tổ chức thi đấu.

Về con người, chúng tôi đã tuyển chọn và tập trung đầu tư cho các VĐV có khả năng giành huy chương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển chọn VĐV cho các bộ môn, các tuyến, tham mưu kế hoạch và cử VĐV, HLV đi tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia.

Mặc dù còn nhiều khó khăn do nguồn kinh phí giành cho TDTT hạn hẹp song chúng tôi cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ở mức cao nhất trong điều kiện có thể về tài chính theo quy định của nhà nước.

Để phát huy hiệu quả hơn nữa những môn thế mạnh, ngành TDTT Hà Tĩnh đã có những biện pháp gì?

Một mặt, chúng tôi tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nâng cao những môn thể thao truyền thống của Hà Tĩnh. Mặt khác, chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi và áp dụng một cách sáng tạo những kinh nghiệm của các đoàn bạn để có thể phát huy tối đa thế mạnh của những môn thể thao này.

Đồng thời, Sở luôn tạo điều kiện để cán bộ, HLV, VĐV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thi đấu và ưu tiên đầu tư cho những môn có tiềm năng như: Karatedo, Pencak Silat, Điền kinh, Vật, Cử tạ, Đua thuyền vv...

Song song với những việc đó, chúng tôi tích cực rà soát các văn bản theo hướng dẫn của Chính Phủ, Uỷ ban Thể dục Thể thao, Uỷ ban Nhân dân tỉnh và phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan để xây dựng và ban hành các văn bản về cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích, đẩy mạnh XHH các hoạt động TDTT. Cải tiến và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều hành, tăng cường kiểm tra đôn đốc các bộ môn này trong công tác đào tạo, huấn luyện, đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức cho cán bộ, HLV, VĐV.

Thưa ông, để phát triển hơn nữa thể thao thành tích cao, ngành TDTT Hà Tĩnh có kiến nghị gì đối với Ủy ban Thể dục Thể thao và các cấp lãnh đạo?

Đối với một tỉnh còn nghèo như Hà Tĩnh thì để phát triển thể thao thành tích cao không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi mong muốn trước hết, các cơ quan cấp trên như Ủy ban Thể dục Thể thao và UBND tỉnh Hà Tĩnh tập trung đầu tư hơn nữa cho thể thao Hà Tĩnh không chỉ về trang thiết bị, dụng cụ TDTT mà đặc biệt là công tác giáo dục chuyên môn, các giáo trình, giáo án để Hà Tĩnh và những tỉnh còn nghèo khác có điều kiện bắt kịp với những thành tích TDTT chung của cả nước.

Xin cám ơn ông!

T.Dương
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ưu tiên phát triển cho các môn thể thao tại các tỉnh miền núi là một hướng đi đúng của Ngành (08/08/2006)
        Bullet  Trường ĐH TDTT II mong muốn được bổ sung thêm chỉ tiêu tuyển sinh (26/07/2006)
        Bullet  Giải Cầu lông trẻ toàn quốc năm 2006: Chắc chắn sẽ có thêm nhiều Tiến Minh(17/07/2006)
        Bullet  Công tác hợp tác quốc tế của ngành TDTT trước ngưỡng cửa Việt Nam gia nhập WTO (14/07/2006)
        Bullet  Thể thao Bình Định: Những dấu hiệu đáng mừng trong công tác huấn luyện - đào tạo VĐV trẻ (06/07/2006)
        Bullet  Quảng Ninh phấn đấu xếp thứ 15 tại Đại hội TDTT toàn quốc (29/06/2006)
        Bullet  TDTT Hưng Yên sau gần 10 năm xây dựng và phát triển (28/06/2006)
        Bullet  Quy hoạch và sử dụng đất đai là tiền đề cho sự phát triển thể thao bền vững (20/06/2006)
        Bullet  Hà Giang: Hướng tới Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V - 2006 (14/06/2006)
        Bullet  Thiết chế thể dục thể thao (07/06/2006)
 

opera fix