05:27 Thứ Ba, 22/10/2019
Góc nhìn nhà quản lý
opera fix
    
opera fix
Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tham dự Beach Games III với thành tích tốt nhất
11 Tháng Sáu 2012 08:31:00 GMT+7
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa Đại hội Thể thao Bãi Biển châu Á lần thứ 3 (Beach Games III) sẽ chính thức được khai mạc tại HaiYang - Trung Quốc. Đến thời điểm này, hầu hết các quốc gia tham dự đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chờ ngày lên đường. Để giúp bạn đọc, người hâm mộ nắm bắt kịp thời những thông tin về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Beach Games III, phóng viên Trang tin điện tử TDTT đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Quang Thành - Trường đoàn Thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Thưa ông! xin ông cho biết đôi nét về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Beach Games III cho đến thời điểm này?

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Beach Games III với 131 thành viên trong đó có 91 VĐV và 40 cán bộ, tham gia tranh tài ở 9 môn Thể thao gồm: Cầu mây bãi biển, Bóng ném bãi biển, Bóng gỗ bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Bóng đã bãi biển, Bóng rổ 3 người, Trượt Patanh tốc độ, Leo tường và Thuyền rồng.

Có thể nói, công tác chuẩn bị cho đoàn Thể thao Việt Nam đã được thực hiện từ đầu năm 2012, các đội dự tuyển được tập trung tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG Tp. Hồ Chí Minh, Đại học TDTT Bắc Ninh và các Sở VH,TT&DL Hà Nội, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh. Lãnh đạo các Trung tâm và các Sở đã triển khai kế hoạch tập huấn cho các đội với tinh thần tập trung cao độ, đảm bảo các điều kiện về vật chất, tinh thần, phục vụ công tác huấn luyện, chăm sóc sưc khỏe, hồi phục, dinh dưỡng. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho các HLV, VĐV cũng luôn được quan tâm.

Trong quá trình tập huấn, các đội tuyển đã nhận được chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo, của các Vụ chức năng, các bộ môn thuộc Tổng cục TDTT đồng thời kết hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao. Đặc biệt, là sự quan tâm đầu tư của các Sở VH,TT&DL Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Khánh Hòa.

Với tư cách là Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, ông đánh giá như thế nào về trình độ chuyên môn cũng như khả năng giành huy chương của các VĐV Việt Nam tại Beach Games III lần này?

Các VĐV được chọn lựa để tham gia thi đấu tại Beach Games III đều là những VĐV ưu tú và xuất sắc nhất và được BHL lựa chọn khá kỹ trong quá trình tập huấn tại các Trung tâm huân luyện Thể thao quốc gia và ở một số địa phương. Nhìn chung, các em có chuyên môn và sức khỏe tốt, tuy nhiên thi đấu tại đấu trường Thể thao châu Á với sự tham dự của 45 quốc gia vùng lãnh thổ nên việc giành huy chương tại Đại hội này là điều khá khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm, đoàn Thể thao Việt Nam xin hứa sẽ quyết tâm đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn với tinh thần kiên cường, trung thực để giành thành tích tốt nhất.

Thể thao bãi biển có thể nói là môn Thể thao còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng cũng đã đạt được một số kết quả rất đáng tự hào, vậy ông có nhận xét gì về sự phát triển của các môn Thể thao này tại Việt Nam trong tương lai?

Đúng vậy Thể thao bãi biển là môn Thể thao còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nó mới chỉ phát triển vài năm trở lại đây nhưng đã có sự chuyển biến khá rõ nét. Đặc biệt, được sự quan tâm của ngành TDTT, cùng sự quan tâm đầu tư của những mạnh thường quân là khối các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Thể thao bãi biển tại Việt Nam.

Việt Nam có nhiều bờ biển đẹp mang tầm quốc tế, nên xu hướng để phát triển các môn Thể thao bãi biển trong tương lai là rất cần thiết. Thời gian qua và trong tương lai Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức, đăng cai các sự kiện Thể thao bãi biển mang tầm khu vực và châu lục. Đó sẽ là đòn bẩy, động lực thúc đẩy Thể thao bãi biển Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.

Được biết, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của Đại hội Thể thao Bãi Biển châu Á lần thứ V - 2016, vậy tại Đại hội lần này, Việt Nam đã có bước chuẩn bị thế nào để quảng bá Đại hội này đến bạn bè các nước trong châu lục?     

Tham dự Đại hội Thể thao Bãi Biển Châu Á lần thứ III tại Hai Yang - Trung Quốc sẽ là bước chuẩn bị tích cực cho 4 năm tới, Việt Nam sẽ có những đội tuyển mạnh để tham dự Đại hội Thể thao Bãi Biển châu Á lần thứ V tại Việt Nam. Đồng thời, Đại hội này, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tích cực tổ chức tốt các hoạt động giới thiệu, quảng bá cho Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ V do Việt Nam đăng cai tổ chức với địa điểm chính là Nha Trang - Khánh Hòa.

Nhân dịp này, đoàn Thể thao Việt Nam xin được gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ như tập đoàn Thể thao Động lực, Vinpearl, UBND tỉnh và Sở VH,TT&DL tỉnh Khánh Hòa... đã cùng đồng hành với đoàn Thể thao Việt Nam tại Beach Games III và giúp đỡ đoàn tổ chức thành công Lễ xuất quân.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!   

N. Hương

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII: Sức mạnh Phù Đổng trên đường hội nhập và phát triển
        Bullet  Đảng Uỷ Bộ VH,TT&DL với các nhiệm vụ, nội dung triển khai Nghị quyết TW 4 – Khoá XI
        Bullet  Olympic Luân Đôn 2012: Thể thao Việt Nam có cơ sở để hy vọng giành huy chương
        Bullet  Một số kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện các chính sách về TDTT dành cho đồng bào dân tộc thiểu số
        Bullet  Chính sách TDTT dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số
        Bullet  Thể thao Việt Nam - năm đầu thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW
        Bullet  Những nhiệm vụ của Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2012-2020
        Bullet  Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2012-2020
        Bullet  Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn
 

opera fix