06:50 Thứ Bảy, 21/04/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo về kế hoạch hoạt động TDTTQC năm 2017
15 Tháng Hai 2017 18:10:00 GMT+7
Chiều nay 15/02/2017, tại Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về việc triển khai kế hoạch hoạt động TDTTQC năm 2017. Cùng dự còn có các đồng chí: Phạm Văn Tuấn – PTCT Tổng cục TDTT; Lê Thị Hoàng Yến – PTCT Tổng cục TDTT; Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTTQC; Đặng Danh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ TDTTQC.

Toàn cảnh cuộc họp (Ảnh: Thế Thiện)

Tại cuộc họp, báo cáo về Kế hoạch hoạt động TDTTQC năm 2017, Vụ trưởng Vụ TDTTQC Nguyễn Ngọc Anh cho biết: Trong năm 2017, Vụ TDTTQC sẽ tập trung hướng tới những mục tiêu cụ thể sau: Phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 29,2%; Số gia đình tập luyện thể thao thường xuyên đạt 21,3%; Số CLB thể thao đạt 76.000 CLB cơ sở, trong đó có 53.000 CLB theo quy định của thông tư số 18/2012/TT/-BVHTTDL.

Về Cộng tác viên, hướng dẫn viên TDTT cấp xã, phường và thị trấn đạt 14.500 người, trong đó số được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức nghiệp vụ công tác thể dục thể thao đến hết năm 2017 theo chương trình xây dựng nông thôn mới là 7.000 người; Tổ chức, hướng dẫn hoạt động TDTT cho cán bộ, hướng dẫn viên TDTT làm nòng cốt triển khai tại cơ sở 600 học viên; 100% các Bộ, Ngành trung ương và tỉnh, thành triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 16/NQ-CP; 100% số trường học đảm bảo chương trình giáo dục thể chất chính khóa và tập huấn, hướng dẫn, triển khai bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ; 75% số trường thường xuyên hoạt động thể thao ngoại khóa; 100% các đơn vị lực lượng vũ trang được huấn luyện thể lực bắt buộc, nâng cao hiệu quả phong trào chiến sĩ khỏe, không ngừng nâng cao thể lực phục vụ trực tiếp cho tác nghiệp chuyên môn, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Số cán bộ chiến sĩ kiểm tra, tập huấn rèn luyện thể lực năm 2017 đạt tới 99%; Thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu tốp 4 tại Asean Paragames 9 tại Malaysia năm 2017, tốp 10 tại Đại hội thể thao NKT Trẻ Châu Á tại Indonexia năm 2017.

Đặc biệt, trong năm 2017 Vụ TDTTQC xác định Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và và Đại hội TDTT các cấp là 2 sự kiện lớn của ngành. Phấn đấu số người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 là 7.200.000 người.

Cũng tại cuộc họp, PTCT Phạm Văn Tuấn cho biết: Thể thao quần chúng có 3 mảng lớn cần phải tập trung làm tốt là: Thể thao cho mọi người, thể thao dân tộc và thể thao giải trí. Để làm tốt cần có sự phối hợp với các các Bộ, Ban, Ngành trong việc triển khai các hoạt động có liên quan. Ngoài ra, trong năm 2017 Vụ TDTTQC cần có kế hoạch phối hợp cụ thể trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến thể thao trường học và thể thao trong lực lượng vũ trang (Nằm trong chương trình phối hợp với Bộ GD&ĐTvà Bộ Quốc phòng).

Liên quan tới công tác truyền thông các sự kiện quan trọng của ngành, PTCT Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Để làm tốt công tác truyền thông các sự kiện của ngành, Vụ TDTTQC cần lựa chọn các sự kiện trọng điểm để công tác truyền thông đạt được hiệu quả cao nhất, có sức lan tỏa tới người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Trong năm 2017, Vụ TDTTQC cần đẩy mạnh “cuộc vận động toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2020 và phong trào “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”; Duy trì các hoạt động trong chương trình phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động và Công đoàn viên chức Việt Nam, nghiên cứu, xây dựng, phổ biến các bài tập thể dục thể thao cộng đồng; Thể dục Thể thao cho người cao tuổi; Triển khai các chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020; Phát triển CLB thể thao người khuyết tật tại các địa phương, bồi dưỡng, tập huấn lực lượng cộng tác viên, hướng dẫn viên và huấn luyện viên; triển khai 15 môn thể thao cho người khuyết tật; Triển khai có hiệu quả về tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác TDTT cho cán bộ, cộng tác viên, HLV của Trung ương và 63 tỉnh, thành; Phát triển CLB thể thao người khuyết tật tại các địa phương; Phát triển thể thao dân tộc và thể thao giải trí. Duy trì, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, tổ chức thành công các giải thể thao và hội thi thể thao Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch vùng Đông Bắc, ngày văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc Thái; Ký kết chương trình phối hợp với ủy ban dân tộc giai đoạn 2017-2020; Chú trọng tới phát triển giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học và phát triển thể dục thể thao trong lực lượng vũ tran; Phối hợp với Bộ GG&ĐT triển khai bài tập thể dục buổi sáng, bài tập thể dục giữa giờ.

Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Đại hội TDTT các cấp là hai hoạt động lớn mà lãnh đạo Tổng cục, Vụ TDTTQC cần đặc biệt quan tâm bởi đây là hai hoạt động có sức lan tỏa lớn, giúp người dân nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tập thể thao thường xuyên. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng tin tưởng rằng Tổng Cục TDTT, Vụ TDTTQC sẽ triển khai thành công kế hoạch hoạt động năm 2017.

Hữu Hiển

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL hướng dẫn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
        Bullet  Vĩnh Long: Phấn đấu số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong năm 2017 đạt 30,7% dân số
        Bullet  Thi đấu Cờ tại Hồ Gươm: Đông đảo người đi bộ tới cổ vũ
        Bullet  Lễ hội Đền Thượng - Lào Cai: Sôi nổi với nhiều hoạt động thể thao
        Bullet  Lãnh đạo Tổng Cục TDTT làm việc với Vụ TDTTQC về chương trình, kế hoạch công tác của Vụ TDTTQC
        Bullet  PTCT Phạm Văn Tuấn làm việc với Vụ TDTTQC về Kế hoạch tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với tỉnh Lào Cai về việc triển khai kế hoạch tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai quốc gia” lần thứ I năm 2017
        Bullet  TCT Vương Bích Thắng nghe báo cáo kế hoạch thành lập quỹ “Vì tầm vóc và sức khỏe cộng đồng”
        Bullet  Phong trào thể dục thể thao quần chúng của Nghệ An phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng
        Bullet  2017: TDTT quần chúng Cần Thơ tập trung tổ chức đại hội thể thao các cấp
 

opera fix