00:09 Thứ Ba, 26/06/2018
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017: Phấn đấu 7.200.000 người tham gia
17 Tháng Hai 2017 10:57:00 GMT+7
Sẽ diễn ra trên 3 điểm cầu lớn của cả nước, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017 phấn đấu đạt 7.200.000 người tham gia.

Rất đông các đối tượng tham gia Ngày chạy đã tạo nên một không khí sôi nổi trên khắp cả nước
(Ảnh: TH)

Các địa điểm được chọn tổ chức điểm là Vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội; Huyện A Lưới – Tỉnh Thừa Thiên Huế và Bến Nhà Rồng – TP Hồ Chí Minh vào 7h00 sáng Chủ nhật 26/3/2017.

Theo báo cáo của Vụ TDTT Quần chúng TC TDTT, hiện tại đã có 21 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng ký, xây dựng kế hoạch tổ chức, phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Trong đó, có thể kể đến các tỉnh như: Thái Nguyên, Lai Châu, Hà Giang, Thanh Hóa, Cà Mau, Bạc Liêu, Nghệ An, Cần Thơ, Điện Biên, Hà Nội, Bắc Ninh, …

Ngày chạy Olympic năm 2017 là một hoạt động thể thao mang tầm quốc gia, có ý nghĩa sâu rộng nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể thao và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2017); 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); Được sự chỉ đạo tích cực của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016
tại Nghệ An đã diễn ra thành công và tạo được dấu ấn tốt về phong trào rèn luyện thân thể
theo gương Bác Hồ vĩ đại (Ảnh: TH)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, vừa qua Tổng Cục TDTT đã có các công văn hướng dẫn, yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai Ngày chạy Olympic tại địa phương.

Năm 2016, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 đã thu hút gần 7.000.000 người tham gia (riêng thủ đô Hà Nội đã có hơn 7.000 người xuống đường tham gia ngày chạy), tạo ra một không khí sôi động trong hoạt động Thể dục thể thao, đồng thời đã mang đến nhiều ý nghĩa to lớn.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua hoạt động này cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic của tỉnh, chịu trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này và đưa nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic của các huyện, thị xã, thành phố thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá xét thi đua, khen thưởng cuối năm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 bằng những hình thức đa dạng, phong phú và dễ tiếp cận, đảm bảo các thông tin liên quan đến việc tổ chức Ngày chạy Olympic đến với mọi tầng lớp nhân dân.

UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch tại các xã, phường, thị trấn; hướng dẫn địa phương xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic, phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị đóng trên địa bàn huy động mọi đối tượng cùng tham gia Ngày chạy Olympic.

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo về kế hoạch hoạt động TDTTQC năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL hướng dẫn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
        Bullet  Vĩnh Long: Phấn đấu số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong năm 2017 đạt 30,7% dân số
        Bullet  Thi đấu Cờ tại Hồ Gươm: Đông đảo người đi bộ tới cổ vũ
        Bullet  Lễ hội Đền Thượng - Lào Cai: Sôi nổi với nhiều hoạt động thể thao
        Bullet  Lãnh đạo Tổng Cục TDTT làm việc với Vụ TDTTQC về chương trình, kế hoạch công tác của Vụ TDTTQC
        Bullet  PTCT Phạm Văn Tuấn làm việc với Vụ TDTTQC về Kế hoạch tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với tỉnh Lào Cai về việc triển khai kế hoạch tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai quốc gia” lần thứ I năm 2017
        Bullet  TCT Vương Bích Thắng nghe báo cáo kế hoạch thành lập quỹ “Vì tầm vóc và sức khỏe cộng đồng”
        Bullet  Phong trào thể dục thể thao quần chúng của Nghệ An phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng
 

opera fix