00:01 Chủ Nhật, 20/10/2019
Góc nhìn nhà quản lý
opera fix
    
opera fix
SEA Games 27: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành – Đoàn TTVN đã sẵn sàng
05 Tháng Mười Hai 2013 15:03:00 GMT+7
Trước giờ lên đường tới Myanamr tham dự SEA Games 27, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam – ông Lâm Quang Thành đã có những chia sẻ trước báo giới.

PTCT Lâm Quang Thành trả lời báo chí (Ảnh: Y Trang )
Là người dẫn đoàn TTVN tham dự nhiều sự kiện lớn, xin ông cho biết cảm giác lúc này của ông cũng như tinh thần toàn đoàn TTVN trước giờ lên đường tới Myanmar dự SEA Games 27?

Mặc dù là trưởng đoàn TTVN tham dự nhiều sự kiện, tuy nhiên mỗi sự kiện là một cảm giác khác nhau và SEA Games 27 này cũng không ngoại lệ. Có lẽ bây giờ tâm trạng của tôi cũng hồi hộp không kém gì các thành viên khác trong đoàn. Đối với tinh thần toàn đoàn, các bạn có thể cảm nhận rõ nét sự phấn khích, hào hứng trên từng nét mặt, để thấy rằng đoàn TTVN đã sẵn sàng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và đem vinh quang về cho tổ quốc.

Được biết, Tổng cục TDTT đã phối hợp với hãng Hàng không Vietnam Airlines trong vấn đề di chuyển của đoàn TTVN, xin ông chia sẻ về vấn đề này?

Tổng cục TDTT đã làm việc với Vietnam Airlines và được đơn vị này hỗ trợ 5 chuyến chuyên cơ (3 chuyến đi và 2 chuyến về) từ sân bay Nội Bài sang thẳng Nay Pyi Taw. Đây là việc làm rất ý nghĩa bởi nó không chỉ giúp đoàn TTVN thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian di chuyển mà còn giúp các thành viên trong đoàn một cảm giác thoải mái và không mệt mỏi. Qua đây tôi cũng gửi lời cám ơn chân thành tới Vietnam Airlines đã giúp đỡ, đồng hành với TTVN tại SEA Games 27.

Đây là cánh quân đầu tiên lên đường làm nhiệm vụ, ông có thể cho biết số lượng các thành viên, các đội tuyển trong đoàn?

Đoàn TTVN sang Nay Pyi Taw đợt đầu tiên với 182 thành viên, trong đó có 15 cán bộ đoàn, 10 bác sĩ, các đội tuyển gồm Bóng đá nam, Quyền Anh, Canoeing, Futsal nam và nữ, Wushu, Pencak silat, Xe đạp, Bơi lội. Đây là những môn thi đấu sớm nhất tại đại hội và đều có VĐV Việt Nam tham dự.

Vậy trong số các bộ môn thi đấu sớm, ông có nhận định như thế nào về khả năng mở hàng cho đoàn TTVN?

Trong số các đội tuyển lên đường đợt 1, môn Wushu là môn thi đấu sớm nhất (ngày 7/12) và nếu như không nằm ngoài dự tính thì đây sẽ là môn sẽ giành được HCV, mở hàng cho đoàn TTVN tại Đại hội.

Ngoài Wushu ra thì ông kỳ vọng những môn nào sẽ tạo nên sự bất ngờ tại kỳ SEA Games 27?

Tôi cho rằng, tất cả các môn sẽ đều có thể chứa ẩn yếu tố bất ngờ.

Tính tới thời điểm này, đoàn TTVN còn có những lo ngại gì không thưa ông?

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về chuyên môn, hậu cần cho đoàn đều đã ổn. Chúng tôi cũng rất vui vì đây là kỳ đại hội lớn mà đoàn Thể thao Việt Nam đã chuẩn bị với tinh thần cao nhất, đoàn kết nhất và có những tổ chức tốt nhất cũng như phân chia các nhóm môn để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games và chúng tôi sẵn sàng vào cuộc.

Trước giờ lên đường, ông có muốn nhắn nhủ lời nào tới các HLV, VĐV và những người hâm mộ?

Tôi muốn nói rằng, các HLV, VĐV hãy tập trung cao độ, thể hiện và cống hiến hết mình trong thi đấu để đem vinh quang về cho Tổ quốc. Chúng tôi mong rằng người hâm mộ hãy cùng vui mừng và chia sẻ cả thành công cũng như thất bại của Đoàn thể thao Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng thành tích của các vận động viên tại SEA Games này cũng có phần đóng góp từ sự ủng hộ của người hâm mộ. Và từ nguồn động viên hậu cần đó, đoàn TTVN sẽ tràn trề tự tin giành thành tích cao nhất, hoàn thành mục tiêu đề ra, đứng vững trong Top 3 khu vực.

Xin chân thành cám ơn ông!

M.Đ

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam: Cần siết chặt lại kỷ cương đối với các VĐV quốc gia
        Bullet  Chế độ đãi ngộ cho VĐV đỉnh cao khi giải nghệ cần sự nỗ lực từ 2 phía
        Bullet  Hãy đặt lợi ích của Quần vợt Việt Nam lên hàng đầu
        Bullet  Đại hội TDTT các cấp nền tảng vững chắc để tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
        Bullet  AYG II: Khởi điểm quan trọng cho bước tiến xa hơn của TTVN
        Bullet  Từ thành công  AIMAG 4 tạo hiệu ứng tích cực cho TTVN đến với sân chơi chính của năm - SEA Games 27  
        Bullet  Những giá trị từ việc đăng cai ASIAN Games sẽ không mất đi
        Bullet  Trung tâm HLTTQG Cần Thơ: hướng đến tuyển chọn VĐV trọng điểm cho Thể thao Việt Nam
        Bullet  Việt Nam hướng tới tốp 3 tại Asean Para Games lần thứ VII
        Bullet  Việt Nam sẽ tổ chức Asiad 18 - 2019 thành công và tiết kiệm nhất
 

opera fix